Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM

Văn Tiên, Theo Báo dân sinh 00:00 12/03/2020

Sau khi trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi được lực lượng kiểm dịch y tế sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra nhiệt độ cơ thể và hướng dẫn cách ly tại nhà. Tuy nhiên, để an toàn, cô gái trẻ đã thuê khách sạn ở riêng và sau đó viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại quận 2, TP.HCM.

Ngày 11/3, bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc bệnh viện quận 2, TP.HCM cho biết Khu cách ly trung tâm quận 2 (TP.HCM) đang theo dõi 11 trường hợp, trong đó có Hàn Quốc, người Việt trở về từ vùng dịch Ý..., tất cả các ca này sức khỏe đều ổn định.

Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khu cách ly trung tâm ở quận 2 hiện đang có 11 người được theo dõi sức khỏe.

Những trường hợp được ở khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe sẽ được cung cấp tất cả các điều kiện sống thiết yếu như tủ lạnh, tủ để đầu giường, vật dụng sinh hoạt hàng ngày, khuôn viên cách ly quận 2 cũng khá rộng rãi, thoáng mát. 

"Tuy nhiên, khu cách ly dịch bệnh không được gắn máy lạnh ở tất cả các phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng trang bị internet, phục vụ suất ăn ngày 3 bữa (tiêu chuẩn 40.000 đồng), tất cả đều được miễn phí", bác sĩ Khanh cho biết.

Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Văn Khanh cho biết lý do không thể lắp máy lạnh ở các phòng cách ly vì sẽ ảnh hưởng đến tình hình dịch bệnh.

Có mặt tại phòng cách ly ở khu cách ly trung tâm quận 2, Hoa Nhi (22 tuổi) cho biết sau khi trở về từ vùng dịch Ý hôm 28/2, Nhi đã chủ động viết đơn xin được cách ly tập trung dù cho trước đó cô gái trẻ được cho cách ly tại nhà.

Phòng ở của Hoa Nhi được trang bị tủ lạnh, đầy đủ mọi điều kiện sinh hoạt cần thiết.

"Mình trở về từ hôm 28/2, sau khi được lực lượng kiểm dịch y tế sân bay kiểm tra nhiệt độ cơ thể và hướng dẫn để cho mình cách ly tại nhà nhưng vì để đảm bảo cho gia đình, mình đã thuê khách sạn để ở, tự cách ly ở ngoài, không tiếp xúc với ai. Sau khi mình đọc thông tin thì thấy có bạn N. đi từ nước ngoài về nhiễm bệnh, vì mình muốn an toàn hơn cho tất cả mọi người, bản thân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn nên mình viết đơn tự nguyện đăng ký vào đây", Hoa Nhi nói tiếp.

Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM - Ảnh 4.

Nhi tự viết đơn xin vào cách ly tập trung.

"Cuộc sống trong đây rất ổn, các bác sĩ, y tá, mọi người đều thân thiện, giúp cho mình có sức khỏe tốt hơn. Mặc dù có hơi nóng một chút nhưng các bác sĩ đã giải thích rõ cho mình điều này sẽ làm cho virus khó lây lan hơn. Mình rất cảm ơn bác sĩ và mọi người ở đây".

Bác sĩ đều đến khám sức khỏe cho Nhi liên tục trong ngày.

Hoa Nhi cho biết đã vào khu cách ly trung tâm quận 2 từ ngày 9/3, mỗi sáng, Nhi đều dậy sớm để tập thể dục, sinh hoạt bình thường như mọi ngày. "Nó giống như mình đi du lịch kín thôi, mình cứ thoải mái với công việc mình làm, mình xem phim, đọc sách, ở đây lại có wiffi miễn phí, các bạn đừng có áp lực, vào đây cách ly để an tâm hơn", Nhi nói.

Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM - Ảnh 6.

Hoa Nhi có thể đọc sách, nghe nhạc, xem phim..., cuộc sống ở khu cách ly khiến bạn cảm thấy rất thoải mái.

Hoa Nhi cho biết điều khiện ở khu cách ly trung tâm quận 2 rất thoải mái.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa Nhi đã có 13 ngày cách ly từ lúc trở về từ Ý. Sau khi đủ thời gian cách ly, Nhi sẽ trở về với gia đình và sẵn sàng quay trở lại Ý để tiếp tục công việc.

Vũ Khắc Tiệp đến khu cách ly trung tâm quận 2 vào hôm 9/3 sau khi Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng ký quyết định anh đi cách ly vì trước đó trở về từ vùng dịch Ý.

Bé Son Min Guk (3 tuổi, con trai chị Bích) vui chơi tại khu vực phòng cách ly, bé rất thích được mẹ đẩy đi trên vali. Chị Bích từ Hàn Quốc trở về Việt Nam ngày 1/3, sau đó được đưa về cách ly tại đây. Chị cho biết điều kiện ở đây rất thoải mái, "đi cách ly mà giống như đi nghỉ dưỡng vậy đó, ăn uống, sinh hoạt cũng tốt lắm".

Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM - Ảnh 10.

Khu trường học cũ này được UBND quận 2 cải tạo lại và trở thành khu vực cách ly được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết, rất thoáng mát.

Trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi tự thuê khách sạn ở riêng rồi viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm