Một phụ nữ Quảng Ngãi từ chối cách ly sau khi trở về từ Vĩnh Phúc: "Tôi chỉ đi ăn cưới, không về xã Sơn Lôi thì không cần cách ly"

Cuns, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 17/02/2020

Được chính quyền vận động cách ly tại nhà 14 ngày sau khi trở về từ Vĩnh Phúc nhưng do kinh tế khó khăn, bà H. vẫn ra chợ buôn bán như thường. Bà yêu cầu chính quyền hỗ trợ 250 nghìn đồng/ ngày.

Sáng 17/02, thông tin với Vietnamnet, Công an TP Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND TP và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này về một trường hợp công dân địa phương không hợp tác cách ly tại nhà.

Một phụ nữ Quảng Ngãi từ chối cách ly sau khi trở về từ Vĩnh Phúc: Tôi chỉ đi ăn cưới, không về xã Sơn Lôi thì không cần cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi giám sát những người cách ly tại cộng đồng (Ảnh: Người Lao Động).

Theo đó, bà H. T. H. (SN 1957, trú xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi) đi thăm người thân ở Vĩnh Phúc vừa trở về. Nắm bắt thông tin, chính quyền địa phương đã đến tận nhà tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh và yêu cầu bà H. tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, thời gian cách ly bắt đầu từ 13/02.

Tuy nhiên, bà H. sau đó vẫn tiếp tục ra chợ (xã Tịnh Châu, TP. Quảng Ngãi) buôn bán khiến nhiều người lo ngại.

Lý giải về việc này, bà H. cho rằng vì kinh tế gia đình khó khăn, phụ thuộc vào việc làm ruộng, bán rau hàng ngày ở chợ (thu nhập khoảng 250 nghìn đồng/ngày) nên bà buộc phải đi làm. Nếu muốn bà thực hiện cách ly thì chính quyền phải hỗ trợ 250 nghìn đồng/ngày, bằng tiền bà đi bán rau...

"Gia đình tôi rất khó khăn, hàng ngày tôi phải ra chợ buôn bán rau kiếm sống, bắt tôi ở nhà lấy gì có tiền mua lương thực. Hơn nữa, tôi chỉ đi tới tỉnh Vĩnh Phúc ăn đám cưới, không về tâm dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nên không cần phải thực hiện việc cách ly", bà H. chia sẻ với tờ Người Lao Động.

Ông Nguyễn Văn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết hiện bà H. chưa có dấu hiệu sốt, ho và các dấu hiệu bệnh Covid-19 nhưng hết ngày hôm nay (17/02), nếu bà H. và con trai của bà vẫn không thực hiện việc cách ly theo quy định, chính quyền sẽ thực hiện cưỡng chế cách ly tập trung đối với cả hai mẹ con tại cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.

(Tổng hợp)

Xem thêm các thông tin khác về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

Một phụ nữ Quảng Ngãi từ chối cách ly sau khi trở về từ Vĩnh Phúc: Tôi chỉ đi ăn cưới, không về xã Sơn Lôi thì không cần cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đằng sau sự ra đi bất thường của triệu phú là âm mưu tàn độc của một người phụ nữ với lọ thuốc nhỏ mắt

    Không ai có thể ngờ người phụ nữ luôn tỏ ra dịu dàng, hiền lành ấy lại là một sát thủ giết người với âm mưu tàn độc.
  • Đọc thêm