Trở thành tỷ phú đôla nhờ quản lý tiền cho khoảng 10.000 người từ giàu tới cực giàu

Phương Linh, Theo Trí thức trẻ 17:07 16/03/2018

Công ty IIFL Holdings Ltd gần như tăng trưởng gấp đôi suốt 12 tháng qua, nhờ đó tài sản của Jain tăng lên 1 tỉ USD vào tuần trước theo thống kê của Bloomberg.

Nirmal Jain đã đào đúng mỏ vàng khi mở dịch vụ cho giới giàu có mới nổi ở thị trường phát triển nhất thế giới. Quỹ quản lý tài sản cá nhân lên tới 20 tỉ USD đã giúp Jain trở thành tỉ phú.

Theo chia sẻ của Jain thì, cấu trúc dân cư chính là động lực thúc đẩy sự phát triển, cộng với nỗ lực của tổng thống Narendra Modi đã thúc đẩy lượng tiền nhàn rỗi vào guồng quay tài chính. Ngoài ra, 1/3 dân số trẻ của Ấn Độ thuộc thế hệ Y (sinh trong khoảng 1980 đến 1990) và chiếm phần lớn nguồn thu nhập của đất nước này.

"Phần lớn đều là những người giàu thế hệ đầu tiên, vì vậy, họ rất giỏi. Do không phải được thừa kế, nên họ có sự gắn kết với tài sản đó và muốn nó sinh lời tốt", Jain Chia sẻ.

Trở thành tỷ phú đôla nhờ quản lý tiền cho khoảng 10.000 người từ giàu tới cực giàu - Ảnh 1.

 Công ty IIFL Holdings Ltd của ông gần như tăng trưởng gấp đôi suốt 12 tháng qua, nhờ đó tài sản của Jain tăng lên 1 tỉ USD vào tuần trước theo thống kê của Bloomberg.

Tăng trưởng vượt mặt Kotak

Lợi nhuận IIFL tăng tới 32% (36,3 triệu USD) trong quý tính tới tháng 12, nguồn doanh thu chủ yếu bởi các tài khoản cá nhân, trong đó tổng tài sản mà công ty quản lý lên tới 20 tỉ USD. Nhờ đó, IIFL vượt mặt Kotak Wealth Management với tổng tài sản quản lý chỉ đạt 17 tỉ USD (tính tới tháng 6/2017). Kotak chưa có phản hồi lại về vấn đề này.

IILF quản lý tài sản cho 10.000 cá nhân từ giàu cho tới cực giàu. Với khối tài sản định giá từng người trong khoảng 3 triệu USD. Ngoài ra, IIFL cũng dự tính phát triển sang thị trường tài chính và thị trường vốn.

Khối tài sản của Jain đến từ 23% cổ phần của IIFL, một phần sở hữu chéo bởi những công ty ông đứng tên. Ngoài ra, ông và vợ còn đầu tư vào 5Paisa Capital Ltd, công ty cung cấp dịch vụ môi giới và chứng khoán trực tuyến.

Khởi đầu sự nghiệp, Jain gia nhập công ty Hindustan Unilever Ltd vào năm 1989. Năm 1995, ông lập nên công ty nghiên cứu vốn hiện giờ có tên India Infoline – thuộc Tập đoàn IIFL. Vào năm 2000, Jain mở website giao dịch trực tuyến, sau đó chuyển đổi thành các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, quỹ đầu tư, và các hoạt động tài chính khác. Hiện tập đoàn đang có 13.000 nhân viên và trụ sở trải dài từ Thụy Sĩ tới Mauritius. Công ty của ông còn thu hút nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Fairfax Fiancial Holdings Ltd – một trong những cổ đông lớn nhất của IIFL

Jain còn là một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội với số người theo dõi trên Twiter lên đến 25.000. Ông thường chỉ trích những động thái hỗ trợ của chính phủ với những ngân hàng công. Trong số gần đây của tờ Economic Times, Jain còn kêu gọi tư nhân hóa các ngân hàng quốc doanh.

Dẫu vậy khi được hỏi, Jain chia sẻ rằng ông không quan tâm đến sự tăng trưởng của tài sản bản thân. "Tôi chỉ cố gắng làm tốt việc của mình thôi", ông nói.

Theo Bloomberg

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm