Trổ tài vào bếp nấu món chay dịp rằm tháng bảy

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 21/08/2018

Các bạn yêu ẩm thực tại Hà Nội vừa được hướng dẫn cách chế biến hai món chay thanh đạm đổi vị cho Lễ Vu lan sắp tới tại Trung tâm Đào tạo Ẩm thực tiêu chuẩn 5 sao Ajinomoto Cooking Studio.

Với mục đích hướng dẫn các bạn trẻ có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình, trung tâm Ajinomoto Cooking Studio đã hướng dẫn chế biến hai món ăn: Cơm chiên hạt Macca và Đậu hũ bao bố. Đây là hai món chay dễ làm những vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa cơm gia đình, được đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm của trung tâm Ajinomoto Cooking Studio trực tiếp hướng dẫn.

Cơm chiên hạt Macca là món ăn độc đáo được Ajinomoto Cooking Studio giới thiệu đến các bạn yêu ẩm thực. Bên cạnh những loại rau củ tự nhiên như dứa, cà rốt, dưa chuột… món ăn có sự kết hợp đặc biệt với hạt Macca. Đây là loại hạt béo và ngọt có thể trung hòa gia vị, làm cho món cơm thêm đậm đà. Đặc biệt, hạt macca sau khi rang có vị bùi và có hương vị của bơ. Khi ăn cùng cơm chiên, macca rang giòn tan tạo nên hương vị mới lạ và bổ sung dinh dưỡng cho món ăn. Chia sẻ từ các đầu bếp của Ajinomoto, món cơm đạt chuẩn phải có màu vàng óng ả, tơi đều, xen lẫn với các loại nguyên liệu đủ màu sắc phong phú. Hạt cơm đậm đà gia vị, bên trong nóng dẻo, bên ngoài giòn, tơi. Các loại nguyên liệu chín tới vẫn giữ được độ giòn và ngọt của rau củ quả.

Trổ tài vào bếp nấu món chay dịp rằm tháng bảy - Ảnh 1.

Hạt macca rang giòn tan tạo nên trải nghiệm thú vị khi dùng kèm cơm chiên

Đậu hũ “bao bố” là món ăn hấp dẫn với tạo hình là những túi đậu hũ tròn trĩnh như những chiếc bao bố nhỏ. Được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc là đậu hủ và nấm nên đậu hũ “bao bố” khá nhẹ bụng và thanh mát nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với túi đậu màu vàng rơm kết hợp với màu xanh của rau cải, màu nâu sánh của nước xốt. Để chể biến món ăn đẹp mắt, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã bật mí cách lấy kĩ phần ruột đậu hũ phía trên thật mỏng để tạo hình bao bố đẹp hơn và giảm lửa khi cho bột năng pha loãng để xốt không bị vón cục.

Trổ tài vào bếp nấu món chay dịp rằm tháng bảy - Ảnh 2.

Đậu hũ bao bố được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản rất dễ chế biến tại nhà

Trong suốt buổi học, bên cạnh phần hướng dẫn và thực hành chế biên hai món chay, các học viên tham dự cũng được hướng dẫn cách ăn chay đảm bảo tính dinh dưỡng. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động hằng ngày, thực đơn chay nên được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm đa dạng, đảm bảo các chất dinh dưỡng: tinh bột, vitamin và chất xơ, chất đạm và chất béo. Các món chay, đặc biệt là rau xanh, không nên xào nấu quá lâu để giữ được các vitamin có ích cho sức khỏe. Trong quá trình chế biến nên ưu tiên chất béo chưa bão hòa như dầu thực vật, dầu oliu, dầu hướng dương, dầu hạt cải, các loại quả hạch sẽ tốt cho sức khỏe hơn các chất béo chưa bão hòa. Các nước luộc rau củ cũng rất tốt, nên dùng để uống. Ngoài ra, để không bị thiếu các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh, người ăn chay có thể dùng thêm thực phẩm chức năng giúp bổ sung vitamin cần thiết.

Trổ tài vào bếp nấu món chay dịp rằm tháng bảy - Ảnh 3.

Các bạn trẻ yêu ẩm thực hào hứng với món chay vừa dễ dàng chế biến, nguồn nguyên liệu dễ tìm mà vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng

Thời gian qua, công ty Ajinomoto Việt Nam đã hướng dẫn nấu ăn hoàn toàn miễn phí cho hàng ngàn người trẻ yêu ẩm thực tại Hà Nội với mục tiêu khơi gợi nguồn đam mê và cảm hứng nấu ăn, qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình và cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe thông qua những bữa ăn ngon.

Các lớp học được thiết kế riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng như lớp dành cho ba mẹ và bé, lớp dành cho cặp đôi, lớp dành cho người nội trợ trẻ, lớp dành cho tất cả những người yêu thích nấu ăn cùng lịch học linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần. Các học viên sẽ được chia sẻ những món ăn độc đáo, hấp dẫn, phong phú được thiết kế phù hợp và đặc thù cho từng đối tượng, từng thời điểm trong năm, được dạy nấu ăn và thực hành ngay trong một không gian bếp sang trọng, hiện đại và ấm cúng.

Học viên có thể đến đăng ký trực tiếp tại Ajinomoto Cooking Studio hoặc đăng ký qua fanpage của trung tâm https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/ hoặc gọi đến Hotline: 024.3640.6688 để được tư vấn lịch học phù hợp.