Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch”

NY., Theo Trí Thức Trẻ 18:00 08/08/2016

Có thể bạn không nhận ra nhưng "Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên" và "Người Phiên Dịch" lại có những điểm giống nhau đáng ngạc nhiên!

1. Đều là phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình

Đây hẳn là điểm giống nhau dễ nhận thấy nhất. Người Phiên Dịch được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kỷ Viện Viện. Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên được chuyển thể từ tiểu thuyết "Chuyện cũ của Lịch Xuyên" – một tác phẩm của Huyền Ẩn.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 1.

Poster phim "Người Phiên Dịch"

Nếu Người Phiên Dịch bị các fan nguyên tác lên án sửa đổi quá nhiều đến nỗi không nhận ra nguyên tác thì độc giả của "Chuyện cũ của Lịch Xuyên" hoàn toàn yên tâm và hài lòng vì Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên là bộ phim chuyển thể "có tâm". Thậm chí các tình tiết diễn ra ở Thượng Hải, Hàng Châu, Hồ Thiên Đảo, Côn Minh, Zurich đều được thể hiện đầy đủ không bị cắt xén để giảm chi phí, thật sự khiến cho fan của tiểu thuyết "mát lòng mát dạ".

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 2.

Nhiều người còn cảm thấy tiếc nuối vì Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên đã bị "ngâm" quá lâu, nếu được lên sóng vào 3 năm trước thì chắc chắn đây sẽ trở thành một cơn sốt.

2. Cùng đề tài nghề phiên dịch

Người Phiên Dịch tất nhiên là xoay quanh đề tài nghề phiên dịch rồi! Tuy nhiên, Người Phiên Dịch là câu chuyện của những phiên dịch viên Trung – Pháp, còn trong Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên, nữ chính Tạ Tiểu Thu (Tiêu Tuấn Diễm) là một phiên dịch viên Trung – Anh.

3. Đều có những cảnh quay cực đẹp ở Zurich, Thuỵ Sỹ

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 3.

Người Phiên Dịch được quay ngoại cảnh ở Thụy Sĩ, cụ thể là thành phố Lausanne và Zurich

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 4.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 5.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 6.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 7.

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên cũng có những cảnh quay lãng mạn, ngọt ngào của hai nhân vật chính, khi Tiểu Thu quyết tâm đến Zurich tìm Lịch Xuyên.

4. Nam chính đều là "cao phú soái"

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 8.

Trình Gia Dương - Thiên tài của giới phiên dịch

Dành một phút để nhớ về chàng phiên dịch viên Trình Gia Dương (Hoàng Hiên) nhé! Chàng là "con ông cháu cha" có bố làm ở Bộ Ngoại giao còn mẹ là người có tiếng trong giới kinh doanh, thiên tài phiên dịch nổi tiếng, luôn được lựa chọn để phiên dịch cho các sự kiện trọng đại của Quốc gia, là phiên dịch viên nhưng lại nổi tiếng không thua kém các minh tinh, bởi vì vừa đẹp trai, vừa tài giỏi, có gia thế hiển hách lại luôn lạnh lùng, nghiêm túc trong công việc nên càng tăng thêm sức quyến rũ, là thần tượng của bao cô gái… Bấy nhiêu đã đủ "cao phú soái" chưa nhỉ?

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 9.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 10.

Kiến trúc sư Vương Lịch Xuyên

Vương Lịch Xuyên (Cao Dĩ Tường) cũng không thua kém: anh là Hoa Kiều, sinh ra tại Thuỵ Sỹ, học tại đại học Havard, là con trai thứ hai trong gia đình có truyền thống về kiến trúc, là kiến trúc sư trưởng đồng thời là giám đốc công ty kiến trúc đa quốc gia của gia đình, nói được ba thứ tiếng Pháp, Đức, Anh, Trung, ngoại hình xuất chúng, khí chất nho nhã, phong độ ngời ngời… Khuyết điểm duy nhất đó chính là cái chân bị tật của anh!

5. Nhân vật nữ tính đều xuất thân bần hàn nhưng có "tinh thần vượt khó"

Kiều Phi (Dương Mịch) là cô gái có xuất thân nghèo khó luôn phải tự vươn lên trong cuộc sống. Để có tiền trang trải học hành cô phải đi làm thêm ở quán rượu, dù vậy Kiều Phi vẫn vững vàng, lạc quan, giữ được khí chất thanh thuần của mình.

Cuộc sống càng khó khăn, Kiều Phi càng cố gắng vươn lên, cô còn đạt được học bổng du học ở đại học Zurich nổi tiếng thế giới, tốt nghiệp thạc sĩ khoa tiếng Pháp, trải qua cuộc xét tuyển gắt gao và được làm ở Viện Phiên dịch.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 11.

Không những thế, Kiều Phi còn là trụ cột gia đình, chữa chạy cho bệnh tình của mẹ

Tạ Tiểu Thu cũng không hề thua kém. Là cô gái quê lên Bắc Kinh học Đại học, để trang trải chi phí cô làm thêm trong một quán Starbucks – nơi gặp gỡ Vương Lịch Xuyên. Về hoàn cảnh gia đình, mẹ Tiểu Thu mất sớm, khi cô học Đại học bố cũng bị bệnh nặng qua đời, chỉ còn cô và cậu em trai. Dù vậy, Tiểu Thu luôn đạt được thành tích cao ở trường, tốt nghiệp thạc sĩ, vào làm cho Cửu Thông - công ty phiên dịch nổi tiếng.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 12.

Trổ tài soi 5 điểm giống nhau giữa “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” và “Người Phiên Dịch” - Ảnh 13.

Vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết của Tạ Tiểu Thu (Tiêu Tuấn Diễm) khiến người xem nhìn không biết chán

Ngoài ra, còn một điểm tương đồng đó chính là thành công của cả hai bộ phim. Nếu như Người Phiên Dịch từng tạo nên cơn sốt với kỉ lục rating cao ngất ngưỡng thì Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên cũng làm nên một làn sóng trong lòng khán giả. Hai diễn viên chính Cao Dĩ Tường và Tiêu Tuấn Diễm cũng được đánh giá cao khi vào vai nhân vật quá hoàn hảo.

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên hiện đang được phát sóng trên đài truyền hình An Huy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm