Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu!

Thư, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 08/08/2016

"Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây" công chiếu khiến hình tượng nam chính trong các bộ phim về đề tài thanh xuân cũng một lần nữa được đặt lên bàn cân so sánh.

Tình yêu học đường đã trở thành một đề tài vô cùng quen thuộc với các nhà đạo diễn phim. Nam chính với hình tượng "bạch mã hoàng tử" chính là yếu tố trung tâm của các tác phẩm điện ảnh về đề tài thanh xuân. Thử hồi tưởng lại một chút, có vẻ như các nhân vật nam chính đều xoay quanh một kiểu mô-tuýp: đẹp trai, thành tích tốt, không hẹn mà cùng khăng khăng thích một kiểu nữ chính – một "cô bé lọ lem" bình thường.

Ngay bây giờ chúng ta cùng đi điểm mặt một vài hình tượng soái ca tiểu biểu nhé.

1. Anh trai nhà bên – Theo anh là sẽ có thịt ăn!

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 1.

Chúng ta thường dùng từ "cô hàng xóm" để hình dung một người thân thiết với mình. Vậy thì, "anh trai nhà bên" cũng mang hàm ý giống như vậy.

Lâm Tĩnh do Hàn Canh thủ vai trong Gửi Tuổi Thanh Xuân chính là một người anh luôn che chở, lo lắng cho nữ chính từ cuộc sống hằng ngày đến các vấn đề tâm tư, tình cảm. Hơn nữa, Lâm Tĩnh ca ca vừa đẹp trai, lại còn giỏi giang, sớm đã rời xa nhà, đi học ở một trường đại học danh tiếng. Dưới vầng sáng của "anh trai nhà bên", nữ chính cũng dần dần từng bước, từng bước theo bước chân anh mà trưởng thành, cuối cùng đã đỗ vào cùng một trường đại học danh tiếng với anh. Vì thế mới nói: "Theo anh là sẽ có thịt ăn"!

Theo chân "anh trai nhà bên" cũng có lợi lắm chứ

2. Mọt sách – Con người đáng tin cậy

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 3.

Khi các lão bối chọn chồng cho nữ nhân gia tộc, thì Trần Hiếu Chính (Triệu Hựu Đình) trong bộ phim Gửi tuổi thanh xuân nhất định là một ứng cử viên sáng giá. Ai cũng nói con nhà nghèo thì thường trưởng thành sớm, biết lo toan chuyện gia đình.

Vì thế cậu trai con nhà nghèo – Trần Hiếu Chính từ nhỏ đã chăm chỉ, biết vươn lên vượt khó, không đổ lỗi cho hoàn cảnh, không than vãn chuyện nghèo khổ, chỉ một lòng tu chí học tập, đối nhân xử thế thật thà, chất phác; khi tức giận cũng chỉ nói câu: "Anh bị thần kinh à!" để giải tỏa tâm trạng. Thế nhưng khi anh ấy thích một người, anh ấy sẽ âm thầm để trong lòng rất lâu, rất lâu… Sẽ luôn lẳng lặng dõi theo người đó mà chẳng nói gì. Dưới con mắt của những người từng trải, kiểu đàn ông này tương lai rất có tiền đồ.

Soái ca chung tình chính là anh đây!

3. Chàng trai mặt trời

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 5.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 6.

Trước tiên, chúng ta không nói tới việc Bành Vu Yến đã 30 tuổi còn đi diễn vai nam sinh cấp 3. Chỉ nói tới hai đặc điểm "ánh mặt trời" và "sự vui tươi" thì anh ấy cũng coi như khá phù hợp với hình tượng nam chính trong bộ phim Năm Tháng Vội Vã. Nước da màu lúa mạch khỏe mạnh, mắt to, lông mày rậm, núm đồng tiền đáng yêu, tóc đẫm mồ hôi bay bay trước trán, đặc biệt thích vận động, chạy nhảy. Trong trường học, ủy viên thể dục có thể coi là hotboy được chào đón nồng nhiệt nhất. Tuy nhiên đối với kiểu nam sinh này, khuyết điểm lớn nhất chính là rất dễ gây ra tổn thương cho nữ sinh, vì tâm tính vẫn quá mải chơi, ham vui, không biết cách chu đáo, quan tâm đến người khác. Muốn mãi mãi ở bên cạnh cậu ấy không phải là không thể, chỉ là bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để chờ đợi cậu ấy hiểu chuyện mà thôi.

4. Chàng trai sầu muộn – Soái ca bước ra từ trong tranh

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 8.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 9.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 10.

Bộ phim Cùng Anthony Vượt Qua Tháng Ngày Đằng Đẵng là câu chuyện xoay quanh tình yêu ngọt ngào của những người trẻ tuổi. Lưu Sướng vào vai Anthony – một nam sinh lạnh lùng, phải rời trường đại học để bước vào xã hội, trải nghiệm cuộc đời. Trong khoảng thời gian ở Nhật Bản, anh đã gặp gỡ Dữ Tiểu Anh và câu chuyện tình cảm giữa hai con người ấy cũng từ đó mà dần dần được vun đắp…

Anthony (Lưu Sướng) có thể được xưng tụng là nam diễn viên có tạo hình phù hợp với hình tượng soái ca được miêu tả trong tác phẩm nhất, hoàn toàn phù hợp với từng chi tiết: dáng vẻ như người mẫu, ngón tay thon dài, ánh mắt trong suốt, thường đem theo máy ảnh lặng lẽ khám phá khắp mọi ngóc ngách của thành phố, trong lòng luôn khắc sâu tên của người mình yêu.

Đẹp thì đẹp rồi, nhưng cái dáng vẻ không nhiễm khói bụi trần gian đấy thì không phải ai cũng có được. Nhưng nếu bạn là người mà anh ấy để ý đến, anh ấy tuyệt đối sẽ đối xử chân thành với bạn đến chết mới thôi.

5. Chàng trai ấm áp – Sự giản đơn là điều chân thật

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 11.

Trong phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, khi Thẩm Giai Nghi là nữ thần mà một nam sinh bình thường không thể với tới trong quãng đời học sinh của mình, thì Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) chính là một cậu nhóc bình thường đó.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 12.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 13.

Nhưng bình thường thì sao chứ! Chỉ cần có một tấm lòng đầy nhiệt thành thì cũng có thể trở thành một người đặc biệt nhất trong đám fan hâm mộ nữ thần đó.

Biểu hiện tình cảm cụ thể nhất của Kha Cảnh Đằng chính là sự bảo vệ và sự ấm áp. Cứu nữ thần quên mang sách vở trong lúc nước sôi lửa bỏng, cùng nữ thần trải qua kì nghỉ buồn tẻ, âm thầm ở bên cạnh bảo vệ nữ thần.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 14.

Người ta thường nói: "Sự giản đơn mới là điều chân thật"! Vì thế, nếu bên cạnh bạn cũng có một người giống như Kha Cảnh Đằng thì hãy mau mau giấu kĩ đi!

6. Tổng tài bá đạo – Một câu không vừa ý thì lập tức hãy coi chừng!

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 16.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 17.

Trong tác phẩm điện ảnh vừa mới phát hành Hóa ra anh vẫn ở đây, nhân vật Trình Tranh do Ngô Diệc Phàm thủ vai chính là một tổng tài bá đạo: đẹp trai, thành tích tốt, con ông cháu cha, tính cách tệ hại, một câu mà không hợp ý liền lập tức ép buộc, cưỡng hôn, ôm ấp. Nhưng điều kì quái là trên thế giới này, có một kiểu nam sinh đặc biệt phù hợp làm những chuyện giống như vậy.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 18.

Mặc dù có lúc nhìn qua thì có vẻ lúng túng, ngượng ngùng; nhưng khi một thiếu nữ mộng mơ đang cần vòng tay một người con trai để an ủi, vỗ về, cho bạn một anh chồng như minh tinh màn bạc như thế thì bạn có đồng ý không?

7. Chàng trai kì quái – một lúc đưa đến cho bạn hai trải nghiệm

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 20.

Hình tượng nam chính trong phim tuổi thanh xuân: Chỉ có người mà bạn yêu! - Ảnh 21.

Thượng Bách Thiên (Trần Học Đông) trong Vâng! Thượng tiên sinh đã dụ dỗ được không ít fan hâm mộ. Ngoại hình sáng chói, lông mi dài cong cong; những tác phẩm văn chương khiến người ta không thể hiểu nổi cùng với tính cách nghịch ngợm, nhí nhảnh đã khắc sâu vào tâm hồn những thiếu nữ mơ mộng. Có lúc anh ấy giống như một đứa trẻ, có lúc lại như một bờ vai vững chắc mà ta có thể dựa dẫm, ỷ lại. Trong mối quan hệ với anh ấy, có lúc bạn giống như một người em gái được anh ấy bảo vệ; có lúc thì lại như một người chị, phải trông nom, chăm sóc anh ấy.

Cùng kiểu người này yêu đương giống như đua xe mạo hiểm vậy, nếu có gan thì bạn cứ thử.

Đương nhiên, 7 kiểu soái ca kể trên có lẽ cũng chưa hoàn toàn đầy đủ, nhưng có thể coi đó là 7 hình tượng nam chính điển hình cho đề tài phim về thanh xuân rồi. Phim thì cũng chỉ là phim thôi, còn việc bạn chọn người yêu tương lai của mình theo hình tượng nào thì còn phải dựa vào duyên số nữa!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm