Trổ tài làm bánh Trung thu trứng muối hạt sen ăn hoài không ngấy

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 13/09/2017
Chia sẻ

Sắp tới Trung Thu rồi, muốn ăn bánh thì lăn vào bếp tự tay làm đi thôi! Cận cảnh từ A đến Z cách làm nhân sẽ nhuyễn nhé!

Dù cuộc sống hiện đại cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn mới mẻ nhưng cứ mỗi mùa Trung Thu về, bánh Trung Thu truyền thống vẫn chưa bao giờ hết hot. Bánh nướng mềm thơm nhân hạt sen và trứng muối là một trong những hương vị luôn được mọi người ưa thích bởi sự thanh đạm, nhẹ nhàng mà tinh tế. Cộng với hình dáng nhỏ bé đáng yêu như thế này thì dù ăn mấy chiếc một lúc cũng không thấy chán đâu.

Cách làm bánh nướng nhân trứng muối hạt sen:

Bước 1:

- Đầu tiên, ta ngâm hạt sen với nước qua đêm.

- Sáng hôm sau, bạn bẻ đôi hạt sen và tách lấy phần nhân bên trong bỏ đi.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn luộc hạt sen cho tới khi nước sôi thì hạ lửa và hầm trong 2 tiếng.

Bước 3:

- Cho hạt sen vào máy xay thật nhuyễn mịn.

Bước 4:

- Bạn sên hạt sen trên bếp với lửa vừa.

- Cho từ từ 90gr dầu ăn vào, chia làm ba lần, mỗi lần rót 1/3 lượng dầu cách nhau bằng vài lần khuấy.

Bước 5:

- Thêm đường và ít muối cho nhân rồi dùng thìa đảo đều cho gia vị tan hết.

- Khi nhân hạt sen đặc lại và không còn ẩm nữa thì tắt bếp và để riêng.

Bước 6:

- Đến phần vỏ bánh này: Bạn pha baking soda với ít nước rồi cho mật ong, 40gr dầu ăn cùng bột mì vào trộn trong bát.

- Bọc bột bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Bước 7:

- Tiếp theo, ta loại bỏ phần lòng trắng khỏi trứng muối bằng cách thả chúng vào bát nước nóng.

Bước 8:

- Chia nhân hạt sen thành các phần bằng nhau khoảng 20gr, đặt trứng muối vào nhân sen và vo tròn lại.

- Cho nhân sen này vào các phần bột bằng nhau khoảng 15gr và lăn tròn kín các mặt.

Bước 9:

- Cuối cùng, rắc ít bột mì khô vào khuôn để chống dính và nén bánh chặt vào rồi lấy ra, đặt bánh lên khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

- Sau 5 phút, bạn phết trứng lên mặt bánh và nướng tiếp 15 phút là hoàn thành.

Những chiếc bánh nhỏ xinh sẽ là món quà ý nghĩa với bạn bè và gia đình mùa Trung Thu này đấy!

Trổ tài làm bánh Trung thu trứng muối hạt sen ăn hoài không ngấy - Ảnh 10.

Trổ tài làm bánh Trung thu trứng muối hạt sen ăn hoài không ngấy - Ảnh 11.

Nguyên liệu cho cách làm bánh nướng nhân trứng muối hạt sen:

- 150gr hạt sen khô

- 3gr muối

- 120gr đường

- 130gr dầu ăn

- 180gr bột mì

- 125gr mật ong

- 0.5gr muối nở (baking soda)

Để tham khảo thêm các cách làm bánh Trung thu mới lạ và độc đáo khác, các bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguồn: Amanda Tastes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày