Trố mắt với đám cưới thời 4.0: Khách đi quẹt thẻ thay phong bì, ai ngờ vỡ mộng bởi một comment chỉ ra sự vô lý

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 31/07/2019

Với sự góp mặt của máy POS quẹt thẻ, đám cưới này quả thực đã chiếm rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, một video khá hot đã được chia sẻ trên các fanpage Facebook về một đám cưới tại Việt Nam, tưởng như bình thường như bao lần khác nhưng không, điểm đặc biệt nằm ở chỗ mọi khách mời tới đây mừng tiền bằng cách... quẹt thẻ thay cho phong bì truyền thống. Từng lượt khách vào cửa đều đã có sẵn chú rể đứng chờ, "lăm lăm" máy POS đón nhận từng đường quẹt mượt mà từ những chiếc thẻ đủ màu sáng loáng.

Mừng cưới thời 4.0: Chú rể chờ khách quẹt thẻ thay phong bì

Không khó hiểu khi khá nhiều cư dân mạng nhanh chóng bị thu hút, liên tục bàn luận về độ độc đáo của đám cưới chuẩn thời đại công nghệ 4.0 này. Khen có, chê có, nhưng nhìn chung số đông vẫn bày tỏ ý kiến trung lập, trầm trồ xuýt xoa trước cảnh tượng không phải lúc nào cũng được trông thấy ở một đám cưới Việt Nam.

Tuy nhiên, xen lẫn giữa hàng tá comment bỗng nổi lên một ý kiến khiến nhiều người chợt khựng lại, gật gù đồng ý: Tất cả dường như chỉ là chủ ý diễn cho vui giữa chú rể và các khách mời bạn bè của mình, dựa vào nhiều dấu hiệu cho thấy cách quẹt thẻ khá bất hợp lý so với thực tế.

Trước hết, máy POS quẹt thẻ thanh toán tiền thành công phải in hóa đơn thanh toán đi kèm, không thể nhanh "xoành xoạch" liên tục như vậy mà không có động thái nào chứng minh quá trình hoàn tất. Hơn nữa, dựa theo những con mắt tinh tường của nhiều người, phần lớn thẻ của khách mời là thẻ ghi nợ (nạp tiền trước tiêu sau) chứ không phải thẻ tín dụng (tiêu trước trả tiền sau), cho nên bắt buộc phải nhập mật mã mới có thể thanh toán. Trong video, không một ai thực hiện hành động bấm mật khẩu cho chú rể khi cầm máy cả.

Không thiếu những người cùng chung "ý tưởng lớn" và quan điểm này, chẳng hạn như người dùng Ngọt bình luận: "Phải ra bill mới trừ tiền cơ mà, các chú lại lừa trẻ con à." Hoặc như bạn Đạt Tiến Nguyễn: "Họ diễn để cho hài lòng bạn bè chú rể thôi. Chứ nếu ai đã dùng thẻ thanh toán rồi thì thừa hiểu là quẹt kiểu đó sẽ không ra xu nào cả."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm