Trở lại Vpop sau "HongKong1", Nguyễn Trọng Tài rủ anh trai sinh đôi đóng cùng MV với cái kết siêu "hack não"

ND, Theo Trí Thức Trẻ 21:02 07/05/2019

Nguyễn Trọng Tài muốn mỗi khán giả sẽ suy luận ra một cái kết cho riêng mình sau khi xem MV "Ngừng Mơ".

Tối 7/5, Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV "Ngừng Mơ" đánh dấu sự trở lại Vpop, sau hơn nửa năm kể từ khi bản hit "Hongkong1" làm mưa làm gió thị trường nhạc Việt. Đây là ca khúc do Nguyễn Trọng Tài lần đầu kết hợp sáng tác cùng anh trai sinh đôi của mình là Nguyễn Trọng Sang. Bên cạnh việc viết nhạc chung, hiện tượng "HongKong1" còn rủ anh của mình tham gia diễn xuất trong MV.

Nguyễn Trọng Tài cho biết, mình lại không bị gánh nặng về việc phải vượt qua được cái bóng quá lớn của "HongKong1". Anh thậm chí cảm thấy rất hài lòng với ca khúc này hơn "HongKong1", bởi nó là kết quả của quá trình học tập nhiều về kỹ năng sáng tác, luyện thanh trong hơn nửa năm qua.

MV "Ngừng mơ" - Nguyễn Trọng Tài

Trở lại Vpop sau HongKong1, Nguyễn Trọng Tài rủ anh trai sinh đôi đóng cùng MV với cái kết siêu hack não - Ảnh 2.
Trở lại Vpop sau HongKong1, Nguyễn Trọng Tài rủ anh trai sinh đôi đóng cùng MV với cái kết siêu hack não - Ảnh 3.

"Ngừng Mơ" tiếp tục là một bản tình ca có tiết tấu nhẹ nhàng, được phối trên nền Bossa Nova với các nhạc cụ mộc mạc, gợi nên không gian biểu diễn trong các phòng trà lãng mạn. Bài hát nói về tâm sự của chàng trai nhớ về những kỷ niệm đẹp đã qua trong tình yêu cùng người cũ. Trong lời ca có một chút hờn trách, mong muốn xóa hết ký ức tổn thương vì đã bị phản bội niềm tin. Nguyễn Trọng Tài chia sẻ về cảm hứng bài hát được lấy từ những câu chuyện, bộ phim, những người xung quanh và cũng có một ít bản thân mình ở trong đó.

Nội dung MV được đạo diễn xây dựng bám sát vào ca từ, lột tả những ký ức đẹp của nhân vật nam cùng bạn gái ngày tháng còn yêu nhau. Những thước phim màu đan lẫn trắng đen tạo nên cảm giác thực tại đan xen với quá khứ lẫn lộn.

Đặc biệt cuối MV, chi tiết anh trai sinh đôi của Nguyễn Trọng Tài đi vào căn nhà tỏ vẻ nổi giận khi phát hiện người con gái và em trai mình bên nhau, tạo nên đoạn kết khó hiểu. Cô bạn gái cũng ngạc nhiên và không phân biệt được ai là ai. Đây cũng là ý định của tác giả và đạo diễn Khương Vũ để mở ra nhiều hướng suy nghĩ cho khán giả về cái kết này. Có thể đây là một giấc mơ mà người con trai muốn quay về ngăn cản mình yêu người đó trong quá khứ. Hay cũng có thể đây là một thực tại mà người em song sinh muốn "chen ngang" mối quan hệ của anh mình và cô bạn gái phản bội.

Trở lại Vpop sau HongKong1, Nguyễn Trọng Tài rủ anh trai sinh đôi đóng cùng MV với cái kết siêu hack não - Ảnh 5.

Phân cảnh cuối với sự xuất hiện của anh trai Nguyễn Trọng Tài tạo nên cái kết khá khó hiểu.

Trở lại Vpop sau HongKong1, Nguyễn Trọng Tài rủ anh trai sinh đôi đóng cùng MV với cái kết siêu hack não - Ảnh 6.

Ở lần trở lại này, Nguyễn Trọng Tài chuẩn bị một single gồm 2 ca khúc mang màu sắc khác nhau dành tặng cho những ai yêu mến và ủng hộ anh suốt thời gian qua. Trong đó "Ngừng Mơ" được chọn quay MV, ca khúc còn lại chưa được anh tiết lộ tên, sẽ ra mắt trên các trang nhạc trực tuyến sau đó vài ngày.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm