Trở lại phòng trọ sau 2 tháng, nữ sinh khóc thét khi thấy khoai lang mọc dài hơn cả mét, cặp sách nồi cơm thi nhau mốc meo

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 05/05/2020

Nỗi lòng chung của sinh viên ngày trở lại phòng trọ là đây!

Ngày 4/5, nhiều trường đại học đã tiến hành cho sinh viên quay trở lại học tập. Để bắt nhịp sinh hoạt cũ, nhiều bạn sinh viên đã tay xách nách mang trở lại phòng trọ từ cách đây vài ngày. Cũng trong khoảng thời gian này, không ít người phải đối mặt với cơn ác mộng kinh hoàng mang tên dọn dẹp nhà cửa.

Nếu như trước Tết, ai cũng kêu than vì việc tổng vệ sinh thì sau Tết, việc còn dẹp còn trở nên ám ảnh hơn. Bởi lẽ dù dọn dẹp sạch đến mấy thì sau hơn 2 tháng nghỉ Tết, đồ đạc cũng dần trở nên mốc meo khi có thể bắt gặp cảnh dây leo quấn quanh dây mạng, nền nhà mọc cây...

Mới đây một nữ sinh đã chia sẻ cảnh vừa bước chân vào phòng trọ thì thấy củ khoai lang mọc dài hơn cả một mét. Cô bạn hài hước tâm sự: "Bộ phim kí túc xá ngày trở lại chính thức khởi chiếu. Bạn mình gửi cho đoạn video giữa đêm mà buồn cười quá".

Nữ sinh quay lại phòng và phát hiện khoai lang mọc dây dài cả mét trong ký túc xá

Có thể thấy từ 1 khe hở của túi nilon, củ khoai đã đâm chồi và bò khắp phòng. Việc khoai mọc mầm là chuyện hoàn toàn bình thường nhưng mọc dài đến hơn mét thì đúng là chuyện hiếm. Cũng chỉ tại kỳ nghỉ Tết kéo dài lịch sử đến hơn 2 tháng nên phòng dù sạch sẽ đến đâu cũng phải thấy vài ba vụ đồ đạc mốc meo hay mọc chồi thế này.

Đây quả thật cũng là nỗi lòng chung của nhiều bạn sinh viên. Bạn H.M cho biết thêm: "Mình quên đổ rác và dọn bếp trước Tết. Sau đó thì... ôi mình không muốn nhớ lại đâu. Cho nên các bạn phải luôn nhớ là ở trọ, lúc nào cũng nên sạch sẽ, siêng dọn. Chỉ vì lười ban đầu mà dọn vật vã lúc sau này".

"Mình sập nguồn trước khi về quê và sau hơn 2 tháng lên thì không khác gì bãi rác. Rau củ cũng mọc mầm sắp nở thành hoa luôn rồi. Dù năm nay trước Tết có dọn sạch đến mấy cũng vẫn bẩn như vậy thôi. Quả là một bài học kinh nghiệm cho... cái Tết năm sau", bạn K.H tâm sự.

Rau củ quả mọc mầm sau hơn 2 tháng nghỉ học tránh dịch

Trở lại phòng trọ sau 2 tháng, nữ sinh khóc thét khi thấy khoai lang mọc dài hơn cả mét, cặp sách nồi cơm thi nhau mốc meo - Ảnh 3.

Thậm chí dù để trong tủ lạnh, củ khoai vẫn mọc mầm và đã nở cả hoa.

Rau củ mọc mầm tứ tung, dài hơn cả mét.

Trở lại phòng trọ sau 2 tháng, nữ sinh khóc thét khi thấy khoai lang mọc dài hơn cả mét, cặp sách nồi cơm thi nhau mốc meo - Ảnh 5.

Dù là bức ảnh từ năm trước nhưng sau Tết, thảm cảnh chuối mọc lên từ nền nhà vẫn được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Balo, nồi cơm điện, sách vở cũng thi nhau mốc meo.

Trở lại phòng trọ sau 2 tháng, nữ sinh khóc thét khi thấy khoai lang mọc dài hơn cả mét, cặp sách nồi cơm thi nhau mốc meo - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm