Lo sinh viên chưa có chỗ trọ, trường Đại học chuẩn bị "ký túc xá dã chiến", chẳng thiếu thứ gì từ máy lạnh đến đồ ăn ngập mặt khiến ai cũng thích mê

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 20:03 04/05/2020

Nhiều sinh viên trở lại thành phố nhưng chưa tìm được phòng trọ, nhà trường đã bố trí ngay các phòng trống để sinh viên ở tạm thời.

Chuỗi ngày nghỉ dài đằng đẵng sắp kết thúc, học sinh sinh viên trên cả nước đã bắt đầu quay trở lại học tập  Nhiều trường Đại học, cao đẳng ở TP.HCM đã lên kế hoạch và thông báo lịch học sớm để sinh viên ở các tỉnh xa thu xếp vào lại thành phố. Tuy nhiên, vì đợt nghỉ quá dài, nhiều bạn đã trả nhà trọ trước đó và vẫn chưa tìm được chỗ ở thay thế. Các tuyến xe buýt tại TP.HCM cũng chưa hoạt động trở lại khiến việc di chuyển của sinh viên gặp khó khăn. Năm bắt được mối lo chung này, mới đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã nghĩ ra những phương thức "cứu cánh" cho sinh viên nhà trường có điều kiện đi học lại tốt nhất.

Được biết, số lượng sinh viên ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM của trường khá nhiều, thời gian qua cũng được UND thành phố trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho công tác phòng, chống dịch Coivd-19. Thế nên, dù đã vào lại thành phố, các sinh viên này phải đợi thêm vài ngày mới có thể trở về phòng. Một số sinh viên khác đã trả nhà trọ trước kỳ nghỉ tết hoặc nhà trọ chưa mở cửa. Qua đó, trung tâm dịch vụ sinh viên nhà trường đã trưng dụng các khu phòng trống trong trường để lập nên những chiếc võng cho sinh viên có nhu cầu cần hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi. Tại đây, nhà trường có lắp máy lạnh và trang bị đồ ăn nhẹ miễn phí như mì ăn liền, sữa tươi, bánh ngọt,... để sinh viên sử dụng.

Lo sinh viên chưa có chỗ trọ, trường Đại học chuẩn bị ký túc xá dã chiến, chẳng thiếu thứ gì từ máy lạnh đến đồ ăn ngập mặt khiến ai cũng thích mê - Ảnh 1.
Lo sinh viên chưa có chỗ trọ, trường Đại học chuẩn bị ký túc xá dã chiến, chẳng thiếu thứ gì từ máy lạnh đến đồ ăn ngập mặt khiến ai cũng thích mê - Ảnh 2.

Theo anh Lê Xuân Thân, bí thư Đoàn trường, phó giám đốc trung tâm dịch vụ sinh viên cho biết, ký túc xá trong khuôn viên trường cũng được chia sẻ cho các sinh viên đang đợi được trả phòng ở Làng Đại học Quốc gia ở miễn phí.

Ngoài ra, với việc các tuyến xe buýt dẫn đến ĐH Sư phạm Kỹ thuật đang tạm ngưng hoạt động, trường cũng đã lên phương án đón sinh viên ngay tại bến xe và chở các bạn về điểm cần đến hoặc hỗ trợ thanh toán phí sử dụng xe ôm công nghệ, xe taxi giúp sinh viên vừa vào lại thành phố.

Lo sinh viên chưa có chỗ trọ, trường Đại học chuẩn bị ký túc xá dã chiến, chẳng thiếu thứ gì từ máy lạnh đến đồ ăn ngập mặt khiến ai cũng thích mê - Ảnh 3.
Lo sinh viên chưa có chỗ trọ, trường Đại học chuẩn bị ký túc xá dã chiến, chẳng thiếu thứ gì từ máy lạnh đến đồ ăn ngập mặt khiến ai cũng thích mê - Ảnh 4.

Trước đó, ngôi trường này cũng vừa tổ chức thành công những chuyến xe miễn phí đón sinh viên từ 3 tỉnh miền Trung là Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên vào TP.HCM để kịp nhập học lại theo kế hoạch của nhà trường. 5 chuyến xe đã xuất phát từ ngày 2/5 và đã về đến thành phố an toàn.

Chuyến xe đưa sinh viên từ các tỉnh miền Trung về thành phố

Đội tình nguyện túc trực tại các bến xe đón sinh viên từ quê vào nếu không xó phương tiện di chuyển về nhà trọ,

Trong giai đoạn khó khăn này, những hành động của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khiến nhiều bạn cảm thấy ấm lòng và cảm động. Đây là động lực để sinh viên nhà trường yên tâm học tập trở lại sau chuỗi ngày nghỉ kéo dài.

Lo sinh viên chưa có chỗ trọ, trường Đại học chuẩn bị ký túc xá dã chiến, chẳng thiếu thứ gì từ máy lạnh đến đồ ăn ngập mặt khiến ai cũng thích mê - Ảnh 7.


Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm