Buổi sáng mùa hè tháng 5 quay lại trường sau kỳ nghỉ dài bất tận: Chúng mình đi học!

Team Học Đường x Team Đời sống x Team Xã hội, Theo Tổ quốc 06:44 04/05/2020

Học sinh, sinh viên cả nước bắt đầu quay trở lại trường học sau "kỳ nghỉ tết dài nhất lịch sử" vào sáng nay, một buổi sáng tháng 5.

Hôm nay, 4/5 đồng loạt học sinh, sinh viên nhiều tỉnh thành trên cả nước cùng đến trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, hơn 30 địa phương đồng loạt cho học sinh tất cả các cấp từ mầm non đến THPT đi học lại. Các nơi khác đều thực hiện việc tổ chức đến lớp theo các giai đoạn cho từng khối cấp, ưu tiên cho các lớp lớn hơn để đảm bảo không diễn ra tình trạng tập trung học sinh quá đông.

Ở Hà Nội, sáng nay tất cả học sinh các lớp THCS và THPT trên địa bàn tấp nập trở lại trường. Còn tại TP.HCM học sinh lớp 9 và lớp 12 được bố trí đến lớp sớm, các cấp học khác sẽ đi học lại theo từng giai đoạn mà UBND thành phố đã lên kế hoạch.

Đối với sinh viên Đại học, cao đẳng, ngay từ tuần qua các trường đã thông báo về lịch nhập học lại. Theo đó, nhiều trường tại Hà Nội đã bắt đầu cho sinh viên đến trường như Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viên Tòa án,... Ở TP.HCM, sinh viên các trường như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Y dược, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đi học lại từ hôm nay. Để kịp đến lớp, sinh viên đã khăn gói từ quê vào thành phố sớm và chuẩn bị những biện pháp để giữ an toàn cho bản thân khi quay lại trường học. Các trường đã chuẩn bị các phương án để đón sinh viên từ các tỉnh thành khác đổ về học tập bằng các biện pháp đảm bảo an toàn.

Học sinh, sinh viên trên cả nước đi học lại

Tiêu điểm sự kiện

  • Mới nhất
  • Xem từ đầu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm