3 tháng chưa trở lại ký túc xá, sinh viên lo sợ chăn mền ẩm mốc, nhà trường quyết định làm điều ý nghĩa này

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 14:45 03/05/2020

Sau 3 tháng phải nghỉ học vì dịch bệnh kéo dài, sinh viên đang sống trong ký túc xá lo ngại chăn mền và các vật dụng trong phòng sẽ hư hại. Do đó nhà trường đã quyết định làm điều này để giúp đỡ các sinh viên.

Sau kỳ nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trường đại học đã chuyển sang hình thức học online và cho sinh viên ở nhà. Do đó, đối với các sinh viên ở vùng quê lên thành phố học, ngoài các vấn đề về học tập thì nơi ở cũng là điều khiến không ít người lo ngại. Bởi lẽ, trong hơn 3 tháng, nhiều bạn chưa trở lại trường nên ký túc xá hay phòng trọ vẫn chưa được dọn dẹp trong suốt thời gian dài. Tại Thành Đô, Trung Quốc, thời tiết ẩm ướt của mùa xuân khiến làm nhiều sinh viên lo lắng cho số phận của những vật dụng như quần áo, chăn mền. 

Hiểu được mối bận tâm này của sinh viên, trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật Thành Đô đã lên ý tưởng giúp sinh viên phơi chăn màn của mình trong khu ký túc xá. Ngoài ra, việc chăm sóc cây cảnh, dọn dẹp lại không gian sống cũng được nhà trường nghĩ đến. Tất cả các công việc này đều được sự chung tay, hưởng ứng của cán bộ công nhân viên nhà trường.

3 tháng chưa trở lại ký túc xá, sinh viên lo sợ chăn mền ẩm mốc, nhà trường quyết định làm điều ý nghĩa này - Ảnh 1.

"Vì sinh viên không thể trở lại trường trong thời gian dịch bệnh, chúng tôi đã bắt tay vào công việc hỗ trợ sinh viên khi có yêu cầu trợ giúp từ phía các bạn. Thời tiết Thành Đô tương đối ẩm ướt nên dễ làm mốc chăn mền. Nhiều bạn hy vọng chúng tôi sẽ giúp các bạn tránh điều này. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường để tiếp tục việc học sau khi có thông báo nhập học", người đứng đầu tổ công tác chia sẻ.

Theo đó, phòng hỗ trợ công tác sinh viên của trường đã phối hợp với bộ phận kỹ thuật để thực hiện các công việc trên. Hơn 200 nhân lực bao gồm nhân viên tạp vụ, lao công, các nhân viên bảo trì, cố vấn học tập đều hăng hái tham gia hỗ trợ. Mỗi ngày, có 800 đến 1000 bộ chăn gối được vệ sinh và phơi khô. Được biết, đại học này có tới 25.000 sinh viên nên khối lượng công việc cũng vì thể trở nên khổng lồ. Nhà trường luôn tận dụng mọi khoảng thời gian trong ngày có ánh nắng mặt trời để phơi chăn gối. Họ liên tục lật ngược lại để đảm bảo các mặt đều được khô thoáng. Tuy nhiên, nhiều sinh viên sử dụng chăn bông dày nên việc vệ sinh cũng gặp khó khăn hơn.

3 tháng chưa trở lại ký túc xá, sinh viên lo sợ chăn mền ẩm mốc, nhà trường quyết định làm điều ý nghĩa này - Ảnh 2.

Ngoài công việc phơi chăn, nhân viên còn phụ lau chùi hành lang, ban công, kẹp nhãn, sấy khô và thu dọn lại như vị trí ban đầu cho sinh viên. Để tránh nhầm lẫn, đội hậu cần tiếp nhận các yêu cầu giúp đỡ từ sinh viên, lấy thông tin cá nhân gồm số phòng, số giường để xác định chủ nhân của từng bộ chăn gối.

Một nhân viên đã tâm sự: "Chúng tôi rất vui khi làm công việc này! Tôi đã nghĩ về các sinh viên giống như lúc mình đang nghĩ về con mình. Tôi rất nhớ và mong tụi nhỏ sớm quay trở lại học tập!"

3 tháng chưa trở lại ký túc xá, sinh viên lo sợ chăn mền ẩm mốc, nhà trường quyết định làm điều ý nghĩa này - Ảnh 3.
3 tháng chưa trở lại ký túc xá, sinh viên lo sợ chăn mền ẩm mốc, nhà trường quyết định làm điều ý nghĩa này - Ảnh 4.

Hành động trên khiến sinh viên của Đại học Khoa học và Nghệ thuật Thành Đô cảm thấy ấm lòng. Nhiều bạn đã gửi lời cám ơn đến đội ngũ nhân viên đang vất vả ở khu ký túc xá giúp các bạn dọn dẹp căn phòng. Một sinh viên tỏ ra xúc động: "Tôi rất biết ơn dì Su Guan! Tôi đã lo ngại về thời tiết ở Thành Đô vì thường ở đây sẽ có mưa vào mùa xuân. Điều tôi lo lắng nhất là chăn và gối của mình. Khi nghe tin nhà trường sẽ tổ chức hoạt động trên, tôi đã đăng ký được trợ giúp ngay, một lần nữa cám ơn nhà trường!"

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

    Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thị Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.
  • Đọc thêm