Tro cốt của 17.202 người mất vì Covid-19 ở TP.HCM được đưa về với gia đình

PV, Theo Tổ quốc 15:00 16/11/2021

Từ ngày 1/1 đến nay, tại TP.HCM có 17.202 người không may qua đời vì Covid-19 đã được Bộ Tư lệnh lo hậu sự và bàn giao tro cốt cho người thân.

Tro cốt của 17.202 người mất vì Covid-19 ở TP.HCM được đưa về với gia đình - Ảnh 1.

Ban CHQS quận Tân Phú làm thủ tục thắp hương cho các nạn nhân trước khi bàn giao tro cốt cho gia đình (Ảnh: Quân đội nhân dân)

Trao đổi với PV Dân Trí tối qua 15/11, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết, 17.202 phần tro, cốt người không may qua đời bởi dịch Covid-19 đã được lực lượng quân đội trao trả lại cho các thân nhân, gia đình. Việc bàn giao được thực hiện cẩn thận, chu toàn nhất để thể hiện sự thành kính, cảm thông và sẻ chia đối với người mất vì Covid-19 và thân nhân của họ.

"Hơn 17.000 phần tro, cốt đã được bàn giao về cho các gia đình ở TP.HCM, miền Tây và Đông Nam Bộ. Các lực lượng của Quân khu 9, Quân khu 7 đã tới TP.HCM tiếp nhận tro cốt, đưa về địa phương và trao cho các gia đình", Thượng tá Nguyễn Thanh Phong thông tin.

Ngoài hơn 17.000 trường hợp được ghi nhận, còn có nhiều trường hợp mất trong cộng đồng cũng được Bộ Tư lệnh phối hợp với các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ hỏa táng.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Tư lệnh TP thông tin trên báo Vietnamnet, hiện tại, Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận khoảng 150 hũ tro cốt của những người có gia đình ở miền Trung và miền Bắc. Bộ Tư lệnh TP đã phê duyệt kế hoạch tổ chức lễ tiễn những người qua đời và bàn giao cho người thân đối với các trường hợp này.

Theo kế hoạch, trong tuần tới, Bộ Tư lệnh TP sẽ tổ chức đoàn đi từ TP.HCM ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc để bàn giao tro cốt cho tổ công tác của các quân khu phụ trách. Nơi xa nhất phía Bắc như tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ,… Từ các quân khu, tổ công tác ở đây có nhiệm vụ trao đến tận nhà người thân, gia đình những người không may mất vì Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm