Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện "phân biệt đối xử" trong công ty và thị phi về học vấn

Showbiz Team, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 04/08/2022

Kim Duyên cho rằng, cách tốt nhất để giải quyết những drama, thị phi là đối mặt với chúng.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2022 với danh hiệu Á hậu 2, Kim Duyên chính thức ghi tên mình vào danh sách những nàng Hậu đạt thành tích cao nhất ở đấu trường nhan sắc quốc tế.

Bên cạnh những hào quang và khen ngợi, Kim Duyên cũng đối mặt với nhiều nghi vấn và thị phi trong thời gian qua. Tại buổi gặp gỡ truyền thông, nàng Hậu đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân từ việc vấp phải ý kiến trái chiều cho tới những lời đồn được công ty ưu ái, mối quan hệ giữa các người đẹp showbiz,...

Tất cả những danh hiệu, danh xưng cũng chỉ là hào nhoáng bên ngoài

Sau khi đăng quang và có một số hoạt động tại Việt Nam, Kim Duyên đang cảm thấy như thế nào?

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 1.

Cảm giác của Duyên vẫn rất vui sướng, hạnh phúc. Mình vẫn đang sống trong sự yêu thương, trong giấc mơ của mình. Bản thân Duyên đã đạt được những gì mình kỳ vọng, không phải hoàn toàn nhưng đã được khoảng 80%.

Lịch trình lần này thực sự khá dày đặc, nhưng Duyên cảm thấy rất vui, bởi vì không có niềm vui nào bằng niềm vui được làm việc, được cống hiến cho ước mơ, sở thích của mình.

Hai lần ra đấu trường nhan sắc khác nhau đã cho Kim Duyên những trải nghiệm như thế nào?

Hai lần Duyên bước ra đấu trường thế giới mang cho Duyên cảm giác rất khác nhau. Lần đầu tiên Duyên đến với cuộc thi lớn nhất thế giới (Miss Universe) với tâm thế học hỏi kinh nghiệm. Đó cũng là lần đầu tiên mình đi, có sự chuẩn bị nhưng chưa có trải nghiệm từ trước, mà Duyên nghĩ sự trải nghiệm là cái quan trọng nhất.

Và đến với lần thứ 2 (Miss Supranational) thì đúng rằng: Kinh nghiệm xương máu là không thứ gì mua được, những kinh nghiệm đó làm cho mình tự tin hơn rất nhiều, mình biết những gì cần làm, những gì không nên làm.

Trong cả hai cuộc thi đều có những thử thách, khó khăn khác nhau. Duyên nghĩ, tâm thế của mình rất quan trọng. Tại Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) thì tâm thế của mình tự tin, bản lĩnh và cũng điềm tĩnh hơn rất nhiều. Khi gặp thử thách, bản thân mình cũng ngồi nhìn nhận lại vấn đề này như thế nào, cách giải quyết nó ra làm sao. Trong tất cả các sự việc, mình phải thẳng thắn đối mặt, vì đó là cách giải quyết tốt nhất. May mắn là kết quả cuối cùng khá thành công, đó cũng là "quả ngọt" của mình. Duyên cảm thấy những điều diễn ra đều có lý do của nó, và nó phải xảy ra thì mới đưa mình đến được hiện tại.

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 2.

Duyên cảm thấy như thế nào khi đã đạt thành tích Á hậu nhưng vẫn vấp phải những ý kiến trái chiều về mình?

Giống như câu trả lời trong Top 5 của Duyên đã nói, tất cả mọi sự việc diễn ra đều có hai mặt, chỉ là chúng ta nhìn vào nó ở mặt tích cực hay tiêu cực thôi. Bản thân Duyên, mặc dù mình biết bản thân đã trải qua một hành trình dài bằng chính nỗ lực của mình nhưng đâu đó vẫn còn những điều tiêu cực diễn ra. Duyên nhìn những điều đó như chuyện hiển nhiên. Chúng ta đừng nên quá tập trung vào mặt tiêu cực mà nên tập trung vào mặt tích cực, những gì chúng ta quan tâm, những người đang yêu thương và ủng hộ chúng ta, những việc chúng ta phải làm chứ không phải là những việc không mang lại giá trị gì.

Nhiều người nói rằng khi đạt danh hiệu tại một cuộc thi quốc tế thì vị trí trong showbiz của một người đẹp cũng được thăng hạng vượt bậc, thậm chí còn vượt qua danh tiếng của Hoa hậu trong nước. Kim Duyên nghĩ sao về điều này?

Do cách nhìn, quan niệm của mỗi người thôi. Cuộc thi mình tham gia nó có xứng tầm hay không, có thực sự mang lại giá trị cho mình hay không? Tất cả những danh hiệu, danh xưng, Duyên nghĩ cũng là hào nhoáng bên ngoài thôi, quan trọng là mình nỗ lực thế nào để cống hiến cho đời, cho nghề, cho cộng đồng, cho những gì mình đang hướng tới.

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 3.
Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 4.

Không có chuyện "phân biệt đối xử" trong công ty

Trên mạng xã hội đã từng có những ý kiến cho rằng Kim Duyên là "con cưng" của công ty, được ưu ái hơn những người đẹp khác. Bạn nghĩ sao?

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 5.

Kim Duyên thấy mình quá may mắn nếu như mọi người nhận định như vậy. Duyên nghĩ là trong một tập thể làm việc chung sẽ có những mảng khác nhau, để nói là "con cưng" thì trong công ty chắc ai cũng là con cưng. Ví dụ như các chị đi trước, mỗi người ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những ưu ái khác nhau, có những lợi thế khác nhau. Duyên cũng may mắn một phần là mọi người nhìn ra nỗ lực của mình, đúng thời điểm công ty Leading Media hợp tác cùng Uni Media đưa một đại diện đi thi quốc tế và trao cho mình cơ hội. Duyên nghĩ đó là "thiên thời - địa lợi - nhân hòa".

Từ đầu, bản quyền cuộc thi Miss Supranational không thuộc công ty Duyên, để có được cú bắt tay từ hai công ty thì fan chính là người đặt ra đề nghị cho Kim Duyên đi thi vì thấy Duyên đang rất "chín muồi" và thiện chiến. Cả một cộng đồng yêu thương, ưu ái ủng hộ mình thì Duyên mới có cơ hội đi thi, và cả sự tin tưởng của Leading Media nữa chứ không phải chỉ công ty mình.

Có hay không sự phân biệt đối xử giữa các nàng Hậu trong một công ty quản lý?

Duyên nghĩ không có chuyện phân biệt đối xử giữa các nàng Hậu đâu, mà ở mỗi thời điểm sẽ có một cách quan tâm, làm việc khác nhau. Như khi đưa đại diện đi thi quốc tế, mỗi năm có một tiêu chí khác nhau thì sẽ có cách làm việc khác nhau chứ không phải người này được ưu ái hơn người kia. Đương nhiên, những năm càng về sau thì sẽ càng tốt hơn, chỉn chu, chuyên nghiệp hơn vì đã có kinh nghiệm từ những năm đi trước. Bên ngoài nhìn vào thì có vẻ những người đi sau sẽ được ưu ái nhưng không phải.

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 6.

Việc khán giả so sánh giữa nàng Hậu này và nàng Hậu khác là điều không thể tránh khỏi. Liệu điều đó có làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của các người đẹp ở ngoài đời không?

Nếu như điều đó gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của mọi người thì chắc có lẽ là chúng ta chưa đủ thân. Còn chuyện mọi người so sánh là điều rất hiển nhiên, trong bất kỳ ngành nghề nào cũng có, đặc biệt là người của công chúng, cụ thể hơn là các nàng Hậu. Việc so sánh cũng giúp các nàng Hậu hiểu hơn rằng chúng ta là người của công chúng, chúng ta phải thay đổi, hoàn thiện, tập luyện, học hành, cố gắng làm sao cho mình ngày càng tốt hơn.

Với những mối quan hệ, nếu chúng ta đủ hiểu nhau thì không bao giờ có chuyện mâu thuẫn xảy ra.

Sự nổi tiếng luôn đi kèm với nhưng tin đồn và drama, sau những lần vướng lùm xùm, Kim Duyên có còn ngại va chạm với thị phi không?

Ngay thời điểm mà Duyên bị những drama "rơi xuống", ví dụ như chuyện nợ 43 tín chỉ. Bỗng dưng một ngày mình nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi, thực sự tâm lý mình tại thời điểm đó vẫn còn yếu quá, chưa có sự điềm tĩnh của bây giờ. Khi đó Duyên gần như sụp đổ. Mình không bao giờ nghĩ sẽ có một ngày những chuyện không đúng sự thật lại xảy ra như thế, mình lên tiếng giải thích nhưng mọi người gần như không lắng nghe. Tiếng xấu bao giờ cũng đồn xa.

Thời điểm đó Duyên rất biết ơn công ty vì mọi người động viên Duyên rất nhiều, là nơi để Duyên tin tưởng, ngồi xuống cùng tìm ra hướng giải quyết. Kể cả bây giờ mình có nói thì chưa chắc mọi người sẽ hiểu và tin, Duyên quyết định quay về trường đại học để nói chuyện với thầy hiệu trưởng, nhờ thầy nói ra sự thật.

Kế hoạch trong thời gian tới của Kim Duyên là gì?

Duyên có rất nhiều dự định. Việc đầu tiên là cho cộng đồng, cho quỹ yêu thương của mình bằng tất cả số tiền thưởng đã nhận được. Duyên hy vọng với sức ảnh hưởng của mình, với những câu chuyện mà mình có thể lan tỏa đến mọi người sẽ giúp được nhiều trẻ em có điều kiện đến trường hơn.

Duyên cũng muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để xem đâu là điểm mạnh - điểm yếu của mình. Duyên rất thích kinh doanh, nếu sắp tới có thời gian nhiều hơn thì mình sẽ cố gắng học một khóa kinh doanh thêm để thực hiện những kế hoạch của mình.

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện phân biệt đối xử trong công ty và thị phi về học vấn - Ảnh 7.

Xin cảm ơn Kim Duyên về cuộc trò chuyện!

https://afamily.vn/tro-chuyen-cung-a-hau-kim-duyen-lam-ro-chuyen-phan-biet-doi-xu-trong-cong-ty-va-thi-phi-ve-hoc-van-202208031552189.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm