Trịnh Thảo: Từ "nữ hoàng chửi bậy" của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực "gắt" ở Hồn Papa Da Con Gái

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 09/01/2019

Sau rất nhiều thời gian chuyên đóng vai phụ mờ nhạt, cuối cùng Trịnh Thảo đã gây được ấn tượng nhờ vai diễn "nữ hoàng chửi thề" trong Tháng Năm Rực Rỡ. Cô gái nhỏ nhắn ấy mới đây đã tái xuất và tiếp tục "gắt" trong Hồn Papa Da Con Gái.

Trịnh Thảo vốn đã tiếp xúc với diễn xuất từ những năm đầu cấp 3. Tuy chỉ được nhận những vai phụ, nhưng cô nàng sinh năm 97 nhanh chóng nhận ra niềm đam mê của cuộc đời mình và quyết tâm theo đuổi nó. Với thân hình nhỏ nhắn và gương mặt sáng, Trịnh Thảo đưa tới cho khán giả một hình dung về những cô học sinh láu cá của lớp. Có lẽ chính vì lẽ đó, hai nhân vật mà cô đảm nhiệm trong hai tác phẩm điện ảnh gần đây đều có những nét cá tính khá giống nhau.

Nữ hoàng "chửi thề" của Tháng Năm Rực Rỡ

Trịnh Thảo gây ấn tượng mạnh cho khán giả với vai diễn Thuỳ Linh lúc trẻ trong Tháng Năm Rực Rỡ. Nhân vật Thuỳ Linh yêu cầu Trịnh Thảo phải lấc cấc nhất có thể, lúc nào cũng phải vênh váo, ra vẻ hổ báo cáo chồn rồi văng văng xung quanh bước chân là những tiếng chửi thề tựa phun châu nhả ngọc. Và tuyệt vời là Trịnh Thảo đã làm rất xuất sắc.

Trịnh Thảo: Từ nữ hoàng chửi bậy của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực gắt ở Hồn Papa Da Con Gái - Ảnh 1.

Trịnh Thảo trong tạo hình nhân vật Thuỳ Linh

Trong dàn nhân vật thời trẻ của Ngựa hoang, Trịnh Thảo có lẽ là nhân vật "lép vế" hơn các bạn. Thế nhưng khi lên phim, ở một vài khoảnh khắc thì cô còn chiếm hết spotlight của mọi người. Khán giả sẽ không thể nào quên được câu nói để đời "Tao muốn xuất bản một cuốn từ điển những từ chửi thề từ khắp nơi trên thế giới" của cô bởi chính họ cũng rất "hóng" cuốn từ điển đó. Rồi cả cái dáng cong cớn khi cãi nhau với "kẻ thù", lúc đang hăng nhất thì bí nên phải lắp bắp mãi một từ không xong.

Trịnh Thảo: Từ nữ hoàng chửi bậy của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực gắt ở Hồn Papa Da Con Gái - Ảnh 2.

Nàng DJ "ác ôn" của Hồn Papa Da Con Gái

Trong Hồn Papa Da Con Gái, Trịnh Thảo không được "phun châu nhả ngọc" như trước, nhưng cô nàng DJ Yến lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ về độ cá tính. Yến từng không thích Châu (Kaity Nguyễn), cô nàng thậm chí còn chán ngán ra mặt khi phải ở lại hội trường quá giờ để chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn của Châu.

Trịnh Thảo: Từ nữ hoàng chửi bậy của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực gắt ở Hồn Papa Da Con Gái - Ảnh 3.
Trịnh Thảo: Từ nữ hoàng chửi bậy của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực gắt ở Hồn Papa Da Con Gái - Ảnh 4.

Trịnh Thảo trong tạo hình cô nàng Yến DJ của trường

Yến cũng không nói chuyện nhẹ nhàng với Châu bao giờ dù cho Châu chẳng làm gì sai cả. Đoạn clip mà Châu biểu diễn (thực chất là linh hồn của Hải), ban đầu Yến đăng lên với mục đích để lấy Châu làm trò đùa. Nhưng rồi sau tất cả, chính cô nàng lại thấy có lỗi về hành động của mình. Yến sau đó đã đến xin lỗi Châu, đồng thời dốc hết sức giúp cô nàng có phần biểu diễn thành công.

Trịnh Thảo: Từ nữ hoàng chửi bậy của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực gắt ở Hồn Papa Da Con Gái - Ảnh 5.
Trịnh Thảo: Từ nữ hoàng chửi bậy của Tháng Năm Rực Rỡ đến DJ cực gắt ở Hồn Papa Da Con Gái - Ảnh 6.

Tạm kết

Với biểu cảm đầy cá tính, gương mặt có chút ngang bướng, Trịnh Thảo chính là lựa chọn hàng đầu cho tuyến nhân vật "thích cà khịa" trong lớp. Hy vọng trong thời gian tới, Trịnh Thảo sẽ tiếp tục được đảm nhiệm những vai diễn ấn tượng và đậm chất riêng nữa.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những chú chó trị liệu tâm lý cho các thiên thần áo trắng đang ở tuyến đầu chống COVID-19: “Dùng sức lực của mình để cứu cả thế giới"

    Gần đây, thông tin về các chú chó đang 'sưởi ấm' những trái tim mệt mỏi trong dịch COVID-19 đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm