Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong "Ông Ngoại Tuổi 30" chưa?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 31/03/2018

Cùng đánh giá mức độ hợp vai cũng như năng lực đã được bộ ba thể hiện trong "Ông Ngoại Tuổi 30" bản Việt.

Ông Ngoại Tuổi 30, phim remake tiếp theo sau Tháng Năm Rực Rỡ đang được quan tâm sau khi khởi chiếu. Bản gốc đã quá sức ấn tượng và khó quên bởi bộ ba Cha Tae Hyun, Park Bo Young và Wang Suk Hyun. Mỗi người mỗi vẻ và trở thành một dấu ấn đặc trưng của bộ phim. Bộ ba bản Việt là Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh xíu, bé Coca Hoàng Gia Bảo tất nhiên là vẫn chưa vượt được bản gốc nhưng vẫn có ít mảng miếng. Cùng đánh giá xem họ đã hoàn thành vai diễn ở mức độ nào nhé!

Trịnh Thăng Bình – "Tròn" nhưng chưa "trọn"

Có thể nói sau My Sassy Girl, vai diễn trong Scandal Makers chính là bước ngoặt giúp Cha Tae Hyun lấy lại vị thế của mình trong làng điện ảnh Hàn.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 1.

Cha Tae Hyun trong Scandal Makers

Người được lựa chọn để tái hiện lại vai diễn để đời của Cha Tae Hyun là Trịnh Thăng Bình. So với hai bạn diễn còn lại, Trịnh Thăng Bình được khán giả kì vọng hơn cả bởi tuổi nghề cũng như kinh nghiệm diễn xuất đã phần nào gây ấn tượng trong quá khứ (phim truyền hình Tam Nam Vẫn Phú).

Sơn Huy là một vai diễn rất khó, đòi hỏi sự biểu cảm linh hoạt trong suốt quá trình trưởng thành và nhận ra giá trị của gia đình. Ơn giời là Trịnh Thăng Bình thể hiện khá tròn trịa. Những phân đoạn nội tâm, sự giằng xé, thay đổi trong diễn biến tâm lý nhân vật cũng được anh thể hiện khá tròn.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 2.

Nội tâm nhân vật được Trịnh Thăng Bình thể hiện khá tốt

Tuy nhiên, lần thể hiện này của Trịnh Thăng Bình chỉ tròn trịa mà chưa thực sự trọn vẹn. Thay vì duyên dáng như Cha Tae Hyun, Trịnh Thăng Bình lại khiến vai diễn của mình có phần bị "lố". Một vài phân cảnh nam ca sĩ còn khiến người xem cảm thấy cường điệu, thậm chí là hơi khó chịu với biểu cảm của mình. Chưa kể là không biết có phải vì quá thân với Trấn Thành không mà nhiều đoạn cứ tưởng là Trấn Thành đang diễn (!?).

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 3.

Đôi lúc Trịnh Thăng Bình khiến khán giả cảm thấy hơi ớn vì biểu cảm của mình

Điểm cộng khác của Trịnh Thăng Bình là ở khả năng ca hát, sáng tác và ngoại hình. Phân đoạn anh thể hiện ca khúc "Tâm Sự Tuổi 30" khiến cô giáo (Hạ Vi) ngay lập tức dính thính khiến cả bộ phim cùng nhân vật Sơn Huy như bừng sáng. Với vai diễn đầu tay, dù không thực sự hoàn hảo nhưng những gì mà Trịnh Thăng Bình thể hiện thực sự đáng ghi nhận.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình ghi điểm nhờ vẻ ngoài điển trai và giọng hát ấm áp của mình

Kiều Trinh "xíu" – Xéo xắc hơn nhưng chưa dễ thương như bản gốc

Vai diễn vai Huang Jae In/Mi Trần của Park Bo Young/Kiều Trinh trong Ông Ngoại Tuổi 30 là một người mẹ đơn thân hai mấy tuổi với vẻ ngoài có phần quê mùa, cùng sự bướng bỉnh và khao khát được yêu thương. Cô đã xin sự tư vấn của Nam Hyun Soo/Sơn Huy – về việc nhận lại cha.

Tuy không nhiều đất diễn như nam chính nhưng đây lại là nhân vật đòi hỏi khả năng diễn nội tâm tốt. Từ một người mẹ đơn thân có phần quê mùa, Jae In trở thành một cô gái xinh đẹp, trẻ trung và hiện đại nhờ sự tư vấn của chính người cha đã từng một mực khước từ mình. Ngoài sự bướng bỉnh, cố chấp, mạnh mẽ, ở Jae In, khán giả còn thấy những khao khát cháy bỏng của một cô gái trẻ luôn phải sống trong sự thiếu thốn tình cảm, thèm khát được yêu thương. Cô cũng khiến khán giả cảm động với tình mẫu tử thiêng liêng và sự nỗ lực theo đuổi ước mơ của một người trẻ.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 5.

Park Bo Young trong "Ông Ngoại Tuổi 30"

Phiên bản Việt của Park Bo Young được giao phó cho "hot girl trà sữa" Kiều Trinh – người từng đảm nhận vai Phương "xù" trong Em Chưa 18. Đây là vai nữ chính điện ảnh đầu tiên của nàng hot girl và khán giả hoàn toàn có thể thấy được sự nhiệt huyết, hết mình vì vai diễn của Kiều Trinh. Điều này cũng dễ hiểu bởi đây chính là cơ hội để nữ diễn viên có thể "đổi đời" cùng những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

So với phiên bản gốc, vai Mi Trần của Kiều Trinh có nhiều điểm mới hơn những vai diễn còn lại. Vẫn là một người mẹ trẻ có phần quê mùa nhưng Mi Trần lại ghi dấu ấn bởi sự láu cá, tinh nghịch. Ngay trong ngày đầu tiên gặp mặt bố, mẹ trẻ đơn thân đã uy hiếp Sơn Huy bằng việc nhắc đến một scandal đình đám đang chiếm sóng showbiz. Điều này có hơi trật quẻ so với xuất thân quê mùa của nhân vật, khiến Mi Trần chưa tạo được sự dễ thương, ngây ngô như bản gốc. 

Chưa kể tạo hình nhân vật cũng chưa đủ chất "quê" như Park Bo Young đã từng thể hiện. Chính vì vậy mà khi được bố mình tút tát, Mi Trần chưa thực sự khiến khán giả phải ồ lên. Một điểm nữa là không biết có phải Kiều Trinh không được ekip hài lòng không mà da mặt cô nàng trông khá thô, không được chỉnh kĩ lưỡng.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 6.

Vai diễn của Kiều Trinh mới mẻ hơn, nhưng chưa đáng yêu bằng

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 7.

Cô nàng chưa mang đến cảm giác tình mẫu tử thực thụ khi đóng cùng bé Gia Bảo

Tóm lại, vai diễn điện ảnh đầu tiên của Kiều Trinh vẫn chưa ấn tượng như kì vọng. Nhiều phân đoạn Kiều Trinh thể hiện có phần hời hợt và biểu cảm đơn điệu. Những phân đoạn cảm xúc như cãi tay đôi với bố hay hốt hoảng đi tìm con cũng chưa thực sự gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 8.

Những phân đoạn cảm xúc của Kiều Trinh chưa thực sự ấn tượng

Bé CoCa Gia Bảo: Nhỏ nhưng có võ

Bên cạnh hai diễn viên "lớn tuổi", "cháu ngoại" Wang Suk Hyun cũng là nhân tố tạo nên sự thành công của Ông Ngoại Tuổi 30 bản Hàn. Với nụ cười nhếch mép thương hiệu, sự láu lỉnh và khả năng diễn xuất thiên bẩm, Wang Suk Hyun được kì vọng sẽ là Macaulay Culkin kiệt xuất của màn ảnh Hàn. Dù không có quá nhiều đất diễn nhưng mỗi lần xuất hiện, Wang Suk Hyun cùng biểu cảm linh hoạt của mình đều khiến những thước phim như sáng bừng.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 9.

Wang Suk Hyun một thời nổi tiếng với nụ cười nhếch mép thương hiệu

Người đảm nhận vai cháu ngoại ở bản Việt là bé Coca Gia Bảo. Mặc dù chưa từng tham gia bộ phim nào nhưng Coca đã quá quen với việc xuất hiện trước ống kính máy quay. Ở bản Việt, vai Phương Đông của Coca có phần "hiền" hơn hẳn bản gốc do biểu cảm của bé chưa đủ linh hoạt. Tuy nhiên sự "si tình" và lém lỉnh của Phương Đông vẫn đủ sức làm bừng sáng những thước phim.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 10.

Coca khiến những thước phim như bừng sáng

Ở Ông Ngoại Tuổi 30,  bé Coca bị hạn chế đất diễn hẳn so với Wang Suk Hyun. Trong phần đầu phim, sự xuất hiện của bé không thực sự rõ nét, đa phần chỉ quanh quẩn xung quanh Kiều Trinh, một số câu thoại ấn tượng cũng bị lược bớt. Phải mãi đến phân cảnh Phương Đông ngơ ngẩn vì một cô bé cùng trường rồi một mình "nhậu sữa" vì bị người đẹp phũ thì Coca mới thực sự được thể hiện khả năng của mình.

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 11.

Khán giả "đổ" Coca từ khoảnh khắc cu cậu thất thần vì bé Chu Diệp Anh

So với "ông ngoại" Thăng Bình và "mẹ" Kiều Trinh, Coca tỏa sáng hơn hẳn. Dù phong độ chưa thực sự ổn định nhưng với vai diễn đầu tay của một cậu bé 5 tuổi, có lẽ chỉ cần vài ba cái đá lông nheo cùng nụ cười tỏa nắng cũng đủ để khán giả đổ gục rồi, bận tâm gì đâu đến phong độ. Coca à, lớn nhanh các chị chờ! (Đùa thôi).

Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh và bé Coca đã làm tròn vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 chưa? - Ảnh 12.

Ông Ngoại Tuổi 30 hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm