Trịnh Châu, Trung Quốc đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 sau mưa lũ

PV, Theo VOV 08:53 01/08/2021

Sau trận mưa lũ lịch sử ngày 20/7 khiến 26 người thiệt mạng, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại phải tiếp tục đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới đang tấn công nước này.

Thông báo của cơ quan chức năng thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam tối 31/7 cho thấy, nơi đây đã phát hiện 27 ca mắc Covid-19, trong đó có 16 ca không triệu chứng. Đợt bùng phát dịch lần này chủ yếu tập trung ở bệnh viện nhân dân số 6, thành phố Trịnh Châu - đơn vị chuyên thu nhận và điều trị các ca bệnh nhập cảnh.

Theo ông Nhậm Vương Tùng, Chủ nhiệm trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Trịnh Châu, sau ngày 30/7 bệnh viện thông báo ca bệnh đầu tiên thì ngày hôm sau 31/7 đã xuất hiện hàng loạt các ca bệnh, liên quan đến y bác sĩ, nhân viên tạp vụ tại bệnh viện. Ông Nhậm Vương Tùng cũng cho biết, trận mưa lũ lịch sử hôm 20/7 đã ảnh hưởng đến công tác phòng chống, dịch của địa phương, khiến nhiều nơi xuất hiện sơ hở trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên hiện vẫn chưa thể khẳng định, các ca mắc Covid-19 tại Trịnh Châu có nằm trong chuỗi lây nhiễm bắt nguồn từ sân bay Lộc Khẩu, Nam Kinh hay không, khi tính đến thời điểm hiện tại, làn sóng dịch Covid-19 mới tại Trung Quốc mà nguyên do là khâu xử lý vệ sinh trên chuyến bay từ Nga đến Nam Kinh đã lây lan sang 14 tỉnh với 328 ca bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm