Triệu tập Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện đến trụ sở công an làm việc

Quốc Chiến, Theo Trí Thức Trẻ 23:37 03/07/2019

Giấy mời chỉ đích danh Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba nên ông này phải đích thân đến trụ sở công an để làm việc.

Triệu tập Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện đến trụ sở công an làm việc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba.

Ngày 3/7, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba) đến làm việc.

Theo đó, giấy triệu tập thể hiện ông Luyện phải đến trụ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được biết, động thái này của cơ quan chức năng có liên quan đến những phát ngôn của Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba được đăng tải trên mạng xã hội. Cụ thể, những phát ngôn này có nội dung miệt thị lực lượng công an và lãnh đạo xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước đó, Bộ công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an thị xã Phú Mỹ để nắm lại tình hình liên quan đến các "dự án" của Công ty CP địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ.

Hồi ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh (2 nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba) để điều tra, xử lý về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Triệu tập Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện đến trụ sở công an làm việc - Ảnh 2.

2 nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba (phía bên phải) bị khởi tố.

Theo nội dung vụ việc, ngày 13/6/2019, UBND xã Tóc Tiên tiến hành cưỡng chế đối với khu đất thuộc “dự án ma” Alibaba Tân Thành Center City 5 ở ấp 3, xã Tóc Tiên.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế có một số đối tượng manh động mặc đồng mục màu đỏ ghi chữ "Công ty địa ốc Alibaba" và đồng phục màu xám ghi chữ "An ninh Alibaba" cản trở, chống đối, liên tục kích động đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế.

Trong số đó, Tú Trinh và Tĩnh là 2 người tham gia kích động, đập phá bị cơ quan chức năng bắt tạm giam, khởi tố đề xử lý. Sau đó, ông Nguyễn Thái Luyện đã dẫn hàng chục người đến trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ hô hào đòi thả người.

Không chỉ vậy, sau đó ông Luyện còn quay video trực tiếp trên mạng xã hội với nội dung miệt thị, xuyên tạc về chủ tịch và công an xã. Cụ thể ông Luyện nếu "Học cái gì ra làm công an xã", "Học ngu ra làm công an xã. Mấy anh chị để ý mấy thằng quậy quậy phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã"…

"Học cái gì ra làm chủ tịch xã... Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học gì, không có trình độ gì hết trơn", ông Luyện dùng nhiều lời lẽ miệt thị, xuyên tạc về chủ tịch và lực lượng công an xã.

Triệu tập Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện đến trụ sở công an làm việc - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thái Luyện cùng hàng chục người đến trụ sở công an để đòi thả người.

Ngày 26/6, ông Thân Đăng Phong (Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên) đã gửi đơn kiến nghị lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan liên quan đến những phát ngôn của ông Luyện.

"Những phát ngôn của ông Luyện, liên quan đến những vấn đề xử lý vi phạm hành chính của địa phương và những phát ngôn miệt thị công an xã, chủ tịch xã nêu trên đã vi phạm pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân tôi nói riêng cũng như của cơ quan nhà nước nói chung…", ông Phong thể hiện trong đơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14