CEO địa ốc Alibaba bất ngờ xin lỗi sau những phát ngôn ngông cuồng xuất hiện trên mạng xã hội

Thục Hạnh, Theo Nhịp Sống Việt 14:41 26/06/2019

CEO Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện đã công khai xin lỗi trên mạng xã hội sau những phát ngôn xúc phạm lực lượng chức năng. "Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam - những người giỏi và có tâm", ông Luyện nói.

Tối qua 25/6, ông Nguyễn Thái Luyện - CEO Công ty CP địa ốc Alibaba đã livestream trên fanpage của công ty, công khai xin lỗi sau khi có những lời lẽ ngông cuồng, xúc phạm lực lượng chức năng khiến dư luận bức xúc.

Lời xin lỗi này sau đó cũng được đăng tải thành Thư xin lỗi trên fanpage của công ty.

Trong thư xin lỗi, ông Luyện cho rằng nguyên nhân dẫn tới những phát ngôn ngông cuồng vừa qua là do bức xúc trước việc bị cưỡng chế khu đất tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà công ty của ông đang phân phối đất nền. 

Ông Luyện gửi lời xin lỗi và cảm ơn tới lực lượng chức năng, đồng thời cũng nhận trách nhiệm trước cán bộ, công nhân viên của mình.

"Hôm nay, cho phép tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị là chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam – những người giỏi và có tâm... Đồng thời, xin lỗi quý khách hàng và tập thể CB-CNV vì đã khiến cho quý vị phải hoang mang, lo lắng" - trích thư xin lỗi của ông Luyện.

CEO địa ốc Alibaba bất ngờ xin lỗi sau những phát ngôn ngông cuồng xuất hiện trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trong buổi toạ đàm với nhân viên

Trước đó, mạng xã hội đăng tải nhiều clip được cắt từ buổi toạ đàm giữa ông Nguyễn Thái Luyện và nhân viên của mình. Buổi toạ đàm này được cho là diễn ra sau vụ việc cấp dưới của ông Luyện có hành động chống đối lực lượng chức năng tại thị xã Phú Mỹ.

Trong clip, ông Luyện ngồi trên sân khấu dùng nhiều lời lẽ rất tiêu cực, xúc phạm lực lượng chức năng đã cản trở công ty mình. Ngoài ra, ông Luyện cũng nói với nhân viên về tình hình hoạt động của công ty với những nhận định thiếu thực tế, thậm chí là hoang đường.

Ngoài ra, vị chủ tịch Alibaba còn tự tâng bốc mình thái quá, cho rằng sự việc lùm xùm xảy ra vừa qua đã cho mọi người thấy được "tài thao lược" của ông: 

"Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng".

"Tôi nói cho anh chị, nếu không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi, làm sao người ta biết được khả năng của ông Luyện ghê gớm cỡ nào"...

Trước đó, ngày 13/6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Khi UBND xã Tóc Tiên đang làm nhiệm vụ thì hơn 100 người mặc áo ghi Công ty địa ốc Alibaba đã bao vây, ngăn cản. Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và lực lượng mặc áo an ninh Alibaba ngăn cản chính quyền địa phương.

Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên đã dùng đá, gạch đập phá gây bể các cửa kính của xe cẩu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được huy động tới hiện trường. Nhóm người tiếp tục chống đối, lực lượng công an đã tạm giữ 10 người, đưa về trụ sở công an thị xã Phú Mỹ để điều tra. Trong số này, 2 người đã bị tạm giữ hình sự.

Trong một đoạn clip ghi lại cho thấy, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã chỉ đạo nhân viên an ninh của Alibaba đập xe cẩu khi lực lượng chức năng đang cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Tú Trinh chỉ đạo nhân viên: "An ninh (lực lượng bảo vệ của Công ty CP địa ốc Alibaba - PV) đâu, nghe chị nói không. Đập chiếc xe cẩu này cho chị luôn". Sau đó, Trần Quốc Tĩnh cùng một số người đã dùng đá đập vỡ kính của xe cẩu.

Sau khi 2 nhân viên bị tạm giữ, ngày 16/6, ông Nguyễn Thái Luyện (CEO kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) cùng hàng chục người cũng kéo đến cổng trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ liên tục hô hào đòi thả người.

Đặc biệt, trên fanpage của Công ty CP Địa ốc Alibaba cũng livestream cảnh ông Luyện đòi dùng xe ủi để ủi vào nhà của ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh để điều tra, xử lý về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm