Triệu tập các đối tượng vụ hành hung dã man học sinh

TÂM MINH, Theo Người lao động 08:53 25/02/2021

Sáng 25/2, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan vụ học sinh của 2 trường THPT bị hành hung dã man.

Qua điều tra xác minh, công an huyện cho biết nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nhất thời giữa các em học sinh cá biệt trong trường nên đã liên kết với các đối tượng học sinh đã bỏ học để đánh nhau. Vụ việc không có yếu tố băng nhóm phức tạp hay thanh toán lẫn nhau.

Theo lực lượng chức năng, sự việc bắt nguồn từ việc L.V.K (SN 2004; ngụ huyện Tân Thạnh A, tỉnh Long An) và L.H.T (SN 2003; ngụ huyện Tháp Mười) có mâu thuẫn với nhau.

Triệu tập các đối tượng vụ hành hung dã man học sinh - Ảnh 1.

Em K. đang điều trị tại bệnh viện

Vì vậy, H.T. cùng 8 người khác đánh .K. Sau khi bị đánh, K. gọi bạn đến cổng trường khống chế 2 bạn học chung lớp của H.T. là N.H.B và Đ.M.T để đánh.

Theo xác nhận của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, Đ.M.T bị chấn thương bên ngoài nhưng không nhập viện, B. chấn thương phần mềm vùng đầu và ngón tay, K. bị chấn thương phần mềm vùng mặt, bụng đang nhập viện theo dõi.

Vụ việc đang được Công an huyện Tháp Mười tiếp tục mời tất cả các đối tượng có liên quan để củng cố chứng cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, để ổn định tư tưởng của học sinh, giáo viên và tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo hiệu trưởng 2 trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều tổ chức thăm hỏi các học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập. Tiếp tục giáo dục học sinh về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội để tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với công an huyện làm rõ vụ việc.

Sau vụ này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh là phải chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học để khắc phục tình trạng người bên ngoài xâm phạm khu vực trường học; thực hiện các biện pháp giải quyết vụ việc đột xuất và việc cung cấp thông tin có liên quan đến vụ việc cho các cơ quan chức năng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 22/2, em Đ.M.T (học sinh lớp 12CB5, Trường THPT Đốc Binh Kiều) khi ra về thì bất ngờ có 7 - 8 thanh niên đi trên 3 xe máy chạy thẳng vào khu vực hành chính của trường. Những người này tay cầm dao, kéo, uy hiếp, bắt M.T. và N.H.B đưa lên xe máy, chở đi gần 10 km, đến khu vực vắng giáp ranh với tỉnh Long An rồi đánh đập cả hai.

Cũng trong chiều 22/2, tại cổng Trường THPT Tháp Mười (cách Trường THPT Đốc Binh Kiều khoảng 7 km), em L.V.K (học sinh lớp 11CB9) bị một nhóm côn đồ khác dùng dao uy hiếp để chở đi đánh gây thương tích, khiến K. phải nhập viện cấp cứu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày