Triệu tập 11 học sinh chỉnh sửa, phát tán văn bản phòng chống dịch Covid-19

Đình Thi, Theo Người lao động 17:22 08/04/2020

Các học sinh này đã chỉnh sửa lịch nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lâm Đồng rồi phát tán trên Facebook.

Chiều 8-4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Đức Trọng triệu tập 11 học sinh trên địa bàn để làm việc vì đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản được cho là của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến ngày 30-4. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định UBND tỉnh Lâm Đồng mới quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 28-3 đến15-4 để phòng chống dịch Covid-19 .

Triệu tập 11 học sinh chỉnh sửa, phát tán văn bản phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công an triệu tập các học sinh tham gia chỉnh sửa và phát tán văn bản sai sự thật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Đức Trọng xác định người dùng phần mềm sửa hình ảnh trên là em N.P, học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện.

Sau khi tải hình ảnh văn bản ngày 27-3 của UBND tỉnh Lâm Đồng "về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4", P. đã dùng phần mềm sửa ngày nghỉ học đến hết 30-4 và ngày ký văn bản là 1-4. Chỉnh sửa xong, P. dùng hình ảnh giả mạo gửi cho bạn bè trong nhóm kín nhằm "troll" ngày Cá tháng tư.

Hình ảnh được chỉnh sửa đã nhanh chóng lan truyền trên Facebook với sự chia sẻ của các học sinh lớp 11, 12 trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Triệu tập 11 học sinh chỉnh sửa, phát tán văn bản phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Văn bản gốc và văn bản được chỉnh sửa sai sự thật nhằm trêu đùa ngày Cá tháng tư.

Theo đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng, dù việc làm trên là sai, gây tâm lý hoang mang nhưng do các em còn là học sinh nhỏ tuổi nên cơ quan chức năng chỉ triệu tập lên làm việc, răn đe; đồng thời phối hợp với nhà trường tiến hành kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm