Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi

Nhật Chung/ Ảnh: Viết Thanh/ Video: KingPro/ Design: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 03/02/2022

Liên tục rào trước rằng tiếng Việt của mình không tốt nhưng sự thật là với tất cả câu hỏi được đặt ra, chẳng có câu nào khiến Trí mất quá 5 giây để trả lời, mà lại còn rất lưu loát, đúng chuẩn ứng xử "nuốt mic".

Rất khó để có thể giữ được sự chuyên nghiệp khi làm việc với Trí Thịt Boà - hot TikToker kiêm "anh chồng quốc dân" với 2 triệu followers và gần 50 triệu lượt likes. Vì sao ư? Vì anh chàng này ngoài đời rõ ràng đẹp hơn trong ảnh rất nhiều! Một cô bạn trong ekip thốt lên: "Tui chưa nghĩ ra nghệ sĩ nam nào ở Việt Nam vừa đẹp, cao mà lại có thần thái đỉnh như Trí!". Một người chị khác lại trầm ngâm: "Rõ ràng trên ảnh đã rất okilah vậy mà gặp trực tiếp còn thấy xuất sắc hơn. Trí nên xem lại máy quay và ánh sáng ở nhà có ổn không!"

Trí Thịt Boà của các bạn đã về Việt Nam rồi đây!

Hậu trường buổi phỏng vấn Trí Thịt Boà

Liên tục rào trước rằng tiếng Việt của mình không tốt nhưng sự thật là với tất cả câu hỏi được đặt ra, chẳng có câu nào khiến Trí mất quá 5 giây để trả lời, mà lại còn rất lưu loát, đúng chuẩn ứng xử "nuốt mic".

Đầu năm, mời bạn đến với một content "mlem", pha thêm chút tếu táo vui tươi cho xuân này thêm phần rộn ràng. Đây là năng lượng mà chúng tôi kết hợp cùng vũ trụ mang tới, bạn cứ thoải mái đón nhận và chia sẻ cho bạn bè nha!

"Lúc đầu bị quay lén cũng hơi ngạc nhiên, trước giờ nghĩ chỉ có celeb mới được quan tâm như vậy!"

Bạn bắt đầu nhận biết sự nổi tiếng của mình từ khoảnh khắc nào?

Khi kênh TikTok của Trí chạm mốc 1 triệu người theo dõi, trong đó có rất nhiều bạn bè Việt Nam yêu quý và bình luận. Đó là lúc mà mọi thứ vượt xa sự tưởng tượng của mình.

Ban đầu Trí cũng nghĩ đến việc nếu mình nổi tiếng nhờ TikTok thì sẽ thế nào? Liệu có áp lực không? Nhưng khi mà khoảnh khắc đó thật sự đến, mình cảm nhận mọi thứ rất nhẹ nhàng, nhất là khi hiểu rõ công việc và mục tiêu mình hướng đến, đó là tạo ra thật nhiều content hay, bổ ích cho mọi người.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 3.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 4.

"Dòng người vội vàng bước qua..."

Bạn có nghĩ yếu tố "người Việt ở nước ngoài" là một phần giúp bạn được chú ý nhiều hơn?

Không thể phủ nhận rằng bên cạnh content thì yếu tố trên cũng ít nhiều khiến mọi người tò mò, giúp các video của Trí trở nên viral hơn. Việc làm video song ngữ có cả tiếng Việt và tiếng Anh càng hỗ trợ mở rộng đối tượng người xem, tạo cho số đông cảm giác thích thú.

Trí có biết tại Việt Nam bạn có độ nhận diện rất cao không? Nhắc đến tên bạn ở bất kì bàn tròn nào của giới trẻ cũng sẽ có người biết đấy!

Khi còn ở Mỹ thì Trí không cảm nhận được, tuy nhiên khi về nước và thường xuyên được mọi người quay lén và xin chụp ảnh mỗi khi ra đường thì mình mới biết. Bên Mỹ đôi khi Trí cũng gặp followers của mình ngoài đường nhưng con số đó không nhiều, họ cũng không nhiệt tình như các bạn trẻ ở Việt Nam.

Nói về việc bị quay, chụp ở nơi công cộng? Trí thoải mái với việc đó chứ?

Nhà Trí ở quận 1, cho nên đi đâu chơi cũng quẩn quanh khu trung tâm, nơi có nhiều người trẻ qua lại. Lúc đầu thấy những video và hình ảnh mà mọi người quay/ chụp mình từ xa, Trí khá bất ngờ vì trước giờ nghĩ chỉ có celeb mới được (hoặc bị) quan tâm đến vậy, nhưng dần dần mình… cũng quen. Nói chứ lâu lâu cũng giả bộ tới chỗ đông người để coi có ai nhận ra mình không haha.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 6.

Trí có bằng Thạc sĩ ngành phân tích dữ liệu, khía cạnh chuyên môn này đã hỗ trợ thế nào trong việc đem về gần 50 triệu likes trên TikTok chỉ trong một thời gian ngắn?

Trong TikTok, khi đăng video bạn sẽ nhận về những số liệu quan trọng như lượt xem, lượng tim, tỉ lệ để lại bình luận. Những thông tin này được Trí tổng hợp, sau đó áp dụng với các kiến thức đã học để đưa ra dự đoán về những kiểu nội dung sẽ hot, mọi người thích coi vào thời điểm nào, video dài bao nhiêu phút là hợp lí, giờ nào trong ngày tương tác tốt nhất,... Trí phân tích tất cả và tập trung làm theo đúng những gì được thể hiện qua số liệu, từ đó cho ra những nội dung "đúng người, đúng thời điểm".

Học một ngành rất bài bản, quy tắc nhưng lại đang làm công việc sáng tạo nội dung, cần sự thay đổi mỗi ngày, Trí có bao giờ cảm thấy bị xung đột bên trong không?

Đúng là có nhiều khoảnh khắc Trí cảm thấy bị rối, bị xung đột thật. Vì phân tích thì cần kĩ năng, còn làm TikTok lại đòi hỏi ý tưởng. Để giải quyết sự xung đột này, Trí chọn cách phân chia thời gian trong ngày ra thành những khung giờ cụ thể cho từng đầu việc. Ví dụ như buổi sáng đầu óc còn "bay bay" thì mình tìm tòi idea, nghĩ nội dung cho clip mới, đến trưa khi đã tỉnh táo hơn Trí mới bắt đầu làm những công việc liên quan đến phân tích số liệu.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 7.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 8.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 9.

Ngày nào cũng ra liên tục 4 video, Trí không bị kiệt sức à?

Thật ra là có. Giai đoạn sau khi mình đăng tải video chia sẻ về việc mình thích con gái, Trí đã dừng hẳn việc làm TikTok trong 4 tháng. Thời gian đó mình thật sự bị quá tải vì cùng lúc phải lo cho kênh TikTok, vừa chạy đua cho việc học ở trường.

Có một sự đấu tranh tư tưởng nhẹ, Trí lo nếu mình dừng ra video mới liệu mọi người có quên, có ghét hay unfollow mình không, nhưng nghĩ kĩ lại Trí thấy bây giờ có cố thì bản thân cũng không vui vẻ gì, nên mình quyết định tạm dừng. Đến khi năng lượng và cảm hứng được phục hồi thì cái sự trở lại nó rất nhẹ nhàng.

Đang cố gắng sống tốt mỗi ngày, không làm gì bậy bạ để… không bị bóc phốt!

Được biết hiện giờ Trí đã chọn về Việt Nam sau 7 năm học tập & làm việc tại Mỹ. Đây là quyết định đã có từ lâu hay là sự chuyển hướng sau khi TikTok của Trí nổi lên?

Thời gian đầu mới sang Mỹ, mục tiêu của mình là cố gắng học và làm việc lâu dài. Sau đó TikTok bất ngờ ập đến và trở thành một cú nổ trong cuộc đời Trí, mình không muốn bỏ rơi cơ hội này nên đã quyết định về nước ngay khi lấy được bằng Thạc sĩ. Thời gian tới Trí sẽ tập trung nhiều cho việc sáng tạo nội dung trên TikTok.

Một điều khiến Trí bối rối khi trở về nước?

Đó là việc mình… không biết hát! Trí biết văn hoá ở Việt Nam khá coi trọng chuyện hát hò, mọi người hay rủ nhau đi karaoke sau giờ làm việc, nhưng mình thì lại không hát được. Nếu có nhiều thời gian hơn biết đâu Trí sẽ đi học hát?

Còn về cách làm việc thì là về… chuyện báo giá. Khi ở Mỹ, nhãn hàng nào tìm đến mình đều có sẵn chi phí, họ thẳng thắn đề nghị, việc của mình là xem xét có phù hợp hay không. Ở Việt Nam lại khác, đa phần mọi người sẽ chờ mình đưa ra mức giá rồi mới trả lời. Trí hơi bỡ ngỡ và cũng có gọi hỏi bố thì mới biết mình phải chủ động báo giá trước.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 10.

Nếu được trả cục tiền rất lớn để nói về một sản phẩm mà bản thân không thật sự tin tưởng, Trí có nhận không?

Trước mỗi một lời mời hợp tác, tiền dù có to thế nào đi chăng nữa thì Trí cũng đều đặt cho mình câu hỏi: Nhãn hàng đó, sản phẩm đó có phản ánh đúng con người và những gì mình tin tưởng không? Nếu câu trả lời là không thì thôi, không làm. Hình ảnh, danh tiếng của Trí quan trọng hơn là số tiền. Mục tiêu lớn của mình không chỉ nằm ở chuyện tiền bạc, mà mình muốn làm một role model (hình mẫu) cho các bạn trẻ. Có cố để quảng cáo cho những gì mình không tin thì người xem nhìn vào mặt mình vẫn biết thôi.

Sau khi trở nên nổi tiếng, nhiều influencer không tránh được chuyện dính vào drama, hoặc vô tình bị lôi lại chuyện không hay trong quá khứ. Trí có sợ mình rơi vào tình huống đó không? Nếu gặp scandal thì Trí nghĩ mình sẽ gặp scandal gì?

Tất nhiên là sợ! (Cười) Nhưng Trí nghĩ những người sợ bị bóc phốt, bản thân họ đã biết trước mình làm sai cái gì rồi. Trí đang cố gắng sống tốt mỗi ngày, không làm gì bậy bạ để… không bị ai bóc phốt. Còn nếu một ngày nào đó xui rủi bị dính scandal thì chắc… mình sẽ bất ngờ.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 11.

Lời khen và lời chê - thích nghe cái nào hơn? Cái nào ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn?

Đây là lời khuyên mà Simon Sinek - một diễn giả người Mỹ đã truyền cảm hứng đến Trí: "Nghe người ta khen cũng vui đó, nhưng nghĩ kĩ thì sau đó nó không mang lại lợi ích gì cho mình. Còn lời chê sẽ luôn cho mình một thứ gì đó để nghĩ, để học và trở nên tiến bộ hơn". Mình không ngại bị chê, chê càng nhiều thì Trí càng mê.

Trí Thịt Boà nói gì về bạn gái của mình?

Việc mỗi ngày đều có vài trăm người gọi mình là chồng và muốn xin làm vợ có khiến Trí cảm thấy khó chịu không?

Vui vẻ hoan hỉ thôi, Trí không thấy bực về chuyện đó! Nếu mọi người yêu quý, xem mình như một hình mẫu lý tưởng thì Trí thấy đó là một điều tốt mà.

Bạn không sợ người yêu sẽ ghen à?

Một trong những tiêu chuẩn của mình khi "in relationship" đó là họ cần có sự cảm thông nhất định với công việc của mình. Hiện giờ Trí là một public figure (người của công chúng) nên rất cần nửa kia thấu hiểu và không đặt nặng những gì mà mọi người bình luận về mình trên MXH.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 12.

Ngoài điều đó thì cô gái khiến bạn cảm thấy bị chinh phục còn cần gì nữa không?

Người đó phải thật sự hiểu mình và tính cách của cả hai phải phù hợp với nhau. Với Trí tuổi tác không quan trọng tí nào mà công việc, cá tính mới quyết định hai người có cùng nhau đi xa được không. Công việc của Trí hiện giờ cần nhiều thời gian, sẽ có những ngày mình đi chụp, đi quay liên tục và không thể ở bên cạnh họ nên sự tôn trọng, cảm thông rất quan trọng.

Nhân đây, Trí có thể khoe một chút về bạn gái của mình chứ?

Trí và My đã gặp và biết nhau 4 năm trước, tuy nhiên lúc đó hai đứa không nói chuyện với nhau. Mãi đến tháng 6/2021, tụi mình mới nói chuyện với nhau qua Instagram. Cô ấy là người chủ động nói chuyện trước. Trí nhớ là cô ấy vào like hình, nhấn follow rồi lại lỡ tay unfollow, sau đó cô ấy gửi tin nhắn xin lỗi vì đã lỡ unfollow mình. Ấn tượng của Trí khi lần đầu gặp My đó là cô ấy rất đẹp.

Trí Thịt Boà nói về việc thường xuyên bị nhận làm chồng

Vì sao Trí lại quyết định công khai bạn gái, chẳng phải trước đó bạn muốn giữ kín chuyện tình cảm sao?

Trí quyết định công khai là vì mình muốn sống thật, không phải giấu diếm, không phải hạn chế mối quan hệ của mình. Tất nhiên khi công khai Trí cũng đã lường trước phản ứng trái chiều lẫn những rủi ro, nhưng mình không coi đó là vấn đề quá lớn. May mắn là sau đó những gì mình nhận được toàn những lời chúc mừng thôi, không thấy gì tiêu cực cả.

"Không muốn hạn chế mối quan hệ" ở đây là sao nhỉ?

Đó là tụi mình có thể thoải mái ra đường đi ăn uống, vui chơi mà không sợ bị ai chụp lén hay bị mọi thắc mắc không biết đó có phải là bạn gái của Trí không.

Ngay sau khi bạn công khai mối quan hệ, rất nhiều người bình luận về gia thế và cho rằng bạn gái của Trí là rick kid?

Có không? My là rich kid hả? Haha cái này Trí không có phản hồi nha!

Về Việt Nam chỉ muốn gặp chị Bích Phương!

Nếu cuộc đời của Trí là 1 bài nói chuyện TedTalk dài 18 phút, Trí sẽ chia sẻ gì trong 18 phút đó?

Trí sẽ chia sẻ về philosophy (triết lý sống) của mình. Mọi người thấy mình làm các video nấu nướng, ẩm thực nhưng không biết rằng đằng sau những nội dung đó, mình đang có một mục tiêu lớn hơn là đem văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Mình tự hào vì là người Việt và muốn dùng sự sáng tạo, sức lực, tâm huyết để vẽ nên những hình ảnh đẹp đẽ, chính xác nhất về quê hương mình.

Ngày mai thức dậy và được ban tặng cho kĩ năng hoàn toàn mới, Trí sẽ chọn gì?

Nếu có xem Naruto mọi người sẽ biết phân thân chi thuật - một nhẫn thuật tạo ra bản ѕao ảo ảnh ᴄơ thể riêng ᴄủa người dùng. Đôi khi Trí muốn có thêm một phiên bản khác của chính mình, người đó sẽ đi làm những việc linh tinh khác, còn Trí sẽ tập trung xử lí những việc quan trọng thôi.

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 14.

Mỗi ngày bạn chia sẻ rất nhiều về cuộc sống trên MXH, vậy có điều gì Trí chưa từng tiết lộ không?

Ok! Camera thấy rõ không? Hai ngón tay của Trí nè, hồi nhỏ lúc 10 tuổi trong một lần chặt củ mì, nhà mình có nông trại trên Bình Phước, Trí vô tình bị chặt đứt một phần ngón tay. Thường nếu không để ý mọi người sẽ không biết nhưng Trí bị mất một phần thịt trên ngón trỏ, nhìn vậy thôi chứ gãi rất đã, móc mũi cũng okie lắm haha. Đây là bí mật không ai biết hết nhưng hôm nay các bạn sẽ được biết đầu tiên.

Trí Thịt Boà chia sẻ về tai nạn ngày nhỏ

Nếu được gặp gỡ một người quyền lực/ nổi tiếng trên thế giới và có 2 tiếng ăn tối cùng họ, Trí muốn gặp ai?

Bích Phươnggg! Trí rất thích chị Bích Phương. Còn nếu là người nước ngoài thì chắc sẽ là Dua Lipa.

Cảm ơn Trí về cuộc trò chuyện này!

Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 16.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 17.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 18.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 19.
Trí Thịt Boà - trai đẹp bị săn lùng nhiều nhất hiện nay: Tiết lộ cảm xúc khi bị quay lén ngoài đường, lần đầu kể về tai nạn năm 10 tuổi - Ảnh 20.
https://kenh14.vn/tri-thit-boa-anh-chong-quoc-dan-voi-hon-50-trieu-likes-tren-tiktok-lau-lau-cung-gia-bo-toi-cho-dong-nguoi-de-coi-co-ai-nhan-ra-minh-khong-20220203110235954.chn