Trên thế giới luôn có 4 kiểu người khác nhau khi ăn mì Ý, trong đó dân châu Á và Việt Nam vẫn “trung thành” với 1 cách này

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 21:31 28/06/2020

Bạn có chắc đó giờ mình đã ăn mì Ý đúng cách chưa?

Nhắc đến ẩm thực Ý mà bỏ qua món spaghetti thì quả là thiếu sót lớn. Đây là một loại pasta sợi dài, nhỏ, có hình trụ và thường được người Việt Nam chúng ta gọi là mì Ý. Món ăn này có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước, ngày nay hầu như đã du nhập khắp nhiều quốc gia trên thế giới.

Spaghetti ngày nay có rất nhiều công thức khác nhau, có khi được nấu với tỏi và dầu, khi thì dùng kèm nước sốt cà chua hoặc thịt, hải sản... Chưa bàn về hương vị, cách ăn món này đã có vô vàn biến tấu khác nhau tuỳ thuộc vào văn hoá của từng quốc gia, vùng địa phương.

Trên thế giới luôn có 4 kiểu người khác nhau khi ăn mì Ý, trong đó dân châu Á và Việt Nam vẫn “trung thành” với 1 cách này - Ảnh 1.

Món spaghetti từ lâu đã nổi tiếng là tinh hoa trong ẩm thực Ý, ngày nay hầu như đều đã du nhập vào bản đồ ẩm thực khắp nhiều quốc gia khác nhau.

Mới đây, trên MXH xuất hiện bài đăng giới thiệu về 5 kiểu người phổ biến khi ăn mì Ý dựa vào cách họ thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Cụ thể:

- Cách đầu tiên và cũng được xem là phổ biến nhất: xoay tròn mì bằng một chiếc nĩa và cho vào miệng.

- Cách thứ hai: sử dụng đồng thời cả muỗng và nĩa để xoay mì.

- Cách thứ ba: sử dụng dao để cắt mì và dùng nĩa cho vào miệng.

- Cách thứ tư: đơn giản là dùng nĩa xúc vào miệng.

- Cách cuối cùng: ăn bằng tay không.

Trên thế giới luôn có 4 kiểu người khác nhau khi ăn mì Ý, trong đó dân châu Á và Việt Nam vẫn “trung thành” với 1 cách này - Ảnh 2.

5 cách ăn mì Ý khác nhau của người dân trên khắp thế giới.

Trên thế giới luôn có 4 kiểu người khác nhau khi ăn mì Ý, trong đó dân châu Á và Việt Nam vẫn “trung thành” với 1 cách này - Ảnh 3.

Tôi khi ăn mì Ý ở nhà và trong nhà hàng sang trọng.

Dĩ nhiên, cách cuối cùng chỉ là một cú "troll" từ dân mạng mà thôi. Tuy vậy khi được hỏi đâu là cách mà bạn thường sử dụng nhất? Bên dưới bài đăng, rất nhiều người châu Á (trong đó có cả Việt Nam chúng ta) tiết lộ rằng mình thường dùng… đũa để gắp.

Trên thế giới luôn có 4 kiểu người khác nhau khi ăn mì Ý, trong đó dân châu Á và Việt Nam vẫn “trung thành” với 1 cách này - Ảnh 4.

Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng khắp châu Á tiết lộ rằng mình thường dùng... đũa để gắp mì Ý.

Rõ ràng ở châu Á, thật hiếm khi thấy người ta ăn mì hay bún bằng muỗng nĩa như phương Tây. Dù là loại mì du nhập từ quốc gia nào đi chăng nữa thì cứ dùng đũa cho nhanh – gọn – lẹ. Tuy nhiên trong một số nhà hàng sang trọng, người châu Á vẫn thường dùng nĩa để ăn cho "đúng điệu".

Thói quen dùng đũa để ăn mì, bún của người dân châu Á đã có từ rất lâu. Ngày nay, đến cả mì Ý cũng không là ngoại lệ!

Được biết, cách ăn mì Ý chuẩn nhất theo phong cách của chính người dân bản địa nơi đây là dùng nĩa xoay cho mì cuốn thành vòng tròn để dễ cho vào miệng. Đặc biệt, một điều cần lưu ý là nên quấn từ rìa đĩa vào trong chứ không nên bắt đầu ở giữa đĩa để tránh mì bị quấn quá nhiều.

Đây mới là cách ăn mì Ý "chuẩn xác" như người dân bản địa!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm