Trên đời này có một người sẽ luôn chờ đón ta trở về bất kể chúng ta đi đâu làm gì

Yiyi, Theo Helino 12:55 29/12/2018

Bất kể chúng ta đi đâu, làm gì, hãy nhớ rằng có một người luôn mong mỏi chúng ta trở về. Người ấy là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời chúng ta và cũng là người yêu thương chúng ta nhất trên đời.

Cuộc đời chúng ta ai cũng vậy, rồi sẽ gặp được rất nhiều những người phụ nữ và tất cả họ đều có tầm ảnh hưởng đến chúng ta không bằng cách này thì bằng cách khác. Có người trong số họ đến rồi đi, cũng có người sẽ ở mãi bên chúng ta, bao dung, che chở cho ta bằng thứ tình thương bao la, dạt dào của họ. Và nếu bạn hỏi người luôn quan tâm, để ý, lo toan cho chúng ta nhất thì có lẽ câu trả lời chỉ có một mà thôi, đó là mẹ.

Mới đây, nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ lại bức ảnh cap màn hình cuộc hội thoại giữa một bà me và đứa con. Dù chỉ một vài câu ngắn ngủi nhưng dường như ai cũng thấy được hình bóng chính người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình qua đó.

Trên đời này có một người sẽ luôn chờ đón ta trở về bất kể chúng ta đi đâu làm gì - Ảnh 1.

Chỉ một vài tin nhắn đơn giản cũng đủ khiến hàng nghìn người phải rưng rưng

Hình ảnh được một chàng trai có tên N.T.T đăng tải và đã nhận được hàng ngàn lượt like, bình luận chỉ sau ít giờ bởi nó khiến người ta nhận ra một điều, dù ngoài kia mưa gió bão bùng ra sao, vẫn luôn có một người chờ đón ta trở về, người đó là người mà chúng ta vẫn gọi bằng một chữ thân thương: "Mẹ".

Tất cả những bà mẹ trên thế giới này có lẽ đều như vậy, luôn yêu con bằng tất cả những gì mình có. Tình yêu của mẹ có đôi khi không thể hiện bằng điều gì đao to búa lớn, mà đến từ các hành động, thói quen nho nhỏ thôi. Chẳng hạn như cách mà bà mẹ trong đoạn chat trên làm. Đều đặn, không ngơi nghỉ, quan tâm xem chúng ta giờ này ở đâu, làm gì, đã no bụng, an toàn hay chưa.

Trên đời này có một người sẽ luôn chờ đón ta trở về bất kể chúng ta đi đâu làm gì - Ảnh 2.

Sau tất cả, gia đình là nơi bình yên nhất. Sau tất cả, mẹ vẫn luôn là người chờ mong chúng ta trở về.

Chỉ đôi ba câu hỏi đơn giản "Con về chưa?", "Con ăn cơm chưa?" nhưng đủ để khiến ta hiểu mẹ yêu chúng ta tới nhường nào. Cách mẹ sử dụng dấu chấm thay dấu cách vì không quen với công nghệ cũng làm người ta phải rưng rưng. Ừ thì mẹ thế đấy, có thể chẳng trẻ trung và bắt kịp trend nhưng có sao đâu khi yêu thương của mẹ dạt dào hơn bất kì ai khác! 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm