Rán cá còn nguyên vảy, cô gái vẫn qua được ải mẹ chồng tương lai khó tính nhờ lý do như sau

D BEE, Theo Helino 11:00 24/12/2018

Không phải cô gái nào cũng may mắn có người yêu tâm lý, sẵn sàng đứng ra chịu tội trước mặt bố mẹ chồng tương lai như anh chàng trong câu chuyện dưới đây.

Ngoài các tiết mục gọt dứa, vẩy rau, làm gà thì rán cá sắp trở thành một thử thách mới làm khó các cô gái trong ngày đầu về ra mắt gia đình bạn trai. Tâm sự đến nhà người yêu chơi suýt mất điểm vì không biết rán cá được đăng trên NEU Confessions mới đây khiến dân tình có chút hoang mang nhẹ.

Rán cá còn nguyên vảy, cô gái vẫn qua được ải mẹ chồng tương lai khó tính nhờ lý do như sau - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Đoạn tâm sự có nội dung như sau:

May mắn thay mình từ lúc ra trường vớ được anh người yêu như anh trai mình. Thứ 7 tuần vừa rồi, anh đưa mình về ra mắt nhà anh ở Hòa Bình.

Mọi chuyện đang yên đang lành thì có 1 chú mang con cá đến khoe là mới câu được nên cho nhà anh ăn, anh bảo là:

- Em hôm nay làm cá rán nhé, không biết thì để anh dạy cho, vì hôm nay anh đi chợ nấu cơm làm nhiều, bố mẹ về muộn sợ làm không kịp, em làm cùng anh cho nhanh.

Thế là anh mổ cá, xong hướng dẫn mình cắt các khúc như nào, đánh vẩy như thế nào, chiên như thế nào, để lửa như thế nào. Anh vừa làm việc của anh, vừa hướng dẫn mình… Mình thì cũng nghe lời anh thôi. May thay mình chiên cá không bị cháy, mình bày lên đĩa rồi giúp anh mấy việc như dọn mâm bát các thứ nữa, làm xong thì đúng lúc bố mẹ anh về. Cả nhà ăn cơm, vừa ăn cơm vừa nói chuyện qua, lúc ăn đến cá rán thì tự dưng đang ăn bố anh nhè ra 1 đống cá xong hỏi:

- Hôm nay đứa nào rán cá thế?

Anh người yêu vội hỏi:

- Có chuyện gì thế hả bố?

- Còn cả đống vẩy đây này.

Lúc đấy mình định nhận là mình rán rồi xin lỗi bác nhưng tự dưng anh người yêu liền nói:

- Con đánh vẩy đấy bố, tại nhiều món quá làm vội nên vậy.

- Mày trước tới giờ có bao giờ làm sai miếng cá nào đâu.

Vừa nói dứt câu xong thì mẹ anh quay sang:

- Vậy mà từ nãy tới giờ mẹ cứ tưởng con bé làm, tí thì mẹ hiểu sai về nó. Ăn 2 miếng cá tanh ngòe, vẫn còn sống ở mặt trong này, mẹ có ăn đâu.

Anh ấy nhìn mình cười xong bảo:

- Thế để con bỏ ra, mẹ ăn tạm thịt kia đi, chắc con vội quá nên làm bị sống với chưa đánh xong vẩy.

Bố anh lại mắng anh:

- Mày cứ như thế sao lấy được vợ, làm cái gì phải ra cái đó, vội nhưng không được vàng.

Sau đó cả nhà ăn cơm tiếp rồi nói chuyện thêm chút, 2 cô chú cũng cởi mở lắm nhưng nói chuyện được có 1 chút thôi lại phải đi làm, 2 cô chú bảo bận nhưng vì mình về nên tranh thủ qua nhà ngó ngàng xem "con dâu" như nào.

Chiều hôm đó thì mình với anh về Hà Nội luôn nhưng từ hôm ấy đến giờ vẫn thấy áy náy chuyện ấy, khổ không biết nấu ăn mà, anh người yêu thì chẳng nói hay mắng gì mình đâu, mình kể cho anh nghe thì anh chỉ bảo:

- Bình thường mà em, không biết thì học, không phải suy nghĩ đâu.

Nhưng là con gái, không suy nghĩ làm sao được, sắp tới có lẽ nên đi học nấu ăn thôi nhỉ, không biết nấu ăn dốt thật đấy...

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận về hàng ngàn lượt likes và bình luận. Hầu hết mọi người khen người yêu của nữ chính vừa nhanh trí lại tâm lý, hiểu chuyện. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít lời góp ý rằng cô bạn muốn được lòng bố mẹ chồng sau khi kết hôn thì nên tập tành nấu ăn 1 chút.

Rán cá còn nguyên vảy, cô gái vẫn qua được ải mẹ chồng tương lai khó tính nhờ lý do như sau - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Kiệt Tuấn: "Người yêu nhận cho 1 lần thì biết ý đừng có lần thứ hai. Con gái rán cá không nổi thì sớm muộn cũng bị đá cho xem".

Lan Hà: "Bạn nữ nên xem lại bản thân nhanh còn kịp, đừng lấy lý do được chiều chuộng để biện minh cho hành động vụng về của mình".

Phùng Huyền Trang: "Bạn may mắn kiếm được người yêu tâm lý nhưng cũng vì thế mà học nấu ăn sớm đi".

Quang Tuấn: "Mình không yêu cầu bạn gái quá giỏi giang nấu nướng nhưng cơ bản thì phải làm được. Người yêu thế này chịu không nổi".

Kang Kang: "1 like cho thanh niên trong bài, nhanh trí đấy".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm