Trẻ mầm non bị giật lắc, tự đập đầu vào tường và mưu đồ đáng sợ của cô giáo

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 12:51 09/06/2023

Để học sinh ngoan hơn, nghe lời hơn, cô giáo mầm non cho các em uống thuốc an thần, thuốc gây nghiện, khiến các em có nhiều biểu hiện tiêu cực về sức khỏe.

Vụ việc giáo viên mầm non cho trẻ uống thuốc an thần, thuốc gây nghiện tại một trường mẫu giáo ở Bản Kiều, Tân Bắc, Đài Loan, Trung Quốc đang gây ra cuộc tranh cãi gay gắt, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Kết quả kiểm tra đã chỉ ra rằng một số học sinh tại trường đã bị cho uống các loại thuốc như Phenobarbital và Benzodiazepine. Chuyên gia đã cảnh báo rằng đây là những loại thuốc được quản lý và cũng là chất gây nghiện cấp độ 3, việc sử dụng quá liều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những đứa trẻ bị hại đã tiết lộ rằng khi không nghe lời, cô giáo sẽ đưa cho các em uống một loại thuốc gọi là "thuốc cầu vồng". Nếu không chịu uống, các em sẽ bị giam trong nhà vệ sinh. Trong số 28 trẻ em, có 8 bé phản ứng nhẹ như la hét mất kiểm soát, thực hiện các hành vi tự làm hại bản thân, giật tóc, đập đầu vào tường. Hiện đã có 17 phụ huynh đệ đơn kiện.

Trẻ mầm non bị giật lắc, tự đập đầu vào tường và mưu đồ đáng sợ của cô giáo - Ảnh 1.

Hiệu trưởng họ Bành đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Theo tìm hiểu, Phenobarbital là một chất ức chế hệ thần kinh trung ương, là loại thuốc kê đơn và được xếp loại là chất gây nghiện cấp độ 3, được sử dụng chữa động kinh, chống co giật. Sử dụng quá liều có thể gây buồn ngủ, liều cao có thể ức chế hô hấp và gây nguy hiểm đến tính mạng. Còn Benzodiazepine là một loại thuốc an thần phổ biến, cũng là chất ức chế hệ thần kinh trung ương và thuộc loại chất gây nghiện cấp độ 4.

Bác sĩ nhi khoa Dương Vi Kiệt đã đề cập đến vấn đề này, cho biết trước đây anh đã nghe nói về việc một số bảo mẫu, người giữ trẻ sử dụng Phenobarbital để dễ chăm sóc trẻ hơn. Tuy nhiên, anh chưa từng gặp trường hợp như vậy, không ngờ rằng giờ đây nó đã trở thành sự thực, khiến anh cảm thấy kinh sợ và đau lòng. Bác sĩ Dương cảnh báo rằng nếu gặp trường hợp yêu cầu trẻ "phải dùng thuốc trong thời gian dài" để "dễ chăm sóc hơn", thì cần phải cực kỳ thận trọng.

Chuyên gia y dược Chiêu Danh Uy cũng đưa ra lời chỉ trích: "Những đứa trẻ này không phải được an thần mà là bị gây mê! Phenobarbital vẫn còn tồn lại trong cơ thể khi xét nghiệm, thật là đáng sợ! Nếu không muốn làm giáo viên, hoặc không có lòng yêu thương trẻ em thì đừng làm nghề này. Vì sao lại hành nghề rồi làm hại trẻ em? Thậm chí ngay cả người trưởng thành cũng không được phép sử dụng các loại thuốc này một cách tùy tiện, đúng là táng tận lương tâm".

Chuyên gia Chiêu Danh Uy cảnh báo rằng Phenobarbital có tính gây nghiện và có thể đầu độc thần kinh trẻ em đang phát triển, gây tổn thương não và ảnh hưởng đến trí tuệ. Cuối cùng, ông đau lòng nói: "Những đứa trẻ tội nghiệp này, tại sao lại có người tàn ác như vậy!? Bị tù, phải bồi thường tiền cũng quá nhẹ cho những kẻ xấu xa này!"

Hiện, văn phòng công tố Tân Bắc đã phát động đợt khám xét thứ hai vào ngày 8/6. Cảnh sát đã khám xét 9 địa điểm bao gồm nhà hiệu trưởng trường mẫu giáo họ Bành, nơi ở của 7 giáo viên và trường mẫu giáo, đồng thời thu giữ các vật chứng như hồ sơ giấy tờ, điện thoại di động, hồ sơ điện từ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Chinatimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày