Trẻ em thỏa sức đam mê tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/12/2019

Cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" do Toyota phát động là sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô, đồng thời tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

Kể từ khi được tổ chức Việt Nam, sân chơi bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất, nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước. Tham gia cuộc thi vẽ tranh về chiếc ô tô mơ ước, các em có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một chiếc ô tô hay phương tiện giao thông hiện đại có khả năng biến ước mơ thành hiện thực.

Trẻ em thỏa sức đam mê tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” - Ảnh 1.

Một số tranh của các em học sinh TH Thịnh Quang

Toyota luôn tin rằng khi con người chuyển động, thế giới sẽ chuyển động. Qua từng bước tiến chắc chắn và nỗ lực vượt qua những giới hạn mới, Toyota hướng đến mục tiêu đạt được những điều tưởng chừng như không thể. Đó chính là nền tảng của chiến dịch toàn cầu "Start your Impossible" - "Hãy bắt đầu những điều không thể" được triển khai từ tháng 10 năm 2017.

Tại Việt Nam, tinh thần "Hãy bắt đầu những điều không thể" được thể hiện thông qua những buổi gặp mặt, chia sẻ và truyền cảm hứng trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, trong đó có Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Chiếc ô tô mơ ước.

Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội (Olympic Games) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic Games), Toyota mong muốn tạo ra một xã hội hòa bình không phân biệt đối xử và thông qua chuyển động sẽ tạo ra một xã hội bền vững. Chính vì vậy tại Cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" năm 2020, lần đầu tiên Toyota sẽ phát động Cuộc thi tại một trường học dành cho trẻ em khuyết tật, đây không chỉ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần mà còn tạo ra một sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ.

Hướng tới mục tiêu chia sẻ và truyền cảm hứng cho các em tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của bản thân, Toyota Việt Nam sẽ tổ chức một buổi giao lưu ý nghĩa giữa anh Nguyễn Thành Trung, đại sứ chiến dịch "Hãy bắt đầu những điều không thể" tại Việt Nam với các em nhỏ trong Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" tổ chức vào tháng 3/2020.

Trẻ em thỏa sức đam mê tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Thành Trung giao lưu với học sinh trong Lễ trao giải cuộc thi Vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước năm 2019

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi. 

- Cuộc thi quốc gia: Thí sinh tham gia Cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai. Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/01/2020. Lễ trao giải cấp quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.

- Cuộc thi quốc tế: 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2021.

Trẻ em thỏa sức đam mê tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” - Ảnh 3.

Các em học sinh Trường TH Thịnh Quang hưởng ứng Cuộc thi

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004, thu hút sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, sau 8 năm tổ chức, Cuộc thi cũng nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh với hơn 4 triệu tranh dự thi. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã từng đạt nhiều thành tích cao với 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng và 04 giải Khuyến khích. 

Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 25/01/2020. Lễ trao giải cấp Quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020 với tổng số 160 giải được trao. Lễ trao giải cấp Quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020 tại Nhật Bản.

Nơi nhận bài dự thi: Hệ thống đại lý Toyota toàn quốc; Hoặc Văn phòng Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" - Tầng 8, Sảnh Đông, Tòa nhà Lotte Centre Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Chi tiết về thể lệ và nội dung, vui lòng truy cập trang: http://www.toyotavn.com.vn/vi/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/1086/cuoc-thi-ve-tranh-quoc-te-toyota-chiec-o-to-mo-uoc-lan-thu-9

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm