Travis Scott từ chối bồi thường, nộp đơn bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ giẫm đạp chết người tại Astroworld, gia đình nạn nhân phẫn nộ!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 17:36 07/12/2021

Động thái của Travis Scott khiến công chúng không khỏi bức xúc.

Mới đây, Travis Scott đã có động thái pháp lí chính thức đầu tiên sau hàng loạt cáo buộc và đơn kiện nhắm đến anh vì thảm họa giẫm đạp chết người tại lễ hội âm nhạc Astroworld vừa qua. Theo đó, phía luật sư của nam nghệ sĩ đã nộp đơn từ chối yêu cầu bồi thường của một nạn nhân trong vụ giẫm đạp có tên Jessie Garcia.

Travis Scott từ chối bồi thường, nộp đơn bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ giẫm đạp chết người tại Astroworld, gia đình nạn nhân phẫn nộ! - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, phía đại diện luật pháp của Travis Scott cũng đã gửi tổng cộng 11 hồ sơ phản hồi các vụ kiện liên quan đến Astroworld, bác bỏ mọi cáo buộc cũng như từ chối việc sa thải. Các đơn vị liên quan đến khâu tổ chức Astroworld như Live Nation và địa điểm tổ chức NRG Park cũng đã nộp các hồ sơ tương tự để phủ nhận các cáo buộc.

Trước đó, Travis Scott và phía BTC sự kiện Astroworld đang phải đối diện với 407 đơn kiện với số tiền bồi thường lên đến 2.75 tỉ USD. Các vụ kiện ngày càng trở nên phức tạp khi đến thời điểm hiện tại, số đơn kiện đã lên đến con số 1.250 nguyên đơn. Các đơn kiện chủ yếu cho rằng Travis Scott, cùng với các nhà tổ chức sự kiện Astroworld, đã sơ suất trong việc lập kế hoạch, dẫn đến thảm họa kinh hoàng với ít nhất 10 người chết và hàng nghìn người bị thương.

Travis Scott từ chối bồi thường, nộp đơn bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ giẫm đạp chết người tại Astroworld, gia đình nạn nhân phẫn nộ! - Ảnh 2.

Ezra Blount, 9 tuổi, là nạn nhân tử vong trẻ nhất trong vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Astroworld

Scott trước đó đã tuyên bố sau buổi biểu diễn rằng anh không biết về “mức độ nghiêm trọng của tình hình” và cho biết đã cố gắng tạm dừng buổi biểu diễn khi thấy mọi người gặp nạn. Scott cũng đề nghị trả chi phí tang lễ cho 10 người chết tại lễ hội, hơn một nửa không được các gia đình nạn nhân chấp thuận.

Nguồn: Vulture, TMZ - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm