Trao vai Joker cho tài tử mơ mộng trong "Her", tại sao fan lại vui mừng?

Ducky - Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 15/07/2018

Joaquin Phoenix là một ngôi sao nổi tiếng với các vai diễn có nội tâm dữ dội, và đó không chỉ là lý do duy nhất mà fan hài lòng khi anh được giao trọng trách vào vai Joker trong phim riêng của DC.

Sau nhiều lần thương thảo, Joaquin Phoenix cuối cùng cũng đã ký vào hợp đồng tham gia dự án phim riêng về "hoàng tử tội phạm" của Gotham. Bộ phim sẽ không hề liên quan tới DCEU cũng như vai diễn của Jared Leto trong Suicide Squad (2016). Đây là thông tin khiến người hâm mộ DC Comics vui mừng bởi khả năng diễn xuất tuyệt vời của tài tử 43 tuổi. 

Trao vai Joker cho tài tử mơ mộng trong Her, tại sao fan lại vui mừng? - Ảnh 1.

Chưa gì người hâm mộ đã tung ra fanart hình dung về chân dung của Joker mới trên màn ảnh.

Trả lời phỏng vấn của trang Collider, anh cho biết:"Tôi luôn dành nhiều thời gian để cân nhắc các quyết định cũng như dự án mà mình tham gia. Do đó, quy trình ở đây là đọc kịch bản và gặp gỡ một nhà làm phim rồi sau đó tiếp tục họp và thảo luận với Todd [Phillips]. Tôi nghĩ anh ấy rất ấn tượng và anh ấy dường như có một sự hiểu biết rất thú vị về thế giới này cũng như những gì anh ấy đang cố gắng truyền đạt. Điều đó khá lý thú cũng như làm việc với anh ta về dự án cụ thể này. Đây là một điều vô cùng độc đáo, như chính thế giới riêng của tác phẩm, và khiến tôi sợ vỡ mật. Và nó cũng có thể là thứ khiến bạn sợ nhất!"

Trao vai Joker cho tài tử mơ mộng trong Her, tại sao fan lại vui mừng? - Ảnh 2.

Sau khi nhận lời tham gia dự án phim riêng về Joker của DC Comics, Joaquin Phoenix đã thú nhận vai diễn khiến anh sợ hãi.

Dù có nhiều phiên bản nhưng bộ ba Joker của Jack Nicholson, Heath Ledger và Jared Leto vẫn đang là nổi bật nhất. Không như nhiều kẻ xấu trên màn ảnh, Joker là hiện thân của cái điên đến phi lý, hành tung không thể đoán trước và nhất là gã độc ác đến điên rồ. Các diễn viên trên đều theo đuổi kỹ năng diễn xuất nhập tâm (Method Acting) đầy gian khổ. Đặc biệt, vai diễn gã hề được cho là một trong những lý do dẫn đến cái chết của Heath Ledger. Để có thể nhập tâm vào tâm lý hỗn loạn, điên cuồng của một trong những phản diện lớn nhất thế giới DC, Heath Leadger đã nhốt mình trong phòng sống, cách ly bản thân với xã hội. 

Trao vai Joker cho tài tử mơ mộng trong Her, tại sao fan lại vui mừng? - Ảnh 3.

Heath Ledger đã trở thành "cây cao bóng cả" của hình tượng Joker

Về phần mình, Joaquin Phoenix cũng là một trong những cái tên nổi bật của phương pháp trên. Những bộ phim của anh đều mang sức nặng tâm lý cực lớn. Trong You Were Never Really Here ( Giải Cứu, 2017), nam tài tử vào vai một tay sát thủ già với hồi ức chiến tranh tàn khốc. Chính diễn xuất của Joaquin Phoenix đã mang đến một bầu không khí ma mị và đầy ám ảnh dù nhịp phim có phần chậm chạp. Đôi mắt màu tro như sáng rực sau cặp lông mày rậm, cử chỉ cơ thể như một chiếc máy hết dầu nhưng vẫn rất nhanh nhẹn, anh đã tạo nên một hình tượng sát thủ về già đầy ám ảnh.  

Trao vai Joker cho tài tử mơ mộng trong Her, tại sao fan lại vui mừng? - Ảnh 4.

Sự kiệt quệ của tuổi già và "gánh nặng công việc" không hề che giấu trong tạo hình nhân vật của phim "You Were Never Really Here"

Trước đó, ngôi sao này cũng từng gây tiếng vang với Her (2013) và Gladiator (2000). Với Her, Joaquin Phoenix đã thể hiện được sự u buồn của một thế giới tương lai – nơi con người trở nên cô độc trước sự phát triển cực thịnh của công nghệ. Không cần nhiều lời thoại, nhưng ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm khuôn mặt của nam diễn viên đã cho thấy sự cô đơn đến cùng tận. Trong khi đó, Commodus là một tên vua điên loạn và tàn bạo ấn tượng bậc nhất trong bom tấn sử thi của Ridley Scott.

Nếu như Joker của Jack Nicholson là một tên găng tơ chính hiệu, Heath Ledger là một gã ưa thích sự hỗn loạn, Jared Leto là một tên điên thì Joaquin Phoenix chắc chắn sẽ là một kẻ một kẻ bệnh hoạn với độ máu lạnh cực cao. Anh hứa hẹn sẽ tạo ra một phiên bản hoàn toàn khác nhưng cũng không kém phần ấn tượng của gã hề. Sự cô đơn và tĩnh lặng của Her, cái điên loạn trong Gladiator, sự đẫm máu của You Were Never Really Here sẽ là kinh nghiệm tuyệt vời để Phoenix có thể nhập tâm vào vai hoàng tử tội phạm.Điều thuận lợi cho Phoenix là phiên bản Joker quyến rũ nửa mùa của Jared Leto trong Suicide Squad không thành công như kỳ vọng, vì thế kỳ vọng của khán giả là không quá cao. 

Trao vai Joker cho tài tử mơ mộng trong Her, tại sao fan lại vui mừng? - Ảnh 6.

Joker của Joaquin sẽ là một gã kiệm lời, làm nhiều hơn nói và sự điên rồ luôn chờ chực bùng phát?

Phim riêng của Joker sẽ do Todd Phillips, đạo diễn bộ ba The Hangover, cầm trịch và dự kiến khởi quay vào tháng 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm