Trào lưu" Tây Du Ký" hot nhất Trung Quốc ngày qua: Từ nhà ra ngõ, đâu đâu cũng thấy chị em đi "thỉnh kinh"

HANA, Theo Helino 21:03 24/03/2018

Trào lưu đi thỉnh kinh này có khả năng sẽ làm mưa làm gió trong mùa hè năm nay đây.

Để thêm phần vui vẻ trong cuộc sống mà nhiều năm trở lại đây, việc mỗi ngày có một trào lưu mới ra đời trên mạng xã hội đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai. Vậy nhưng, hầu hết các bạn trẻ đều cảm thấy thoải mái khi tham gia trào lưu và trở thành một phần của xu hướng hiện đại.

Mới vài hôm trước thôi, người ta nói đến hội chị em lầy trong ký túc xá đóng giả thầy trò Đường Tăng đi Thiên Trúc lấy kinh khiến không ít cư dân mạng kêu gọi đồng đội lập team, lập hội diễn lại một màn tương tự như bộ phim Tây Du Ký mình xem thuở bé, thì quả thật mới đây, các thanh niên "triển" luôn trào lưu này rồi đây.

Mở màn từ một đoạn clip đóng giả thầy trò Đường Tăng của 5 cô bạn sống trong ký túc xá một trường đại học ở Trung Quốc, hiện tại, trào lưu này xuất hiện trên đủ mọi tầng lớp lao động trong xã hội như bác sĩ, nhân viên, học sinh sinh viên các kiểu. 

Khi tham gia trào lưu này, nhóm các bạn phải có từ 4-5 người lần lượt đóng giả làm Tôn Ngộ Không, Chư Bát giới, Đường Tăng và Sa Ngộ Tĩnh (nếu có người thứ năm có thể đóng giả làm Bạch Mã), rồi đi theo hàng lối chỉnh tề, đồng thời phải hóa trang càng nhây càng tốt. Đồ nghề để diễn có thể là cây lau nhà, cặp đi học, cây treo quần áo hay bất cứ thứ gì vừa tay.

Hội chị em ký túc xá.

Hội bác sĩ nhà nghề.

Hội bạn thân lầy lội.

Hồi đầu têu trào lưu.

Đoạn clip trên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. Chưa đầy 1 giờ sau khi được đăng tải trên một trang fanpage của giới trẻ, nó đã nhận được gần 9.000 lượt yêu thích và 2.200 lượt bình luận. Hầu hết mọi người đều tag kèm hội bạn thân hòng rủ rê diễn lại màn "thỉnh kinh" có 1 - 0 - 2 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm