Trào lưu chơi máy phim chưa hết hot, dân tình lại "dậy sóng" với trend chụp phim 3D

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 02/10/2020

Chơi máy phim ngày nay đã không còn là một khái niệm xa lạ trong cộng đồng những bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh. Ngoài những dòng máy phim đã khá thông dụng, hiện nay chụp phim 3D trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Chụp ảnh 3D - một trào lưu được xem là "thời thượng" bởi nó có khả năng tạo ra những bức hình chuyển động từ chính những tấm ảnh chụp bằng máy phim. Tất nhiên, ngày nay không khó để tạo một bức hình 3D từ 1001 ứng dụng điện thoại hay phần mềm máy tính, nhưng một tấm hình động mang chuẩn phong cách của thập niên 80 vẫn khiến nhiều người thích thú và đam mê.

Hiện nay có tương đối nhiều dòng máy chụp 3D, không hề khó kiếm nếu bạn tham khảo và tìm hiểu tại các group cộng đồng chụp ảnh phim. Nhưng theo một số chia sẻ thì RETO3D được đánh giá là dòng máy phim 3D đáng mua nhất hiện nay, với thiết kế cải tiến hơn nhiều so với thế hệ trước.

Theo M.T, một bạn trẻ đã có "thâm niên" khá lâu trong việc chụp 3D chia sẻ cho một "tay mơ": điểm khác biệt duy nhất so với dạng máy phim thông thường là máy sẽ có 3 ống kính để phục vụ cho việc chụp một vật thể ở 3 góc máy khác nhau trong cùng một thời điểm.

Mỗi một ống kính sẽ là một nửa frame, nên 1 shoot hình chụp được quy ra 1,5 frame. Đối với các cuộn phim 36 tấm tương đương với việc chúng ta sẽ chụp được khoảng 24 tấm hình. Tất nhiên là mình vẫn sẽ trọn vẹn cảm giác hồi hộp mỗi lần tráng phim, nhận thành quả, sau đó chỉ còn bước cuối cùng là ghép lại bằng ứng dụng Retro 3D, hiện đã khá phổ biến.

Trào lưu chơi máy phim chưa hết hot, dân tình lại dậy sóng với trend chụp phim 3D - Ảnh 3.

Trào lưu chơi máy phim chưa hết hot, dân tình lại dậy sóng với trend chụp phim 3D - Ảnh 5.

Hình nhận được sau khi tráng phim

Thành quả có ngay hình 3D sau khi bỏ vào ứng dụng 3D Retro

Đặt vấn đề khi hiện nay đã có quá nhiều ứng dụng chụp 3D tại sao chúng ta phải "rút ví" hơn 3 triệu đồng để sở hữu một chiếc máy phim, chưa kể quá trình mua phim và tráng phim cũng sẽ tiêu tốn thêm một khoảng không hề nhỏ.

Đơn giản có thể thấy từ ứng dụng chụp 3D hot nhất hiện nay 3D Retro dùng thuật toán để bóp méo từ ảnh 2D để tạo ra ảnh 3D vì tất nhiên nó chỉ có 1 camera rồi, dân chuyên nghiệp nhìn phát biết ngay! Thứ hai, do chế độ làm sáng của ứng dụng này cũng không thật sự tốt nếu môi trường không đủ ánh sáng tự nhiên.

Trào lưu chơi máy phim chưa hết hot, dân tình lại dậy sóng với trend chụp phim 3D - Ảnh 7.

Theo những trải nghiệm cá nhân, mình đánh giá RETO 3D mang lại những cảm giác khá tiện lợi từ thiết kế nhỏ gọn, đối với những bạn tay ngang lần đầu cầm máy phim chỉ cần mở flash, vặn cót và chụp! Nhìn chung, chiếc mày này sẽ lược bỏ hết những điều thừa thãi trên các dòng máy cổ điển như thiết kế hơi cồng kềnh, setup ánh sáng khó khăn.

Trào lưu chơi máy phim chưa hết hot, dân tình lại dậy sóng với trend chụp phim 3D - Ảnh 8.

Cùng chiêm ngưỡng thử một vài bức ảnh chụp phim 3D cực kì xuất sắc:

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm