Trao Bằng khen cho cụ ông 62 tuổi cứu người đuối nước ở Cao Bằng

Nguyễn Duy Chiến, Theo Tiền Phong 22:00 14/09/2022

Ngày 14/9, ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng cho biết, đoàn công tác vừa đến thăm và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Bế Công Đoàn (SN 1960), trú tại tổ 7, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng vì có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Trước đó, chiều 21/8, trong lúc đang dắt xe máy từ trong nhà ra ngoài sân để chuẩn bị đi giải quyết công việc gia đình, ông Đoàn nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ gần đó. Ông chạy nhanh ra bờ sông Hiến (khu vực Bến nước cứu hỏa số 1) thì thấy cháu Phương Lầu Đan Lê (SN 2013, trú tại Tổ 6, phường Hợp Giang, hiện đang là học sinh của Trường Tiểu học Hợp Giang) đang chới với giữa dòng nước chảy xiết, lúc chìm, lúc nổi. Không một chút do dự, ông Đoàn nhảy xuống sông để cứu, đưa cháu lên bờ an toàn.

Trao Bằng khen cho cụ ông 62 tuổi cứu người đuối nước ở Cao Bằng - Ảnh 1.

Ông Bế Công Đoàn (bìa phải, giữa) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng (Ảnh: TL)

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Đoàn có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước, nhiều năm qua, tại khu vực này cũng đã có khá nhiều người trượt chân rơi xuống sông và đều được ông Đoàn cứu khỏi đuối nước kịp thời.

Sau khi thành phố Cao Bằng có văn bản báo cáo, đề nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho cụ ông Bế Công Đoàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm