Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu

Thu Trang, Theo Helino 23:49 21/11/2019

Từ phiên vị, spotlight sân khấu đến các hợp đồng béo bở đều có thể châm ngòi cho cuộc chiến giữa các diễn viên.

Chưa ở một thị trường nào, sự tranh chấp giữa các diễn viên lại căng thẳng như ở Cbiz. Điều này cũng không quá khó hiểu vì ở showbiz xứ "tỉ dân", dự án, hợp đồng "màu mỡ" thì có hạn còn người nổi tiếng lại nhiều không kém sao trên trời. Chính vì vậy, cuộc chiến giữa các ngôi sao càng thêm phức tạp.

1. Phiên vị - Một phân cũng không thể nhường

Nhiều người hiểu lầm "phiên vị" là người diễn chính, diễn phụ, thực ra không đúng. Phiên vị thể hiện đẳng cấp và danh tiếng của các diễn viên. Người nào là bậc "sừng sỏ" trong nghề thì dù đất diễn không nhiều, họ vẫn phải được "nhất phiên" (tên xếp đầu).

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 1.

Điển hình là trong Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh là diễn viên chính nhưng Hoắc Kiến Hoa mới là nhất phiên; trong Diên Hi Công Lược Ngụy Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn là nhân vật trung tâm nhưng Nhiếp Viễn, Tần Lam, Xa Thi Mạn được giới thiệu trước. Chính vì vậy, cuộc chiến phiên vị càng căng thẳng. Chẳng ai lại muốn bị "lép vế" trước đồng nghiệp, đặc biệt là người cùng thế hệ với mình.

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 2.

Vậy nên mới có chuyện đoàn đội Ngô Diệc Phàm - Dương Tử vì chuyện phiên vị mà tranh chấp cả tháng, đến mức dự án Thanh Trâm Hành mãi không thể khai máy. Cuối cùng, nhà sản xuất đành phải dùng kế lập lờ, không phân phiên vị để xoa dịu hai bên. Phim nam - nữ chính đã vậy, các phim song nam chủ, song nữ chủ còn căng thẳng hơn nữa. Nếu là "bình phiên" (hai người ngang nhau), thì từ hình ảnh, cỡ chữ trên poster, giới thiệu ở phần mở đầu đều phải bình đẳng, không thể sai lệch.

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 3.

Họa Bì là phim song nữ chủ kinh điển

2. Vị trí trung tâm - Cẩn thận không "ăn chửi thay cơm"

Vị trí trung tâm (Center hay C vị) để chỉ người được đứng chính giữa trong một bức ảnh. Dĩ nhiên, người ở giữa luôn quan trọng nhất. Thông thường, vị trí ngồi, đứng của nghệ sĩ do BTC sắp xếp để tránh tranh cãi, mất lòng.

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 4.

Ảnh tập thể sự kiện Vogue Film 2017: Châu Tấn, Trần Khôn, Chương Tử Di ở giữa

Đứng giữa thì ai cũng mơ, nhưng chẳng ngôi sao thông minh nào tự tranh C-vị để bị cư dân mạng chế giễu. Trịnh Sảng từng bị mắng té tát vì thản nhiên đứng giữa trong buổi tuyên truyền phim Ngộ Không Truyện, trong khi Nghê Ni và Bành Vu Yến mới là diễn viên chính. Trương Thiên Ái bị tố vô duyên khi nhanh chân chạy vào vị trí trung tâm tại LHP Quốc tế Thượng Hải 2017. Dương Dương cũng từng bị ném đá vì tạo dáng quá trớn, chiếm spotlight trong họp báo phim Ngang Qua Thế Giới Của Em.

Trịnh Sảng chạy vào chính giữa

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 6.

Nghê Ni tiu nghỉu vì bị cho ra rìa

Trương Thiên Ái hóa vô duyên khi tranh chỗ lộ liễu

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 8.
Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 9.

Dương Dương là nam phụ mà nhìn ảnh cứ ngỡ người đóng chính

Cũng năm 2017, Đêm hội từ thiện Bazaar cực kì căng thẳng khi có sự đụng độ của Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng... Ba người đùn đẩy không ai đứng vào C-vị, dẫn đến ca sĩ kém nổi Trương Thiều Hàm lại ở vị trí trung tâm. Cư dân mạng chia làm 2 phe, người mắng Trương Thiều Hàm không biết lượng sức mình, người thương cô bị mang ra chịu trận.

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 10.

Trương Thiều Hàm (khoanh trắng) "dám" đứng chính giữa

Vậy nên mới có chuyện đêm hội từ thiện Bazaar 2019 vừa tổ chức vào 17/11, cả dàn sao đình đám như Angela Baby, Nghê Ni, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Dương Tử, Thư Kỳ... không ai dám đứng vào vị trí trung tâm, mặc hai MC hết lời mời gọi.

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 11.

Bức ảnh tập thể lộn xộn vì ai cũng tránh đứng ở vị trí trung tâm

3. Tài nguyên - "Sóng ngầm" trong lòng Cbiz

Tài nguyên là từ chỉ chung các dự án, hợp đồng mà một nghệ sĩ nhận được, từ phim ảnh, thời trang, show truyền hình, chương trình tạp kĩ... Tranh chấp tài nguyên từ lâu đã là nguyên nhân bất hòa lớn nhất của giới nghệ sĩ.

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 12.

Quan Hiểu Đồng trong Phượng Tù Hoàng

Tuy nhiên, những lùm xùm bên lề này không bao giờ được công khai, công chúng chỉ được nghe lời đồn từ các blogger. Có thể kể đến như việc Dương Mịch cố tình ăn mặc giống Angela Baby để tranh đại sứ Dior, Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh tranh giành một hợp đồng quảng cáo, Quan Hiểu Đồng cướp vai chính Phượng Tù Hoàng của Dương Dung, Dương Tử giành vai trong Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn của Trần Ngọc Kỳ...

Tranh chấp ở giới diễn viên Hoa ngữ: Kịch tính và lắm drama còn hơn cả xem phim cung đấu - Ảnh 13.

Dương Tử trong Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Suy cho cùng, diễn viên cũng là một nghề để "kiếm cơm", chuyện cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Chỉ tiếc cho nhiều tình bạn tốt đẹp vì lợi ích, tiền tài, danh vọng mà không còn được như xưa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: "Mẹ mìn" khai có 1 đứa con nhưng hỏi ngày sinh thì không nhớ

    Thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé rồi chở cháu đến tỉnh Tuyên Quang thì bị bắt giữ. Sáng 30/10, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".
  • Đọc thêm