Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 05/08/2020

Dù chỉ là một cuộc thăm dò ý kiến nhưng có vẻ như Billboard đã có sự can thiệp vào kết quả bình chọn, dẫn đến chiến thắng của BTS trước BIGBANG và WINNER.

Mới đây, để hỏi ý kiến của khán giả về "Album của nhóm nhạc nam xuất sắc nhất trong 30 năm qua", Billboard đã mở một cuộc bình chọn phía cuối bài viết. Tưởng như là một cuộc bình chọn vô tư với kết quả được hiển thị công khai, nhưng Billboard trong lúc này đang phải hứng nhận rất nhiều chỉ trích từ 2 fandom của BIGBANG và WINNER, cho rằng tạp chí âm nhạc danh tiếng toàn cầu này đã sửa đổi kết quả trắng trợn để... thiên vị cho BTS.

Cụ thể, album "Made" của BIGBANG ra mắt năm 2015 trực tiếp "đối đầu" với nhiều tên tuổi lớn như "Map of The Soul: 7" của BTS, "Four" của One Direction, "A Little Bit Longer" của Jonas Brothers, "Millennium" của Backstreet Boys... Theo như ảnh chụp màn hình, album phát hành năm 2015 của BIGBANG đã được ghi nhận vươn lên vị trí dẫn đầu với tỉ lệ bình chọn 45,66% trong khi album của hậu bối BTS xếp thứ hai với tỉ lệ bầu chọn đạt 28,38%. Theo lời fan thì cuộc bình chọn đã kéo dài khá nhiều tuần lễ và BIGBANG luôn nằm ở vị trí dẫn đầu.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 1.

Bẵng đi 1 ngày sau, tỉ lệ bình chọn của BTS đột ngột tụt xuống 2,25% đưa nhóm nhạc kì cựu của Kpop từ vị trí dẫn đầu xuống thẳng vị trí gần chót. Trong khi đó, BTS đã vươn lên với 33,56% phiếu bầu. Fan BIGBANG cho rằng rõ ràng đã có sự can thiệp trắng trợn từ phía Billboard, vì rõ ràng, BTS có thể sẽ vươn lên vị trí dẫn đầu với lượng fan đông đảo, nhưng việc BIGBANG bị mất trắng một lượng lớn phiếu bầu tính theo tỉ lệ phần trăm đã bị hao hụt là điều ai cũng có thể thấy được.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 2.

Kết quả bầu chọn của BIGBANG trước và sau khi bị can thiệp.

Chưa dừng lại ở đó, ở một hạng mục bình chọn khác với sự góp mặt của BTS, WINNER, BLACKPINK, ITZY,... song hành cùng một số nghệ sĩ US-UK như Lady Gaga, Ariana Grande, Justin Bieber,... cũng có sự tranh cãi. 

Vào lúc 15h00 ngày 3/8, người hâm mộ của WINNER ghi nhận nhóm nhạc thần tượng của họ đang dẫn đầu trong cuộc bình chọn này với 41,78% số phiếu, BTS đứng ở hạng nhì với 40,51%. 

Tuy nhiên, đến sáng sớm hôm sau, 6h48 ngày 4/8, tỉ lệ phiếu của WINNER đột ngột rớt xuống 7,48% trong khi BTS vươn lên vị trí dẫn đầu với 38,74%. Cũng với lí do tương tự: BTS có thể vươn đến vị trí dẫn đầu, nhưng việc WINNER "mất trắng" một lượng lớn bình chọn là điều khó chấp nhận.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 3.

WINNER.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 4.

Kết quả bầu chọn của WINNER trước và sau khi bị can thiệp. Hình ảnh do fan chụp lại được.

Đông đảo người hâm mộ của BIGBANG lẫn WINNER đều bày tỏ sự giận dữ trước sự can thiệp công khai này của Billboard với mục đích được cho là thiên vị BTS để giúp cho nhóm nhạc nhà Big Hit dễ dàng thắng trong cuộc bầu chọn này. Fan của 2 nhóm nhạc bị trừ bớt số phiếu bầu cho rằng vì sợ WINNER và BIGBANG vươn lên dẫn đầu, vượt BTS nên Billboard đã tác động vào số liệu bình chọn, khiến cho tỉ lệ của 2 nhóm nhạc trở nên thấp đến mức không thể nào vươn lên được nữa.

2 fandom sau đó đã đẩy hashtag #BillboardExplain (Billboard hãy giải thích) lên trending toàn thế giới, bày tỏ sự phẫn nộ của họ trước việc làm của Billboard. Tuy nhiên sẽ chẳng có lời giải thích nào cả bởi đây cũng chỉ là 1 cuộc bình chọn khá... vô thưởng vô phạt phía dưới 1 bài báo mà thôi.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 5.

Chúng tôi nhận ra có sự thay đổi rất lớn về kết quả bầu chọn trên Billboard và chúng tôi sẽ không giữ im lặng về vấn đề này. Chúng tôi đã liên tục bầu chọn và Billboard đã quá thiếu chuyên nghiệp khi can thiệp vào kết quả như thế này.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 6.

Làm bảng bình chọn làm gì khi Billboard đã quyết định ai là người chiến thắng? Nếu không muốn chúng tôi thắng thì đừng đặt BIGBANG và WINNER vào!

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 7.

Các VIPs bình chọn miệt mài trên Billboard đã phát hiện ra 1 tiếng đồng hồ trước, toàn bộ số bình chọn của chúng ta đã bị xoá đi. BIGBANG đang dẫn đầu rất nhiều tuần lễ đột ngột rơi xuống vị trí thứ 7. Chúng tôi mong Billboard sẽ giải trình.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 8.

Billboard. Giải thích. Ngay. Nhanh lên.

Tranh cãi: Fan BIGBANG và WINNER tố cáo Billboard can thiệp vào kết quả bình chọn để phần thắng nghiêng về phía BTS? - Ảnh 9.

Như một trò đùa của Billboard ấy! Xoá hết bình chọn của fan BIGBANG và WINNER. Tôi không thích tẩy chay ai nhưng ngoại trừ trường hợp này thì tẩy chay tới cùng!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm