Shock

Tranh cãi dữ dội mức án của Seungri và dàn sao cùng đường dây: Tội trạng em út BIGBANG "dài như sớ" nhưng lại án nhẹ nhất?

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:40 27/01/2022

Seungri chính là người chịu mức án nhẹ nhất trong bê bối Burning Sun, dù số cáo buộc nam idol thừa nhận nhiều hơn hẳn đồng phạm Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yoo In Suk.

Vào sáng hôm nay (27/1), Seungri (cựu thành viên BIGBANG) đã thừa nhận 7 cáo buộc trong bê bối Burning Sun, sau quãng thời gian dài liên tục kháng cáo. Nam idol bị Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên án 1 năm rưỡi tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng), giảm án so với 3 năm tù giam của phiên tòa sơ thẩm.

Như vậy, bê bối Burning Sun đã đi tới hồi kết sau 3 năm. Tuy nhiên, ngay lập tức dân mạng đã tranh cãi nảy lửa về mức án của Seungri. Nhiều người cho rằng mức án của Seungri quá nhẹ, nhất là so với "hội anh em cùng vào tù" kiêm đồng phạm trong vụ án bê bối rúng động Burning Sun: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và Yoo In Suk. Điều ngạc nhiên nhất đó chính là, những ngôi sao tai tiếng trên đều có ít tội danh hơn nhưng lại ngồi tù lâu hơn Seungri, còn cựu em út BIGBANG thừa nhận 7 cáo buộc nhưng chỉ đi tù 1 năm rưỡi.

Tranh cãi dữ dội mức án của Seungri và dàn sao cùng đường dây: Tội trạng em út BIGBANG dài như sớ nhưng lại án nhẹ nhất? - Ảnh 2.

Mức án cụ thể của các bị cáo trong bê bối Burning Sun:

1. Jung Joon Young: 5 năm tù giam vì tội tấn công tình dục, hiếp dâm tập thể, quay lén, phát tán video bất hợp pháp

2. Choi Jong Hoon: 2 năm rưỡi tù giam vì tội tấn công tình dục, hiếp dâm tập thể, quay lén, phát tán video bất hợp pháp

3. Yoo In Suk: 1 năm 8 tháng tù treo, 3 năm thử thách vì tội biển thủ kinh phí, môi giới mại dâm và vi phạm luật vệ sinh thực phẩm

4. Seungri: 1 năm rưỡi tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) vì tội mua dâm, môi giới mại dâm, tham ô, đánh bạc, vi phạm đạo luật Giao dịch ngoại hối, xúi giục bạo lực đặc biệt và vi phạm đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm

Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yoo In Suk đều đi tù lâu hơn Seungri dù số tội trạng ít hơn

Có thể thấy rằng tội danh của Seungri "dài như sớ" nhưng lại chịu án nhẹ nhất. Song bên cạnh những ý kiến chỉ trích mức án của nam idol quá nhẹ, rất nhiều netizen cho rằng rất có thể tòa án dựa trên mức độ nghiêm trọng của cáo buộc để kết án. Rất có thể Seungri phạm nhiều tội danh nhưng hậu quả không nghiêm trọng bằng Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và Yoo In Suk gây ra. Thái độ ăn năn hối cải cũng là 1 yếu tố được tòa án xem xét để giảm án.

Tranh cãi dữ dội mức án của Seungri và dàn sao cùng đường dây: Tội trạng em út BIGBANG dài như sớ nhưng lại án nhẹ nhất? - Ảnh 5.

Mức án của Seungri đang khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

Nguồn ảnh: Sưu tầm

https://kenh14.vn/tranh-cai-du-doi-muc-an-cua-seungri-va-dan-sao-cung-duong-day-toi-trang-em-ut-bigbang-dai-nhu-so-nhung-lai-an-nhe-nhat-2022012714071501.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm