Tranh cãi câu chuyện 11 thanh niên vào quán nhưng chỉ gọi chung 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh đăng đàn kể khổ: "Để cho làm ăn với chứ"

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 12:01 24/06/2020

Nhóm thanh niên 11 người vào quán nhưng chỉ gọi chung 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh "bóc phốt" liền căng thẳng nhắn tin cãi cọ. Câu chuyện này đang nhận sự quan tâm cũng như nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Sáng 24/6, mạng xã hội xôn xao lan truyền câu chuyện và hình ảnh của một nhóm nam nữ thanh niên 11 người vào quán nhưng chỉ gọi chung 2 chai nước Sting, bị chủ quán chụp ảnh phàn nàn liền nhắn tin để tranh cãi.

Tranh cãi câu chuyện 11 thanh niên vào quán nhưng chỉ gọi chung 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh đăng đàn kể khổ: Để cho làm ăn với chứ - Ảnh 1.

Câu chuyện lan truyền trên MXH.

Theo đó, do bức xúc vì nhóm thanh niên đông đến 11 người vào quán mình ngồi nhưng chỉ gọi 2 chai nước có giá cả bình dân, nữ chủ quán đã chụp lại ảnh của nhóm để đăng lên mạng kèm caption: "11 người 2 chai Sting. Ủa uống vậy ai bán cho lại? Cũng phải để người ta làm ăn với chứ".

Sau khi chủ quán đăng ảnh, 1 bạn nam là thành viên của nhóm khách đã nhắn tin để tranh luận. Bạn nam này tỏ ra khá tức giận, thách thức nếu chủ quán còn "bóc phốt" thì sẽ khiến quán không thể làm ăn được. Đáp lại, nữ chủ quán cũng tức tối mắng chửi, cho biết sẽ không phục vụ những khách hàng như nhóm thanh niên này.

Hình ảnh 11 thanh niên ngồi trong quán nước với 2 chai Sting và tin nhắn tranh cãi sau đó với chủ quán - Ảnh: FB Trà Bông

Câu chuyện trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, từ đó cũng nảy ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Một luồng ý kiến cho rằng nhóm thanh niên vào quán gọi ít đồ uống có thể gây tức tối cho chủ quán tuy nhiên về lý thì chẳng có gì sai, vốn đâu có quy định vào quán là phải gọi nhiều đồ ăn, đồ uống. Đặc biệt là nhìn nhóm thanh niên có lẽ còn trong độ tuổi học sinh, tài chính không thể rủng rỉnh như người lớn.

"Các bạn này nhìn là biết học sinh rồi, học sinh đâu có nhiều tiền đâu. Chủ quán có không bằng lòng cũng không nên chụp ảnh bóc phốt người ta vậy, làm buôn bán thì phải chấp nhận những tình huống thế này".

"Gọi ít hay nhiều là tùy khách chứ, với lại quán có đông gì đâu. Làm gì có bắt buộc vào quán phải gọi đủ đồ cho từng người đâu nhỉ".

Tuy nhiên ở luồng ý kiến ngược lại, nhiều người lại cho rằng nhóm thanh niên dẫu không sai về lý nhưng hành xử như vậy vẫn là thiếu tế nhị và chưa được khéo léo, văn minh. Một số người góp ý rằng nhóm nên gọi nhiều hơn 2 chai nước, hoặc nói khéo với chủ quán để được thông cảm. Ngoài ra, việc một thành viên của nhóm nhắn tin thách thức chủ quán nước cũng không được ủng hộ.

"11, 12 người vào quán ngồi chiếm cả gian phòng mà gọi có 2 chai nước là hơi mất lịch sự rồi, đáng ra gọi 5-6 chai thì không đến nỗi".

"Đứng từ vị trí người bán hàng tôi nhìn thế này cũng tức thay chủ quán. Nhiều nơi là họ phụ thu thêm tiền ngồi á".

"Nếu không rủng rỉnh có thể ra quán trà đá, vẫn vui mà tiết kiệm".

"Các bạn này mà được lời nói với chủ quán thì biết đâu được thông cảm, đằng này lại còn nhắn tin thách thức".

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên MXH.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh 17 tuổi ở Sài Gòn bị đâm tử vong trong lúc uống trà sữa: “Cháu nói đi học thêm nhưng không về nữa”

    Khi các em học sinh đang ngồi uống trà sữa thì bị thì nhóm thanh niên cầm hung khí lao vào chém tới tấp. Hậu quả nam sinh 17 tuổi bị nhóm thanh niên trên đâm gục trên vũng máu, những người bạn của em này cũng bị thương.
  • Đọc thêm