Cô gái trẻ bóc phốt chủ nhà trọ tự ý "dọn nhà" giúp, bao nhiêu đồ đạc giờ chỉ còn 1 vali đồ cũ, váy áo giày dép mới không cánh mà bay

Mèo Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 19:08 20/02/2020

Nhân lúc cô gái chưa kịp thu dọn đồ để chuyển đi thì chủ nhà trọ đã tự ý vào phòng để "dọn giúp". Cô gái vào phòng thì tá hỏa bởi rất nhiều quần áo, túi xách, giày dép của mình đã "không cánh mà bay", chỉ còn lại đúng 1 chiếc vali toàn quần áo cũ dúm dó.

Xôn xao câu chuyện chủ nhà trọ tự ý thu dọn đồ, lấy nhiều đồ của cô gái trẻ

Chuyện thuê trọ vốn nhiều phức tạp, không mâu thuẫn với người ở cùng thì cũng phát sinh vấn đề với chủ nhà, thật hiếm có nơi nào mà vui vẻ trọn vẹn. Thậm chí, có 1 cô nàng chuẩn bị chuyển nhà trọ đến nơi còn bị chủ nhà tự ý vào phòng "thu dọn giúp", "cầm nhầm" rất nhiều đồ đạc. Sự việc trên được cô nàng bức xúc đăng tải lên mạng xã hội khiến dân tình được phen xôn xao.

Cô gái trẻ bóc phốt chủ nhà trọ tự ý dọn nhà giúp, bao nhiêu đồ đạc giờ chỉ còn 1 vali đồ cũ, váy áo giày dép mới không cánh mà bay - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái trên MXH - Ảnh chụp màn hình.

Cô gái đăng tải câu chuyện trên có tên X.Vi, thuê căn phòng trọ ở đường Bằng Liệt, Hà Nội. Cô kể trên Facebook rằng mình ở căn phòng trọ này đã hơn 2 năm, đến nay chuẩn bị chuyển đi nhưng chưa sắp xếp được thời gian thu dọn đồ. Thấy cô gái bận rộn, người phụ nữ chủ nhà trọ đã tự ý mở cửa phòng rồi... dọn giúp, lôi toàn bộ quần áo của cô gái bỏ vào vali.

X.Vi cho biết mình có đến 2 tủ lớn chứa quần áo, túi xách và giày dép, thế nhưng sau khi chủ nhà trọ thu dọn, cô choáng váng toàn tập vì chỉ được giao lại đúng 1 vali, đã thế chỉ còn toàn đồ cũ, đồ mới đã "không cánh mà bay".

Cô gái kể lại trên Facebook: "Mình ở 2 năm nay rồi không phật ý hay gì mất trật tự gì cả. Tết rồi mình về quê xuống muộn nên đồ đạc các thứ mình không đem về mà để lại hoàn toàn ở phòng.

Cô N. tự ý chuyển đồ trong nhà mình đi, bảo là cô nhờ người chuyển đồ hộ lên kho cất để nhà người khác đến xem phòng. Mình có bảo cô cứ để đồ đấy, mình xuống tự chuyển thì cô giải thích là trong Tết có người phá cửa nhà vào nên khóa bị hỏng, không có chìa khóa vẫn có thể vào phòng.

Cô tự ý chuyển đồ của mình và đem giấu toàn bộ váy, áo, quần, giày dép rồi túi xách của mình. Hôm mình xuống và vào dọn phòng, cô dẫn mình lên kho để lấy đồ thì đập vào mắt mình là đồ của mình bị vứt như đống rẻ lau nhà, quần áo không còn thứ gì".

Toàn bộ đồ đạc của cô gái bị chủ nhà dọn hết lên kho, dúm dó và luộm thuộm.

Quá bực tức vì bị mất đồ, X.Vi nghiêm túc nói chuyện với chủ nhà, mắng chửi ầm ĩ và đòi báo cáo với công an phường thì người phụ nữ này bắt đầu mang đồ ra trả dần. Cuộc cãi cọ có nhiều hàng xóm chứng kiến, nhiều người đã chạy lại can ngăn và đến cuối cùng X.Vi phải ấm ức rời đi khi đồ của mình vẫn chưa được trả đủ.

"Mình nói với cô đúng 1 câu "cháu thiếu đồ rồi cô, cô còn để đâu cô chỉ cháu lấy luôn". Cô ấy bảo "đây tất cả chỉ có thế, cô cất gọn gàng cho đây này".

Tiếp theo mình vẫn chỉ nói "cháu bảo thiếu rồi cô tìm đi, cô là người biết cháu đang nói thiếu cái gì mà", mặt mình lạnh tanh luôn. Thế là cuối cùng mọi người biết sao không, cô ấy cứ khăng khăng là hết rồi.

Ba máu 6 cơn mình rút giày chửi từ đầu phố vào tận trong nhà luôn thì cô ấy lòi ra được 1 cái tủ, chửi thêm 1 tiếng nữa thì "tự nhớ" thêm được 1 lũ gấu bông, giày và túi (nhưng bao nhiêu giày túi mới thì mất).

Còn váy áo rồi các thứ đồ mới mua mà Tết mình không mang về là mất sạch. Cuối cùng cô ấy đổ cho người dọn hộ lấy, mình bảo tìm bà ấy về nói chuyện thì cô nói là tìm được ngoài đường thuê về dọn" - X.Vi viết trên mạng xã hội.

Cô gái quát mắng om sòm thì người phụ nữ chủ nhà mới chịu trả một số đồ.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người cho rằng hành vi tự ý dọn đồ, lấy nhiều tài sản của người phụ nữ chủ nhà là không chấp nhận được, thậm chí vi phạm pháp luật. Nhiều ý kiến khác thì ủng hộ cô gái làm đến cùng vụ việc để tránh sự việc tương tự xảy ra đối với những người thuê khác.

"Mình trọ ở đấy 2 năm rồi, không ngờ chủ nhà lại như vậy"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, X.Vi cho biết đến khi cô chuyển hết đồ của mình sang nơi trọ mới thì vẫn chưa được người phụ nữ chủ nhà trọ cũ trả đầy đủ đồ đạc. Cô định báo sự việc lên công an nhưng được nhiều người can ngăn.

"Mình ở 2 năm trời không xích mích gì, còn để lại cọc cho chủ nhà vậy mà cô nhờ người vào dọn hết đồ của mình.

Cô ấy lấy quần áo, túi xách và giày dép của mình luôn. Mà đầu tiên cô đổ cho là Tết có người phá cửa lấy, sau lại đổ người dọn hộ lấy. Cuối cùng lòi ra cô tự mang đi giấu rồi không tìm lại được đồ. Mình chuyển số đồ còn lại sang nhà mới rồi, số đồ bị lấy giờ không biết đang ở đâu, tiếc lắm luôn.

Mình gọi công an phường thì cô sợ, cả hàng xóm nói đỡ và xin giải quyết tình cảm nên mình để cô tự chịu trách nhiệm. Mình trọ ở đó 2 năm trời rồi, rất buồn vì không hiểu sao chủ nhà lại như vậy" - X.Vi nói.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm