Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng sau khi bị tố phân biệt đối xử với người khuyết tật

Cuns, Theo Trí Thức Trẻ 12:44 20/02/2020

Ngày 20/02, website chính thức của Highlands Coffee đăng tải thư xin lỗi gửi tới khách hàng Lê Văn Trường, người cho rằng mình bị đối xử kém bình đẳng ngay từ khi vừa bước chân vào quán, bị nhân viên mời ra ngoài vì nghĩ là bán vé số.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin khách hàng bị phân biệt đối xử tại một cửa hàng của Highlands Coffee ở quận Tân Phú, TP. HCM. Theo những gì được anh Lê Văn Trường chia sẻ, vì anh là người khuyết tật nên đã phải nhận sự đối xử kém bình đẳng của nhân viên Highlands Coffee ngay khi vừa bước chân vào quán.

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng sau khi bị tố phân biệt đối xử với người khuyết tật - Ảnh 1.

Bài viết khách hàng tố bị nhân viên Highlands Coffee phân biệt đối xử.

"Khi mình vừa bước vào quán thì phục vụ chạy vào hỏi, nếu anh bán vé số thì mời anh ra khỏi quán. Điều này là xúc phạm tột cùng với một con người. Mình đòi gặp quản lý nhưng các nhân viên sau đó không cho gặp. Mình tuyên bố từ đây sẽ chính thức tẩy chay Highlands Coffee vì có một văn hóa hành xử không chuyên nghiệp và vô văn hóa", anh Trường chia sẻ trên trang cá nhân.

Bài viết của anh Trường sau đó nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên MXH và nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc với cách hành xử của nhân viên Highlands Coffee.

Liên quan tới sự việc, ngày 18/02 vừa qua, anh Trường và đại diện phía Highlands Coffee đã có buổi làm việc trực tiếp, cùng sự chứng kiến của Phó giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD Việt Nam). Anh Trường cho biết tại buổi gặp mặt, đại diện Highlands Coffee đã chính thức xin lỗi tuy nhiên không được anh chấp thuận, đồng thời anh có yêu cầu được xin lỗi một cách công khai.

Kết quả là đến sáng nay (20/02), thông qua trang web chính thức của thương hiệu, Highlands Coffee đã gửi lời xin lỗi công khai tới anh Lê Văn Trường.

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng sau khi bị tố phân biệt đối xử với người khuyết tật - Ảnh 2.

Anh Lê Văn Trường.

Theo đó, Highlands Coffee chia sẻ, cửa hàng nơi xảy ra sự cố đáng tiếc nói trên (370 Tân Sơn Nhì, quân Tân Phú) nhận được rất nhiều phàn nàn từ khách hàng về việc thường xuyên bị quấy rầy bởi những người bán vé số, xem bói giả làm khách vào quán. Chính vì vậy, quản lý cửa hàng đã yêu cầu nhân viên tại đây lưu ý và cố gắng hạn chế tối đa trường hợp này xảy ra để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng.

"Tuy nhiên, Highlands Coffee hoàn toàn đồng ý khi cả 2 nhân viên bảo vệ và phục vụ đều chưa thật sự khéo léo trong giao tiếp với khách hàng, và đã dẫn đến sự hiểu nhầm của anh Lê Văn Trường để vô tình khiến anh có trải nghiệm đáng tiếc tại đây.

Khi đặt mình vào vị trí của khách hàng Lê Văn Trường và gặp phải sự việc như vậy, Highlands Coffee hoàn toàn thấu hiểu cảm giác khó chịu và thất vọng của khách hàng Lê Văn Trường. Do đó, quản lý khu vực, quản lý cửa hàng cùng các bộ phận liên quan sau khi nắm rõ sự việc đã tiến hành nhắc nhở và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những nhân viên liên quan trong trường hợp này; đồng thời, bắt buộc toàn thể nhân viên tại đây tham dự tái đào tạo về cách giải quyết vấn đề trên một cách hợp lý (không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác)", phía Highlands Coffee thừa nhận.

Trong thư xin lỗi công khai gửi tới anh Lê Văn Trường, Highlands Coffee cũng cam kết không kì thị hay phân biệt đối với người khuyết tật.

"Highlands Coffee một lần nữa cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật. Highlands Coffee luôn nỗ lực chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất với dịch vụ tận tâm. Điều đó có nghĩa Highlands Coffee đã, đang và sẽ không bao giờ phân biệt đối xử hay kỳ thị bất kỳ khách hàng nào", Highlands Coffee chia sẻ.

Cùng ngày, trên trang cá nhân của mình, anh Lê Văn Trường cũng cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi từ phía Highlands Coffee và tuyên bố chính thức khép lại sự việc, đồng thời xóa những bài viết liên quan mà anh đã đăng tải trước đó.

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng sau khi bị tố phân biệt đối xử với người khuyết tật - Ảnh 3.

Anh Trường nhận lời xin lỗi, tuyên bố khép lại sự việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Đường Tăng" Nhiếp Viễn: Nhận án tù vì đánh người tập thể, kết hôn lần 2 vẫn ngoại tình

    Từng dính không ít bê bối trong quá khứ nhưng hiện tại, Nhiếp Viễn dần lấy lại danh tiếng nhờ những vai diễn ấn tượng cùng cuộc sống bình yên bên vợ con.
  • Đọc thêm