Trấn Thành vượt mặt Thái Hòa, Thu Trang và Ninh Dương Lan Ngọc về doanh thu, chắc suất làm "ông hoàng phòng vé" mới?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 11/03/2021

Từ năm 2019 trở lại đây, 3 bộ phim điện ảnh có Trấn Thành tham gia đều công phá cột mốc trăm tỷ dễ dàng.

Đối với điện ảnh Việt, cột mốc doanh thu 100 tỷ là niềm mơ ước của rất nhiều nhà làm phim. Con số này không chỉ bảo chứng về lợi nhuận cho nhà sản xuất mà còn nói lên chất lượng của phim cũng như đẳng cấp của những người làm ra nó. Dẫu vậy, qua rất nhiều năm của điện ảnh nước nhà với hàng chục bộ phim ra mắt mỗi năm, phim Việt mới chỉ có 13 tác phẩm có thể tham gia vào "câu lạc bộ trăm tỷ", bao gồm cả Bố Già vừa ra mắt của Trấn Thành.

Trấn Thành vượt mặt Thái Hòa, Thu Trang và Ninh Dương Lan Ngọc về doanh thu, chắc suất làm ông hoàng phòng vé mới? - Ảnh 1.

Thành công bứt phá của Bố Già dù còn chưa chiếu chính thức khiến người ta phải bất ngờ với hướng đi điện ảnh của Trấn Thành. Kể từ năm 2019 tới giờ, nam MC tham gia đóng chính 3 bộ phim điện ảnh, cả 3 đều vượt mốc 100 tỷ. Làm phép tính đơn giản, 3 bộ phim gần đây của Trấn Thành đã mang về tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng và vẫn đang tiếp tục tăng.

Cua Lại Vợ Bầu Trạng Quỳnh ra mắt đúng dịp Tết Âm lịch, khán giả đổ xô đi xem. Thành quả là Cua Lại Vợ Bầu thu về 192 tỷ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại. Trạng Quỳnh cũng êm ấm với con số 100 tỷ sau mùa phim Tết. Đáng chú ý, cả Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh đều không được đánh giá quá cao về mặt nội dung hoặc hình thức, và thậm chí Trạng Quỳnh còn bị gọi là "thảm họa", tuy nhiên vẫn thắng đậm.

Trước đây, danh hiệu "ông vua phòng vé" thường được khán giả ưu ái dùng để nhắc đến Thái Hòa. Tuy nhiên sau vài ba lần "ngã ngựa" như Hồn Papa, Da Con Gái hay Người Cần Quên Phải Nhớ, Thái Hòa đã không còn là cái tên bảo chứng cho doanh thu và chất lượng của phim được nữa khi tổng doanh thu các phim của anh từ 2019 là 177 tỷ (trong đó 175 tỷ từ Tiệc Trăng Máu). Ngược lại, Trấn Thành thì ngày càng xuất sắc trong mảng phim ảnh, "đánh đâu thắng đó". Trong nhiều buổi phỏng vấn, nam MC chia sẻ rằng anh vẫn nuôi tham vọng lớn hơn cho các dự án điện ảnh tiếp theo.

Trấn Thành vượt mặt Thái Hòa, Thu Trang và Ninh Dương Lan Ngọc về doanh thu, chắc suất làm ông hoàng phòng vé mới? - Ảnh 3.

So sánh thành tích của Trấn Thành với nhiều ngôi sao "bảo chứng phòng vé" của điện ảnh Việt như Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn hay Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, có thể thấy con số của Trấn Thành nổi bật hơn hẳn từ năm 2019. Trong khoảng thời gian này, Lan Ngọc tham gia Cua Lại Vợ Bầu Gái Già Lắm Chiêu 3, tổng doanh thu 357 tỷ. Thu Trang và Kiều Minh Tuấn tham gia Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2 cũng có tổng doanh thu hơn 275 tỷ (Kiều Minh Tuấn còn có Anh Trai Yêu Quái Nắng 3 không hé lộ doanh thu). Kaity Nguyễn cũng gây ấn tượng với tổng doanh thu 346 tỷ cho Tiệc Trăng Máu, Em chưa 18.

Trấn Thành vượt mặt Thái Hòa, Thu Trang và Ninh Dương Lan Ngọc về doanh thu, chắc suất làm ông hoàng phòng vé mới? - Ảnh 4.

Tiệc Trăng Máu đóng góp lớn vào thành công và tên tuổi của hội diễn viên, nhưng không thể đưa họ bứt phá

Về phần Bố Già, thành công lớn của phim có lẽ đến từ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Phim ra mắt vào thời điểm sau dịch bệnh, khán giả có tâm lý muốn "tiêu tiền bù" cho những ngày tháng rạp chiếu đóng cửa, hoặc không có gì để xem. Thời điểm công chiếu, Bố Già cũng không có nhiều đối thủ khi chỉ cần cạnh tranh với Gái Già Lắm Chiêu V và hoạt hình Disney Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng. Sở hữu chất lượng ổn và nắm bắt đúng thị hiếu, tâm lý của phần đông khán giả, Bố Già thành công trong việc chơi đùa với cảm xúc của người xem, thắng lớn dù chưa khởi chiếu chính thức.

"Mục tiêu cao nhất của tôi là phim Việt phải nhận được thêm những giải thưởng, và được yêu thích ở thị trường quốc tế", Trấn Thành trả lời khi được phỏng vấn. "Ông hoàng phòng vé" thế hệ mới ôm tham vọng để không chỉ làm phim trăm tỷ, mà còn làm phim khiến thế giới phải ngước nhìn.

"CLB trăm tỷ" gồm các phim Việt có doanh thu vượt mức 100 tỷ đồng:

Hai Phượng: 200 tỷ

Cua Lại Vợ Bầu: 192 tỷ

Mắt Biếc: 180 tỷ

Tiệc Trăng Máu: 175 tỷ

Em Chưa 18: 171 tỷ

Gái Già Lắm Chiêu 3: 165 tỷ

Lật Mặt: Nhà Có Khách: 117,5 tỷ

Siêu Sao Siêu Ngố: 109 tỷ

Em Là Bà Nội Của Anh: 102 tỷ

Để Mai Tính 2: 101 tỷ

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử: Hơn 100 tỷ

Bố Già: Hơn 100 tỷ

Trạng Quỳnh: 100 tỷ

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trấn Thành vượt mặt Thái Hòa, Thu Trang và Ninh Dương Lan Ngọc về doanh thu, chắc suất làm ông hoàng phòng vé mới? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm