Trấn Thành nói về O Sen Ngọc Mai: "Khán giả yêu Mai vì Mai hát từ tâm chứ không phải vì thấy Mai sống làm sao..."

Đan Thư, Theo Thể Thao Văn Hóa 13:17 10/02/2023

Nhận xét của Trấn Thành về O Sen Ngọc Mai trong chương trình Sóng 23 bất ngờ bị đào lại.

Những ngày qua, Ngọc Mai trở thành tâm điểm MXH sau khi vướng vào loạt ồn ào. Hết bị nhận xét là "sân si, trịch thượng", Quán quân Ca sĩ mặt nạ còn bị lộ ảnh cưới với người cũ trước khi yêu Quốc Nghiệp. Đời tư của thạc sĩ thanh nhạc "hát với cái tâm thiện lành" cũng vì thế mà gây nhiều tranh cãi. Cô còn bị lập hội nhóm antifan với số lượng thành viên gần 40 nghìn người.

Trấn Thành nói về O Sen Ngọc Mai: Khán giả yêu Mai vì Mai hát từ tâm chứ không phải vì thấy Mai sống làm sao... - Ảnh 1.

Ngọc Mai thành tâm điểm ồn ào những ngày qua - Ảnh: Internet

Mới đây, những nhận xét của Trấn Thành về O Sen Ngọc Mai bất ngờ bị netizen đào lại. Nam MC cho biết đã nghe học trò của O Sen chia sẻ: "Cô Mai có nói: 'Khi tâm chúng ta bình yên hơn thì tự nhiên giọng hát hay hơn'. Nghe câu nói đó, có thể quý vị cho là hơi lý thuyết nhưng nếu nghiệm lại thì đúng là giọng hát nên được cất lên từ chính trái tim của mình... Quý vị yêu mến Ngọc Mai vì Mai hát như thế chứ không phải chỉ vì thấy Mai sống làm sao, có chồng, có con không, Mai có đẹp không. Quý vị yêu Mai vì Mai đang hát từ tim Mai hát ra cho quý vị nghe".

Trấn Thành nói về O Sen Ngọc Mai: Khán giả yêu Mai vì Mai hát từ tâm chứ không phải vì thấy Mai sống làm sao... - Ảnh 2.

Trấn Thành nhận xét về Ngọc Mai ở Sóng 23 - Ảnh: Sóng 23

Trong chương trình, Ngọc Mai cho biết lý do mà cô tham gia Ca sĩ mặt nạ không phải vì tìm kiếm sự nổi tiếng mà là muốn trải nghiệm cảm giác học trò đã từng trải qua, để cô trò có những giải pháp xây dựng sự vững chãi ở nội tâm của mỗi người. Nhờ đó, giọng hát sẽ được bay cao bay xa hơn.

"Hầu như tất cả những bạn ca sĩ đến trò chuyện với Mai đều mang một tâm lý rất nặng nề. Mặc dù rất xinh đẹp, hát rất hay nhưng trong tâm luôn sợ hãi cái này, cái kia. Điều đó sẽ làm các bạn thu mình lại, bó buộc sự giao tiếp với mọi người. Những ngày qua, Mai cũng đã được trải nghiệm những điều như vậy để có thể hiểu thấu hơn những điều học trò đã chia sẻ với Mai. Mai thấy rằng khi họ mở lòng ra, họ được an trụ trong niềm vui bản thân mình thì sóng xô ngoài kia không bao giờ chạm tới ngôi nhà vững chãi trong tâm mỗi người, lúc đó tự nhiên mình có sự giải thoát. Giải thoát ở đây là sự giải thoát của chính mình, chỉ có một mình mình biết và giọng hát của mình chuyên chở năng lượng đó mà người tinh tế mới nghe được,

Mai nghĩ rằng tất cả các anh chị em nghệ sĩ chúng tôi đều luôn mong mỏi cho cuộc sống này ngày một tốt đẹp. Vậy thì chúng ta hãy có một lòng bao dung hơn với chúng tôi, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hết mình tìm kiếm những cái đẹp nhất cống hiến lại cho quý vị", Ngọc Mai chia sẻ ở Sóng 23.

Trấn Thành nói về O Sen Ngọc Mai: Khán giả yêu Mai vì Mai hát từ tâm chứ không phải vì thấy Mai sống làm sao... - Ảnh 3.

Ngọc Mai cho biết cô tham gia Ca sĩ mặt nạ không phải tìm kiếm sự nổi tiếng để đi hát mà là muốn truyền cảm hứng cho học trò - Ảnh: Sóng 23

Từ câu chuyện của Ngọc Mai, Trấn Thành cũng hy vọng khán giả sẽ thật công tâm để yêu thương ai đó một cách thật giản dị: "Chúng ta yêu họ chỉ vì họ là họ thôi chứ không phải vì hôm nay họ làm điều này cho mình vừa lòng, ngày mai họ không giống như cái mình mong muốn là mình hết yêu họ. Mình phải xác định mình yêu họ ban đầu vì cái gì. Nghệ sĩ cũng phải hiểu khán giả lúc đầu đến với mình vì cái gì để mình đừng phụ lòng người ta...".

Trấn Thành nói về O Sen Ngọc Mai: Khán giả yêu Mai vì Mai hát từ tâm chứ không phải vì thấy Mai sống làm sao... - Ảnh 4.

Trấn Thành cho rằng cả khán giả lẫn nghệ sĩ đều phải biết mục đích ban đầu tìm đến nhau là gì - Ảnh: Sóng 23