Trấn Thành nhớ về bạn gái đầu tiên khi gặp lại thần tượng một thời Ngọc Linh

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:47 28/02/2018

Tập đầu tiên của "Hát mãi ước mơ" mùa 2 sẽ chào đón sự xuất hiện của khách mời Ngọc Linh.

Mùa 2 "Hát mãi ước mơ" chuẩn bị lên sóng với bộ đôi giám khảo quen thuộc Trấn Thành, Cẩm Ly. Khách mời đầu tiên của mùa 2 chính là nữ ca sĩ Ngọc Linh – thần tượng một thời của lứa tuổi học trò thế hệ 8X.

Ngọc Linh cũng dành tặng ca khúc "Lựa chọn một vì sao" đến khán giả. Ngay khi hội ngộ, Trấn Thành cũng đã chia sẻ một kỉ niệm đặc biệt gắn liền với cái tên Ngọc Linh. Bạn gái đầu tiên của nam MC đã từng gửi tặng anh ca khúc "Rồi từ đây" của Ngọc Linh trong một chương trình phát thanh, anh nghe qua chiếc điện thoại và bật khóc như một đứa con nít. Khi gặp lại Ngọc Linh, kỉ niệm lại ùa về với Trấn Thành.

Trấn Thành nhớ về bạn gái đầu tiên khi gặp lại thần tượng một thời Ngọc Linh - Ảnh 2.

Ca sĩ Ngọc Linh tái ngộ khán giả truyền hình

Câu chuyện đầu tiên của mùa 2 thuộc về cô nàng 28 tuổi Y Byen, người dân tộc Bana. Năm 2004, Y Byen biết được hoàn cảnh một người mẹ Bana sinh con tại nhà và chẳng may qua đời. Theo tục lệ người Bana, khi người mẹ mất thì đứa con vừa sinh ra còn đang bú sẽ phải chết cùng. Y Byen đã xin nhận cậu bé về nuôi, đặt tên là Y Song – nghĩa là đứa con của Chúa Trời, hiện đã được 7 tuổi. Từ năm 16 tuổi, Y Byen đã phải đi cạo mủ cao su, bắt cua bắt ốc, để dành một phần tiền để đi học, một ít còn lại mua sữa cho con. Gần đây, sau một chuyến công tác, Y Byen phát hiện một đứa bé khác bị sinh non, vứt ngoài nghĩa trang. Một lần nữa, cô ẵm sinh linh bé nhỏ về cưu mang. Hiện tại, Y Byen gồng gánh với thu nhập 3 – 4 triệu, nuôi bố mẹ già và hai đứa con nhận nuôi. Thông qua chương trình, Y Byen cũng mong dân tộc Bana sẽ loại bỏ hủ tục vì những đứa trẻ không có tội tình gì cả.

Trấn Thành nhớ về bạn gái đầu tiên khi gặp lại thần tượng một thời Ngọc Linh - Ảnh 3.

Kế đến là câu chuyện của chị Đoàn Thị Sáu, chị sẽ hát cho người bạn học cấp 3 của mình là anh Lê Văn Thành. Anh Thành sinh ra trong một gia đình nghèo, khó khăn ở huyện Hoàng Xuân, Thanh Hóa. Nỗ lực không ngừng vươn lên, anh trở thành sinh viên Đại học Thương Mại. Đầu năm 2 Đại học, cha đổ bệnh, anh quyết định bảo lưu kết quả học tập, vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc, kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Vào năm 2007, khi đang làm ở lầu 3 của công trình xây dựng, anh bất ngờ trượt ngã rơi xuống đất khiến đôi chân trở nên bại liệt. Nghe tin dữ, người cha ở quê đau xót rồi qua đời. Tuy vậy, năm 2013, anh may mắn gặp được chị Nga. Chị Nga bị bệnh phù chân voi nên rất đồng cảm với hoàn cảnh của anh Thành, cả hai thấu hiểu nhau và gắn bó với nhau đến bây giờ.

Trấn Thành nhớ về bạn gái đầu tiên khi gặp lại thần tượng một thời Ngọc Linh - Ảnh 4.

Tiếp theo là sự xuất hiện của anh chàng Đặng Duy Khang, hát cho hoàn cảnh của cô Ngọc Anh, làm nghề vá xe ở góc đường. Tâm sự cùng chương trình, cô Ngọc Anh trải lòng đã làm nghề này cùng chồng từ năm 1987. Cách đây 4 năm chồng mất, cô vẫn tiếp tục công việc để nuôi đứa cháu ngoại đang học lớp 8. Một lần tình cờ xe hư, Duy Khang ghé vào vá xe và thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của cô. Anh chàng quyết định tham gia "Hát mãi ước mơ" để giúp cô phần nào vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Trấn Thành nhớ về bạn gái đầu tiên khi gặp lại thần tượng một thời Ngọc Linh - Ảnh 5.

Kết thúc đêm thi là câu chuyện về đôi vợ chồng khiếm thị: anh Phạm Bá Hồng và chị Nguyễn Thị Mỹ Dung. Họ kết hôn với nhau vào năm 2014 và đã có một đứa con trai gần 3 tuổi, gửi người thân ở quê chăm sóc. Anh Bá Hồng bị sốt phát ban từ năm 3 tuổi dẫn đến mù hai mắt. Tuy nhiên, anh nghe câu "tàn nhưng không phế" nên cố gắng vượt qua nghịch cảnh. Hiện tại, anh chị sống trong một căn trọ nhỏ ở quận 7, mưu sinh bằng việc bán tăm, tăm bông từ sáng tinh mơ đến tối mịt. Ngày nào nắng ráo, hai vợ chồng kiếm được khoảng 150 nghìn đến 200 nghìn đồng. Ước mơ của đôi vợ chồng chính là có một số vốn nhỏ, làm dịch vụ mát – xa của người khiếm thị tại nhà để cải thiện cuộc sống. Mong muốn xa hơn của anh Bá Hồng chính là rước mẹ anh và con lên sống cùng để có một gia đình trọn vẹn, đầm ấm.

Trấn Thành nhớ về bạn gái đầu tiên khi gặp lại thần tượng một thời Ngọc Linh - Ảnh 6.

Tập đầu tiên của mùa 2 sẽ được phát sóng vào lúc 20h25, thứ Sáu, ngày 02/03/2018 trên kênh HTV7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm