Trấn Thành lên tiếng khi liên tục bị nói không làm từ thiện giữa mùa dịch hạn, vạch rõ 4 điều ai nghe cũng phải suy ngẫm

AN, Theo Tổ quốc 11:33 20/03/2020

Sau thời gian im lặng khi liên tục bị réo gọi chuyện không tham gia cùng các nghệ sĩ làm thiện nguyện mùa dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây, Trấn Thành cuối cùng cũng có lời giải đáp.

Những ngày qua, ngoài dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân miền Tây cũng phải chống chịu với tình trạng hạn và ngập mặn kéo dài, gây ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế lẫn cuộc sống sinh hoạt. Trước tình hình phức tạp của thiên tai, dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ đã bỏ tiền túi hoặc lập quỹ kêu gọi quyên góp giúp đỡ phòng chống dịch Covid-19 và bà con miền Tây. Tuy nhiên việc Trấn Thành không hề góp mặt trong danh sách làm thiện nguyện của dàn nghệ sĩ nổi tiếng đã khiến nhiều người bàn tán, thắc mắc.

Mới đây, nam MC đã chính thức có lời giải đáp với khán giả về việc im hơi lặng tiếng giữa lúc đông đảo bạn bè nghệ sĩ đứng ra giúp đỡ, kêu gọi quyên góp phòng chống dịch và hạn mặn. Dành hẳn một chia sẻ dài trên trang cá nhân, Trấn Thành khẳng định việc anh có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, anh biết và người được nhận giúp đỡ biết là đủ. Theo đó, anh cho rằng từ trước đến nay bản thân không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo làm ở đâu, bao nhiêu tiền cho tất cả mọi người được nắm rõ. Ngoài ra, nam MC còn vạch ra 4 điều để nói về chuyện từ thiện của nghệ sĩ, đủ để nhiều người phải quan tâm và suy nghĩ.

Trấn Thành lên tiếng khi liên tục bị nói không làm từ thiện giữa mùa dịch hạn, vạch rõ 4 điều ai nghe cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Trấn Thành cho rằng anh không làm từ thiện để phô trương nên dù thế nào cũng không phải khoe lên mặt báo hay để đông đảo công chúng được biết.

Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành:

Về việc đóng góp từ thiện mùa corona, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn.

Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment:

- Không thấy nghệ sỹ A đóng góp nha.

- Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à.

- Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? KHÔNG. Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó". Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

- Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".

- Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc là nên làm gì đây?

Thứ 4: Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

Tóm lại:

- Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi. Đừng ép nhau.

- Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết á.

- Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận.

- Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi.

Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch

Trấn Thành lên tiếng khi liên tục bị nói không làm từ thiện giữa mùa dịch hạn, vạch rõ 4 điều ai nghe cũng phải suy ngẫm - Ảnh 4.
Trấn Thành lên tiếng khi liên tục bị nói không làm từ thiện giữa mùa dịch hạn, vạch rõ 4 điều ai nghe cũng phải suy ngẫm - Ảnh 5.

Trước đó, vào ngày 17/3, bà xã Trấn Thành - nữ ca sĩ Hari Won đã mang 1610 bình nước ngọt xuống miền Tây giúp đỡ bà con vượt hạn mặn.

Trấn Thành lên tiếng khi liên tục bị nói không làm từ thiện giữa mùa dịch hạn, vạch rõ 4 điều ai nghe cũng phải suy ngẫm - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đi uống trà chanh, gái xinh gặp định mệnh cuộc đời

    Phương Linh gặp chồng lần đầu tiên khi đang là "hoa có chủ" nhưng vài năm sau, cuộc đời lại vô tình "đẩy" cô vào một mối duyên khó ngờ.
  • Đọc thêm