Trăn lớn đu mình trên xà nhà, hổ mang chúa có nọc độc chết người "quá giang" trên ô tô

Vũ Uyên, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 24/06/2017

Sự xuất hiện của những "vị khách không mời" khiến những người phát hiện ra chúng đều phải giật mình.

Một con trăn dài hơn 4 mét đã được con gái của anh Sirichai Wongsuu, 35 tuổi, sống tại ngôi làng nhỏ thuộc khu vực tỉnh Chachoengsao, Thái Lan phát hiện trên xà nhà.

Trước sự việc kinh hoàng, anh Sirichai lập tức liên hệ với cơ quan chức năng địa phương nhằm tìm cách di dời loài vật đáng sợ này. Ông bố trẻ lo ngại nó sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên khác trong gia đình.

"Làng tôi thường xuyên bị mất mèo và gà nuôi vào thời gian gần đây. Tôi nghĩ chúng đã trở thành thức ăn cho con trăn khổng lồ kia. May mà con gái tôi kịp thời nhìn thấy, đồng thời cũng ra sức hô hoán nên chưa bị tấn công", anh Sirichai nói.

Các nhân viên kiểm soát động vật thuộc tỉnh Chachoengsao phải mất hơn 20 phút để bắt giữ con trăn dài tới 4,3 mét rồi tiến hành thả nó về tự nhiên, thậm chí có người còn bị cắn trúng chân dẫn tới chảy máu nhẹ.

Trăn lớn đu mình trên xà nhà, hổ mang chúa có nọc độc chết người quá giang trên ô tô - Ảnh 1.

Loài vật đáng sợ này được một bé gái 10 tuổi phát hiện khi đang chơi đùa một mình trong nhà.

Nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa "kinh dị" bằng trường hợp mà ông Quách, hiện đang sống tại nhà riêng ở thị trấn Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa trải qua.

Trong lúc mở cửa cuốn, bật đèn sáng để chuẩn bị đánh xe vào tầng hầm, người đàn ông lớn tuổi đã được phen thất kinh khi chứng kiến một con rắn lớn màu đen đang nằm cuộn tròn ngay vị trí mép tường.

Ông Quách quyết định đóng cửa nhà xe rồi nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi lực lượng kiểm lâm địa phương có mặt tại hiện trường thì con rắn đã hoàn toàn biến mất.

Nghi ngờ loài vật nguy hiểm chưa thể trốn đi xa, ông đã tiến hành kiểm tra chiếc xe đang đậu ngay gần đó và phát hiện con rắn màu đen trốn bên dưới phần nắp ca-pô.

Con vật lập tức được các nhân viên cứu hộ bắt giữ, chuyển tới Trung tâm Bảo vệ - Giải cứu Động vật Hoang dã tỉnh Vân Nam.

Trăn lớn đu mình trên xà nhà, hổ mang chúa có nọc độc chết người quá giang trên ô tô - Ảnh 2.

Con vật đã "quá giang" trên xế hộp của ông Quách trước khi kịp khám phá khu vực nhà để xe.

Con vật được xác định thuộc loài rắn hổ mang chúa nguy hiểm với chiều dài hơn 3 mét, nặng tới 4,6kg và nọc độc của nó có thể giết chết một người trưởng thành chỉ trong vòng 30 phút.

Ông Quách tin rằng con rắn này đã "quá giang" trên chiếc xe hơi khi ông đi bơi cùng bạn bè thân thiết tại khu hồ thiên nhiên cách đó vài ngày. Thậm chí, nó còn bò khỏi nơi cư trú để tự do khám phá khu vực tầng hầm trước khi bị phát hiện.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm