Trân Châu Trầu Không của Phê La: Khi văn hóa nhai trầu được tái hiện gần gũi với người trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/08/2024
Chia sẻ

Khi những tập tục văn hóa truyền thống được tiếp nối, lan tỏa qua những chất liệu hiện đại, Phê La gói ghém & mang đến phiên bản Trân Châu Trầu Không đầy sáng tạo cùng trải nghiệm vừa mới lạ vừa quen thuộc.

Thổi hồn hiện đại và sự mới mẻ vào chất liệu văn hoá dân tộc

Dễ dàng nhận thấy câu chuyện văn hoá cùng niềm tự hào dân tộc ngày càng được giới trẻ quan tâm, đặc biệt được lan tỏa mạnh mẽ qua những điểm chạm hiện đại như âm nhạc cùng các màn trình diễn trên nền nhạc cụ dân tộc của nhiều nghệ sĩ trẻ, những thước phim truyền hình cùng câu chuyện về văn hoá dân tộc vùng cao, hay gần đây nhất là xu hướng vẽ cờ Tổ Quốc mừng Quốc Khánh 2/9 được hưởng ứng đầy sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Và trong ẩm thực cũng vậy. Phê La - thương hiệu gắn liền với những thức uống đặc sản cùng cảm hứng văn hóa Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản trân châu thủ công sáng tạo, mang tên Trân Châu Trầu Không. Có thể nói rằng, Phê La là thương hiệu đồ uống đầu tiên trên thị trường thể hiện câu chuyện bản sắc của mình một cách rõ nét bằng việc sử dụng Lá Trầu Không và chất liệu văn hoá xưa - nhai Trầu để sáng tạo nên sản phẩm của mình.

Trân Châu Trầu Không của Phê La: Khi văn hóa nhai trầu được tái hiện gần gũi với người trẻ- Ảnh 1.

Phê La sáng tạo Trân Châu Trầu Không - Mời Chill Xơi Nước lấy cảm hứng từ hình ảnh Lá Trầu Không

Phê La sáng tạo Trân Châu Trầu Không cùng cảm hứng từ văn hóa nhai trầu

Trên hành trình "Nốt Hương Đặc Sản - Nguyên Bản - Thủ Công", chất liệu văn hoá và nghệ thuật dân gian Việt Nam luôn được Phê La ưu ái sử dụng để làm nguồn cảm hứng cho những sáng tạo đầy khác biệt của mình. Chiến dịch ra mắt sản phẩm mới lần này cũng không ngoại lệ, Phê La đã mang cái hồn cái tình của tục nhai trầu - một món ăn chơi nhưng mang đầy bản sắc, để rồi tái hiện lại nét văn hoá thi vị đó cùng Trân Châu Trầu Không - Mời Chill Xơi Nước.

Kết hợp đầy tinh tế hai nguyên liệu đậm chất Việt Nam là Lá Trầu Không quen thuộc cùng trà Ô Long Đặc Sản, Phê La sáng tạo và giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng vốn có trong một phiên bản trân châu hiện đại, dễ dàng tiếp cận tới giới trẻ.

Trân Châu Trầu Không của Phê La: Khi văn hóa nhai trầu được tái hiện gần gũi với người trẻ- Ảnh 2.

Thưởng thức riêng Trân Châu Trầu Không để cảm nhận trọn vẹn hương vị, rồi cùng nhâm nhi với thức uống Ô Long Đặc Sản tại Phê La

Khi thưởng thức từng viên Trân Châu Trầu Không thủ công - không chất bảo quản, ngoài độ mềm dẻo đặc trưng thì mùi trầu thơm tự nhiên cùng hương khói ấm phảng phất, lưu lại và vấn vương trong khoang miệng càng làm trải nghiệm vị giác thêm phần ấn tượng. Hơn cả một phiên bản trân châu thông thường, Trân Châu Trầu Không khi nhâm nhi cùng ly Ô Long Sữa Phê La hay Khói B'Lao mang tới sự hòa quyện đầy tinh tế, từ vị trầu nhẹ nhàng đến những nốt hương nguyên bản của thức uống đặc sản - một trải nghiệm vừa thú vị, mới lạ nhưng vô cùng quen thuộc.

Trầu Cau & Lá Trầu Không - Từ hình ảnh quen thuộc đến cảm hứng sáng tạo bất tận

Trầu cau vẫn xuất hiện trong đời sống ngày nay như một giá trị tinh thần không thể thiếu, từ những dịp trọng đại như cưới hỏi cho đến quả cau cơi trầu dâng lên bàn thờ gia tiên mỗi dịp lễ Tết. Ông bà ta thường nói: "Miếng trầu là đầu câu chuyện" - hình ảnh về văn hóa hiếu khách cùng miếng trầu têm dường như đã gắn liền trong ký ức của người Việt.

Đặc biệt hơn cả là những kỷ niệm bên bà, bóng dáng bà bỏm bẻm nhai trầu, nước trầu đỏ nâu vương trên nếp nhăn quanh miệng. Ngồi cạnh nghe bà thủ thỉ từng câu chuyện nhỏ, lâu lâu nhìn bà tỉ mẩn têm từng miếng trầu, thêm một chút vôi sống, hương vị cay nồng đặc biệt đó luôn gợi sự tò mò của mỗi người thuở thơ ấu.

Quen thuộc là thế nhưng cũng thật lạ lẫm bởi ít ai đã từng nếm thử vị Trầu Cau, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại. Từ những hình ảnh rất đỗi đời thường đó, Phê La mang tới một phiên bản trân châu tưởng chừng chỉ được nghe, được thấy thành một trải nghiệm gần gũi, sống động hơn và trọn vẹn về cả hương vị lẫn cảm xúc.

Trân Châu Trầu Không của Phê La: Khi văn hóa nhai trầu được tái hiện gần gũi với người trẻ- Ảnh 3.

Khi hai thế hệ cùng chia sẻ về câu chuyện văn hóa qua sản phẩm sáng tạo cùng Trân Châu Trầu Không

Tại các cửa hàng Phê La, một vài chi tiết tinh tế khác dù nhỏ nhưng không thể thiếu để hoàn thiện trải nghiệm đặc biệt này chính là những chiếc Cơi Trầu, Tem dán Trầu Không hay Nồi xông lá trầu được Phê La tỉ mỉ chuẩn bị tại mọi điểm chạm với khách hàng. Có lẽ trong chiến dịch mới lần này, Phê La đã dùng chính hương thơm của lá trầu đặc trưng phảng phất trong từng góc nhỏ tại cửa hàng để gợi nhớ những hình ảnh thân thuộc, bình dị nhất - một cảm giác hồi tưởng như đang ở cạnh bà, nghe bà kể chuyện xưa và nhớ về tuổi thơ.

Trân Châu Trầu Không của Phê La: Khi văn hóa nhai trầu được tái hiện gần gũi với người trẻ- Ảnh 4.

Cơi Trầu và Nồi xông Trầu Không tại các chốn chill Phê La

"Trân Châu Trầu Không – Mời Chill Xơi Nước" là sự tiếp nối sáng tạo, một lời khẳng định mạnh mẽ của Phê La trên hành trình "Nốt Hương Đặc Sản - Nguyên Bản - Thủ Công" đầy cảm hứng của mình. Vượt ra khỏi khuôn mẫu của một sản phẩm F&B thông thường, Phê La nâng niu và sống cùng những chất liệu văn hóa Việt Nam, tái hiện qua những điểm chạm sống động và hướng tới trở thành thương hiệu về thức uống đặc sản đậm sắc Việt.

Mời bạn nhâm nhi Trân Châu Trầu Không (phiên bản trân châu theo mùa - Seasonal Boba) và khám phá câu chuyện văn hoá đầy cảm hứng tại các chốn chill Phê La 3 miền ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hội An từ ngày 28/8/2024!

Tìm cửa hàng Phê La gần nhất để tận hưởng mùa thu cùng Trân Châu Trầu Không tại đây: https://phela.vn/he-thong-cua-hang/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày