Trainee con lai 14 tuổi của YG tưởng chắc suất debut làm "em gái BLACKPINK", ai ngờ phải rời công ty sau 3 năm vì không được trọng dụng?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 28/11/2020

Nữ trainee này được YG săn đón từ năm 11 tuổi, tuy nhiên cô đã rời công ty vì cảm thấy cơ hội debut quá mịt mờ.

Hiện tại đài Mnet đang tổ chức show sống còn CAP-TEEN, nơi các thí sinh trong độ tuổi từ 11 đến 19 tranh tài để giành cơ hội phát hành ca khúc debut. Han Byul là một trong những thí sinh nổi bật nhất vì sở hữu khả năng hát và rap ấn tượng, đã thế cô còn là cựu thực tập sinh của YG Entertainment.

Trainee con lai 14 tuổi của YG tưởng chắc suất debut làm em gái BLACKPINK, ai ngờ phải rời công ty sau 3 năm vì không được trọng dụng? - Ảnh 1.

Cựu thực tập sinh YG - Han Byul hiện đang tham gia show sống còn CAP-TEEN

Han Byul sinh năm 2006 và mang 2 dòng máu Hàn Quốc - Thụy Điển. Cô là một trong những nữ thực tập sinh nổi tiếng của YG vì gia nhập công ty từ năm 11 tuổi.

4 năm trước cô từng dự thi chương trình Kpop Star mùa 6 và trực tiếp biểu diễn trước mặt cựu chủ tịch Yang Hyun Suk. Dù Han Byul không giành chiến thắng nhưng cô đã gây ấn tượng mạnh bởi tài năng vượt độ tuổi và "lọt mắt xanh" người đứng đầu YG. Một thời gian ngắn sau, nữ sinh lớp 6 chính thức trở thành thực tập sinh của công ty này.

Han Byul biểu diễn tại Kpop Star 6

Năm 2017, Han Byul (có tên tiếng Thụy Điển là Katties) đã xuất hiện trong bộ phim School Of Hip Hop của đài JTBC dù khi đó cô vẫn thực tập tại YG. Cô đóng vai nữ sinh 12 tuổi đa tài, nhân vật khá giống hình tượng thật của nữ trainee ngoài đời.

Han Byul hát và nhảy Tell Me You Love Me (BOL4) và Swalla (Jason Derulo) trong phim School Of Hip Hop

Nhờ kỹ năng ấn tượng tại Kpop Star và khả năng diễn xuất, các fan của YG rất quan tâm tới Han Byul và hy vọng cô sớm debut, có mặt trong đội hình nhóm nhạc "em gái BLACKPINK". Tuy nhiên điều này không thành sự thật vì Han Byul đã rời YG. Chỉ khi xuất hiện tại show sống còn CAP-TEEN, nữ thực tập sinh mới tiết lộ lý do đằng sau quyết định của mình.

Trainee con lai 14 tuổi của YG tưởng chắc suất debut làm em gái BLACKPINK, ai ngờ phải rời công ty sau 3 năm vì không được trọng dụng? - Ảnh 4.

Han Byul rời YG sau 3 năm thực tập

Theo nữ trainee mang 2 dòng máu, dường như khả năng ra mắt tại YG của cô là rất xa vời. Han Byul kể rằng cô gia nhập YG khi mới học lớp 6 và thực tập trong vòng 3 năm. Tuy nhiên vài tháng trước cô đã quyết định chấm dứt hợp đồng, rời công ty vì không thể ra mắt ngay lập tức dù được đào tạo rất lâu. Sau một thời gian, Han Byul cảm thấy chán nản và đánh mất mục đích khi tập luyện.

Han Byul chia sẻ: "Khi luyện tập, em đột nhiên tự hỏi, 'Mình đang làm gì ở đây vậy?'. Đó là lúc em nhận ra rằng 'Mình đoán mình chẳng có ý nghĩa gì ở nơi này'".

Trainee con lai 14 tuổi của YG tưởng chắc suất debut làm em gái BLACKPINK, ai ngờ phải rời công ty sau 3 năm vì không được trọng dụng? - Ảnh 5.

Han Byul cảm thấy chán nản khi không có cơ hội sớm debut tại YG

Dựa vào chia sẻ của Han Byul, dường như YG không thật sự đánh giá cao kỹ năng của cô. Nhóm nữ mới của công ty được dự đoán sẽ ra mắt trong năm sau, do đó nhiều khả năng đội hình debut đã được chốt mà không có Han Byul. Dù vậy, những gì Han Byul thể hiện trên sân khấu khiến người hâm mộ tin rằng sớm muộn cô cũng được ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo hoặc thành viên nhóm nhạc.

Trainee con lai 14 tuổi của YG tưởng chắc suất debut làm em gái BLACKPINK, ai ngờ phải rời công ty sau 3 năm vì không được trọng dụng? - Ảnh 6.

Có vẻ YG đã chốt đội hình nhóm nữ mới và Han Byul không giành suất debut thành công

Han Byul biểu diễn tại chương trình CAP-TEEN

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Trainee con lai 14 tuổi của YG tưởng chắc suất debut làm em gái BLACKPINK, ai ngờ phải rời công ty sau 3 năm vì không được trọng dụng? - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm