Trai xinh gái đẹp xứ Trung phát cuồng vì ca khúc "ám ảnh" một thời trên TikTok Việt

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 03/07/2021

Ca khúc này từng một thời làm đảo điên TikTok Việt, giờ lại xâm chiếm Douyin Trung Quốc.

Douyin hay còn gọi là TikTok Trung Quốc, đây chính là cái nôi cho sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của nền tảng này trên nhiều quốc gia. Hai năm qua, thị trường chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ứng dụng xem và sáng tạo video ngắn TikTok vì có quá nhiều điều thú vị, các trào lưu thử thách với lượng người dùng đông đảo.

Nhiều nền văn hoá trên khắp các quốc gia, từ ẩm thực, du lịch, đời sống, âm nhạc được giới thiệu và đan xen vào làm chất liệu để sáng tác video ngắn. Nhiều trào lưu từ TikTok Trung Quốc được du nhập sang Việt Nam và điều bất ngờ chính là hiện nay cũng rất nhiều trào lưu Việt Nam được dàn trai xinh gái đẹp TikTok cover lại.

Trai xinh gái đẹp xứ Trung phát cuồng vì ca khúc ám ảnh một thời trên TikTok Việt - Ảnh 1.

TikTok Trung Quốc với rất nhiều trào lưu khiến cộng đồng yêu thích

Cách đây không lâu, nếu bạn từng ám ảnh với nền nhạc ca khúc Ánh Mắt Ta Chạm Nhau với đoạn điệp khúc quen thuộc "Lần đầu tiên gặp anh là thứ Hai" khiến cả TikTok Việt Nam cực kỳ yêu thích đến nỗi 10 video sẽ có đến 8 video bắt trend nhảy trên nền nhạc này. Trào lưu này tại Việt Nam thời điểm đó đã hút hơn 800k video, các nghệ sĩ Việt cho đến các hot TikToker đều có mặt như Hoàng Yến Chibi, Jenny Huỳnh...

Trai xinh gái đẹp xứ Trung phát cuồng vì ca khúc ám ảnh một thời trên TikTok Việt - Ảnh 2.

Trào lưu này gây nghiện một thời gian trên TikTok với hơn 800K video đây

Hoàng Yến Chibi cũng nhảy đúng trend

Jenny Huỳnh là một trong số nhiều hot TikToker bắt trend này

Giai điệu "ám ảnh" một thời trên TikTok

Đến nay, trào lưu này đang cực kỳ phổ biến tại TikTok Trung Quốc. Không chỉ nền nhạc được "bê nguyên xi" mà ngay cả động tác nhảy cũng được "copy-paste" cực chuẩn. Với giai điệu bắt tai, đáng yêu, nhiều hot TikToker Trung Quốc đã kiếm ngay triệu view nhờ trào lưu đến từ Việt Nam này.

Trào lưu này đã du nhập sang TikTok rồi đây

Đây không phải là lần đầu tiên một ca khúc hay trào lưu từ Việt Nam khuấy đảo thị trường Trung Quốc. Cách đây không lâu là trend biến hình trên nền nhạc Phone Ya từ Sơn Tùng M-TP, hay trào lưu "Đưa tay đây nào mãi bên nhau bạn nhé" cũng một thời gian thịnh hành tại nền tảng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc. Đến nay chúng ta hoàn toàn được "vỗ ngực xướng tên" vì nước bạn cũng phải lướt TikTok Việt Nam không dừng lại được rồi.

Nhiều trào lưu Việt Nam được du nhập vào Trung Quốc

Nguồn clip: TikTok

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày