Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: "Mượt" chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 15/12/2022

Hát karaoke là một thú vui giải trí của rất nhiều gia đình vào mỗi dịp Tết. Năm nay, người dùng iPhone đã có thể ngồi hát với gia đình ngay trên màn hình điện thoại mà chẳng phải đi đâu xa!

Những năm gần đây các ứng dụng hát karaoke tại gia rất được ưa chuộng. Đây cũng là ứng dụng không thể thiếu cho các gia đình giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng. Hiểu được nhu cầu giải trí của các tín đồ âm nhạc, Apple đã mang tính năng này đến với người dùng iPhone ngay trên bản cập nhật iOS 16.2. Hãy cùng trải nghiệm ngay để xem tính năng này có gì hấp dẫn nhé!

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy đảm bảo iPhone của mình đã cập nhật iOS 16.2, phiên bản hệ điều hành Apple vừa ra mắt sáng ngày 14/12. Tiếp đến, hãy mở ứng dụng nghe nhạc Apple Music và tìm một bài hát bạn muốn thể hiện khả năng karaoke của mình.

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 1.

Khi bắt đầu một bài hát, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ngoặc kép ở góc dưới cùng bên trái để lời bài hát hiển thị. Lúc này, một biểu tượng micrô sẽ xuất hiện ở góc bên phải của lời bài hát (các bài hát không tương thích sẽ không hiển thị biểu tượng)

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 2.

Sau khi chạm vào micrô, Apple Sing sẽ được bật. Với tên gọi Apple Music Sing, tính năng sẽ cho phép người dùng iPhone hát Karaoke ngay trên ứng dụng nghe nhạc Apple Music của "nhà Táo"

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 3.

Người dùng có thể hát theo những bài hát yêu thích của mình với lời bài hát hiển thị đúng theo nhịp điệu. Bạn cũng có thể điều chỉnh giọng hát của nghệ sĩ nhỏ hoặc to để tạo độ bè, hoặc tắt hẳn giọng của ca sĩ thông qua thao tác kéo lên hoặc xuống biểu tượng micro

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 4.

Khi thanh micro được kéo lên trên giọng hát của ca sĩ sẽ càng rõ, khi thanh micro kéo về phía dưới giọng của ca sĩ sẽ càng nhỏ và tắt hẳn khi kéo xuống hết nấc

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 5.

Trải nghiệm cho thấy, lời bài hát chạy mượt đúng theo giọng hát của ca sĩ, âm thanh thể hiện rõ nét. Với số lượng bài hát khổng lồ có trên Apple Music, người dùng có thể hát cả ngày mà vẫn chưa hết nhạc

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 6.

Còn với các bài hát song ca, lời bài hát sẽ hiển thị ở 2 nửa màn hình, giúp người dùng dễ hát đúng lời hơn khi muốn song ca

Trải nghiệm tính năng hát karaoke vừa ra mắt trên iPhone: Mượt chẳng kém ở tiệm, Tết năm nay hát thoải mái tại nhà! - Ảnh 7.

Apple Music Sing cũng khả dụng trên iPad và Apple TV 4K. Bạn có thể kết nối các thiết bị này với hệ thống âm thanh là có thể hát karaoke thoải mái tại nhà với gia đình, chẳng hạn là dịp Tết năm nay

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày