Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: "lắm phiền phức!"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 10/12/2020

Chế độ Vanish Mode chính thức có mặt trên các tài khoản Instagram Việt Nam thu hút sự tò mò của nhiều người.

Vậy là chế độ Vanish Mode với những tính năng bảo mật nhất đã xuất hiện trên nền tảng tin nhắn của Instagram. Vanish Mode là một chế độ mới cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, GIFs, emoji và sticker... tuy nhiên nó sẽ biến mất theo thời gian được cài đặt sau khi người nhận đã đọc tin nhắn. 

Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: lắm phiền phức! - Ảnh 1.

Đồng thời, Vanish Mode cũng sẽ thông báo cho cả 2 người trong đoạn chat nếu 1 trong 2 có chụp hoặc quay màn hình tin nhắn lại. Tính năng này được rất nhiều người thích thú vì khả năng bảo mật cao. Tránh tình trạng tin nhắn nhạy cảm lộ ra ngoài, mà nhỡ có lộ ra thì cũng biết từ đâu rồi đó.

Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: lắm phiền phức! - Ảnh 2.

Trải nghiệm nhanh Vanish Mode trên Instagram, cá nhân mình đánh giá vẫn chưa thật sự ấn tượng. Mặc dù, khi bật Vanish Mode tại khung chat cũng sẽ có hướng dẫn chi tiết, tuy nhiên có thể do chưa quen nên mình cảm thấy khá bất tiện với phần nhắn tin bảo mật này.

Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: lắm phiền phức! - Ảnh 3.

Để kích hoạt tính năng này, tại khung chat với bạn bè, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên trên, chế độ Vanish Mode sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Để tắt chế độ này đi, bạn cũng chỉ cần làm lại các thao tác tương tự.

Đang trong chế độ Vanish Mode, chỉ cần bạn quay/ chụp màn hình, lập tức hệ thống sẽ báo lại với người bên kia. 2 bạn sẽ cùng nhận chung 1 thông báo ai đã quay/chụp màn hình.

Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: lắm phiền phức! - Ảnh 5.

Được thông báo khi chụp lại màn hình tin nhắn là 1 trải nghiệm thú vị, giúp người dùng phần nào yên tâm sẽ giảm bớt được việc bị lộ tin nhắn riêng tư ra ngoài. Khi bạn dừng chế độ Vanish Mode, tất cả những tin nhắn này sẽ hoàn toàn biến mất và không hoàn tác được.

Đó là những trải nghiệm hay ho nhưng do chưa hoàn thiện nên cá nhân mình đánh giá tính năng này vẫn còn 1 số bất cập.

Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: lắm phiền phức! - Ảnh 7.

Cách bật chế độ Vanish Mode là kéo/thả trong đoạn chat, nên đôi khi do thao tác trượt làm bật tính năng này lên, sau đó người dùng phải thoát ra khỏi chế độ này để trở về bình thường làm đoạn trò chuyện không được liền mạch, khó hiểu.

Ngoài ra, khi bạn đang trong chế độ Vanish Mode, nhưng phải dừng cuộc hội thoại trong giây lát để lướt facebook, selfie, hay chỉ vô tình bấm nhầm nút tắt màn hình thì chia buồn tất cả những đoạn chat phía trên đều biến mất.

Trong tương lai, chắc chắn chế độ Vanish Mode này sẽ sớm được cập nhật trên Facebook Messenger và sẽ dần ổn định hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị mới trên Instagram.

Nguồn ảnh: Internet

Trải nghiệm thực tế tính năng Instagram thông báo về chính chủ khi bị chụp màn hình tin nhắn: lắm phiền phức! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm