Trải nghiệm quay video xoá phông: Một trong những tính năng đáng giá nhất trên Galaxy Note10

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 09:55 16/08/2019

Trải nghiệm quay video xoá phông: Một trong những tính năng đáng giá nhất trên Galaxy Note10.

Ở phần trước, chúng tôi đã nhắc đến một trong những tính năng khá thú vị của dòng Galaxy Note mới là giúp bạn có thể hoá thân thành Harry Potter để làm phép. Và ngày hôm nay, cũng ở khía cạnh camera, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một tính năng khác vô cùng hữu ích cho các bạn vlogger: quay video xoá phông.

Với cuộc đua công nghệ camera đang ngày càng được đẩy nhanh, các hãng phải cật lực nghiên cứu để đưa ra những tính năng mới nhất để hấp dẫn người dùng, và Samsung đã cho ra đời Live Focus trên mục quay video. 

Tính năng quay video xoá phông này được đặt ngay trên giao diện chính nên người dùng dễ dàng truy cập, hơn nữa cách sử dụng của nó cũng giống hệt như chụp ảnh Live Focus, bắt nét chủ thể từ khoảng 1,2m-1,5m và xoá phông chủ động phần hậu cảnh phía sau.

Đây là một video quay xoá phông thử từ chiếc điện thoại Galaxy Note10:

Khả năng xoá phông chủ động rất tốt, gần như không bị cắt lẹm.

Tiếp theo là thử xoá phông với chủ thể đang di chuyển, với các bạn vlogger du lịch hoặc ăn uống thì chắc không lạ với những kiểu quay này, vừa đi vừa quay và tổng quan mọi thứ vẫn ổn trong mọi khung hình.

Hệ thống camera mới của Galaxy Note10 đã thể hiện được sức mạnh vượt trội, bắt nét chuyển động rất nhanh, tuy có hơi lẹm một chút nhưng hy vọng bản chính thức sẽ hoàn hảo hơn (phiên bản chúng tôi đang sử dụng là bản sample).

Thế còn camera trước thì sao? Xoá phông vẫn ngon lành cành đào nhé:

Thử quay video tự sướng xoá phông cái nào...

Ngoài ra, Galaxy Note10 còn trang bị thêm một số filter xoá phông khác nhau để người dùng có thể sáng tạo thêm, chẳng hạn như xoá phông "mù mịt", xoá phông điểm màu (color point), hay xoá phông theo kiểu nhiễu sọc trông rất nghệ thuật:

Xoá phông "mù mịt"

Xoá phông hiệu ứng nhiễu sọc.

Dẫu biết camera trên điện thoại vẫn còn những hạn chế về mặt vật lý, thế nhưng chính những thuật toán và công nghệ mà Samsung đem đến đã giải quyết mọi thứ một cách mượt mà, hơn hết là dễ sử dụng nên bất cứ dối tượng nào cầm máy cũng có thể dùng được. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc chơi mới và Samsung Galaxy Note10 tiếp tục trở thành kẻ mở lối riêng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm